Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 2, 2022
HomeThủ Thuật SmartphoneThủ Thuật IphoneXóa ảnh trên iCloud có bị mất trên máy không?

Xóa ảnh trên iCloud có bị mất trên máy không?

Xóa ảnh trên iCloud có bị mất trên máy không? Đấy là câu hỏi với nhiều người dùng Apple đang quan tâm và tìm kiếm. Tính năng iCloud hay còn gọi là tiện lợi lưu trữ đám mây vô cùng tiện lợi và khác lạ nhất của dòng “Táo khuyết”. Nhiều ưu điểm là tuy nhiên vậy dịch vụ đám mây cũng đều có vô số những thiếu sót và nhược điểm. Ở đây kpb-creations.net sẽ có đáp án ngắn gọn và chuẩn chỉnh xác nhất cho các iFan.

iCloud là gì?

Xóa ảnh trên iCloud

iCloud là 1 loại dịch vụ, tiện lợi dùng để làm làm lưu trữ mọi loại dữ liệu của người dùng Táo như ảnh, file dữ liệu, password và nick các trang MXH,… Đấy là 1 dịch vụ vô cùng tiện lợi và là vấn đề nổi trội nổi trội nhất, ưu điểm lớn nhất của brand Apple có tiếng thế giới.

Apple là 1 brand lớn về các loại máy móc điện tử khôn khéo như iPad, iPhone, Macbook, iPod, Apple Watch,… Tất cả đều là 1 hệ sinh thái có sự links vô cùng ngặt nghèo và dễ dàng chỉ với cùng 1 nick iCloud chung chuyên dùng để làm làm lưu trữ toàn bộ dữ liệu trên toàn bộ thiết bị Apple của bạn.

Chỉ việc bạn dùng chung 1 nick iCloud thì việc nhất quán ảnh và video từ máy này sang máy khác vô cùng nhanh gọn lẹ và đơn giản với chất lượng cao. Cũng nhờ iCloud mà các iFan sẽ dễ dàng trong việc thích nghi và dùng các dòng Apple một cách tối ưu nhất.

Cách phân biệt Hình ảnh trực tiếp (Photo Stream) và Hình ảnh trong iCloud

Photo Stream là nơi chứa toàn bộ những hình ảnh bạn chụp được, lưu lại từ nhiều nguồn, video, ảnh chụp màn hình và chỉ lưu trữ trong vòng 30 ngày. Tiện lợi này chứa nhiều ảnh hay ít còn tùy thuộc vào mức độ dung lượng và dòng máy của Apple mà bạn đang dùng.

Khi dùng tiện lợi này, bạn chỉ nên xem các ảnh trong sự kiện gần đây và mới nhất, các loại ảnh và video ít đặc biệt vì tính lưu trữ không dài hạn và sẽ mất hầu như trên máy sau 30 ngày.

Hình ảnh trong iCloud là những hình ảnh và các dữ liệu, tệp, và video lưu trữ được vô tận. Với mỗi người dùng có nick iCloud thì bạn sẽ được 5GB để lưu trữ con số hình ảnh và video, tập tin rác trong máy vô tận.

xoa anh tren icloud co bi mat tren may khong 3

Tính năng này vô cùng phù hợp để lưu trữ các dữ liệu và hình ảnh đặc biệt, những hoài niệm khó quên,… tương tự như tính năng đám mây khác trên thị trường nhưng có phần chắc chắn là được độ bảo mật cũng như chắc chắn là việc vẫn tồn tại dữ liệu vô cớ.

Nhược điểm của iCloud khi lưu trữ ảnh và dữ liệu

Mỗi lúc muốn tải ảnh để lưu trữ vào iCloud thì các hình ảnh chất lượng các sẽ được lưu trữ và trong máy của bạn chỉ với để lại các hình ảnh đó với chất lượng bản sao thấp để tránh được việc tốn dung lượng máy.

Nếu Smartphone bạn có kết nối Internet thì khi mở xem ảnh, hình ảnh sẽ được tải về nhanh gọn lẹ trên máy và bày tỏ chất lượng ảnh tối ưu. Ngược lại, khi chúng ta chẳng có mạng trên máy, ảnh sẽ hiển thị bản sao với chất lượng vô cùng thấp và mờ làm cho bạn không xem ảnh được.

Khi đó máy sẽ hiển thị dấu chấm than bên góc phải ảnh để báo hiệu cho người dùng về chất lượng của hình ảnh gốc. Và khi chúng ta chọn việc nhất quán hóa hình ảnh trên các thiết bị vào iCloud, bạn sẽ phải lựa chọn việc liệu mình cần sắm thêm dung lượng dự trữ trên máy hoặc lựa chọn việc xem ảnh chất lượng thấp trong máy.

Vậy xóa ảnh trên iCloud có bị mất trên máy không?

Với câu hỏi: Xóa ảnh trên iCloud có bị mất trên máy không? Kpbcreations xin giải đáp vô cùng chắc chắn là là là không. Mỗi lúc chúng ta muốn giải thoát bớt dung lượng ảnh trên bộ nhớ của máy, bạn xóa đi các hình ảnh có trên máy thì tương tự với việc bạn cũng xóa đi ảnh đó lưu trữ bên trong đám mây cũng như trên các máy hãng Apple khác mà bạn đang có.

Chúng ta có khả năng triển khai 1 trong 2 lựa chọn ở đây:

  • Chọn lưu trữ ảnh gốc trên dịch vụ đám mây và chịu đựng việc ảnh trên máy sẽ tác động hạ thấp nhất.
  • Chọn việc xóa các hình ảnh đó cả trên máy và trên iCloud.
xoa anh tren icloud co bi mat tren may khong 5

Đây cũng là 1 nhược điểm sẽ là lớn nhất của dòng máy “Táo khuyết” làm cho nhiều iFan không thoải mái và dễ chịu và không vừa lòng nhất. Bạn cũng đều có khả năng lựa chọn cách khác ở đây nhưng kpbcreations không khuyến khích cách này nhé. Bạn hãy tắt dịch vụ nhất quán iCloud trên máy đi nhưng việc này sẽ tác động đến độ bảo mật và tính năng lưu trữ hình ảnh, làm cho ảnh và dữ liệu bị mất dễ dàng.

Cách khắc phục nhanh gọn lẹ và đơn giản nhất

Lời giải tối ưu mà kpbcreations khuyến khích mọi người sử dụng đấy là dùng kết hợp tính năng lưu trữ độc quyền iCloud với các ứng dụng lưu trữ hỗ trợ phía phía bên ngoài như: Google Drive, Google Photographs, Dropbox,…

Điều đấy sẽ giảm đi các nhược điểm không muốn của iCloud, giúp tăng thêm thêm dung lượng máy và giảm đi rắc rối về chất lượng hình ảnh cũng như độ tin cậy khi xóa bớt ảnh trên máy.

Lời kết

Nội dung nội dung bài viết trên là những dữ liệu hữu dụng cũng như đáp án và lời giải cho rắc rối “Xóa ảnh trên iCloud có bị mất trên máy không” mà nhiều iFan cũng tựa giống như các người muốn tìm hiểu đến dòng máy này đạt thêm kiến thức và cách khắc phục tối ưu nhất.

Xem thêm

Công thức chỉnh sửa ảnh đẹp trên Oppo 2022

- Advertisement -
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular