Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 9, 2022
HomeThủ Thuật Máy TínhWPS Office là gì? Hướng dẫn cách dùng WPS Office rõ ràng...

WPS Office là gì? Hướng dẫn cách dùng WPS Office rõ ràng từ A-Z

Nếu bạn không ưng Microsoft Office vì mức giá, vì tính năng hay vì bất kể lý do gì, WPS Office là 1 lời giải thay thế thông dụng. Trong nội dung nội dung bài viết này, kpbcreations sẽ bày tỏ nhanh qua WPS Office là gì cũng như hướng dẫn cách dùng nó.

WPS Office là gì? Hướng dẫn cách dùng WPS Office
WPS Office là gì

Việc chuyển từ dùng bộ phần mềm mà bạn và hầu giống như những người xung quanh đã dùng trong nhiều thập kỷ có khả năng rất đáng để để sợ. Nhưng điều đấy không tức là chẳng thể, hay nhiều lúc là không hề khó.

Chuyển từ Microsoft Office sang WPS Office là 1 trong số mới lạ dễ dàng nhất mà chúng ta có khả năng triển khai trong đời sống “digital” của mình. Trong vòng gần đầy 30 phút, chúng ta có khả năng dùng 1 bộ ứng dụng văn phòng hầu như mới với giao diện người dùng mượt mà và các tính năng thích thú.

1. WPS Office là gì?

WPS Office là 1 bộ ứng dụng văn phòng tương thích với Windows, macOS, Linux, cùng với các ứng dụng sẵn có cho Android và iOS. Tên của nó là từ viết tắt từ Writer (W), Presentation (P) và Spreadsheets (S).

WPS Office là gì?

Đây thật sự là 1 trong số lựa chọn thay thế số 1 của Microsoft Office, vì version không tính phí đã đem đến cho bạn WPS Writer, WPS Presentation, WPS Spreadsheets, PDF Viewer và nhất quán hóa đám mây trực tiếp trong ứng dụng. Giao diện người dùng cũng rất giống với Microsoft Office, nó gồm có các thanh công cụ ruy-băng và menu tác vụ. Vì thế, nếu bạn biết cách dùng Microsoft Office, sẽ chẳng có nhiều kiến thức phải nói đến việc WPS Office.

2. Hướng dẫn rõ ràng cách dùng WPS Office

Mở màn với WPS Office

Mở màn với WPS Office rất đơn giản và không khó hiểu. Bạn không cần sự trợ giúp từ là 1 người bạn am hiểu công nghệ hoặc để học các kỹ năng mới. (Nếu bạn đã có Microsoft Office – hoặc bất kể bộ ứng dụng văn phòng nào khác – chúng ta có khả năng gỡ cài đặt nó để giảm tải trên thiết bị của mình.)

Truy cập trang download trên website chính thức của WPS Office. Tại đó, chúng ta có khả năng tải về version WPS Office tương thích cho hệ vận hành của mình.

Bắt đầu với WPS Office

Giờ đây, để cài đặt WPS Office:

 1. Nhấp đúp chuột vào tệp “WPSOffice.exe” hoặc “WPSOffice.dmg” để khởi chạy.
 2. Tùy thuộc vào cài đặt của thiết bị, chúng ta có khả năng cần cho phép ứng dụng WPS Office “make changes to your device” bằng cách nhấp vào “Yes”.
 3. Từ cửa sổ bật lên, nên lựa chọn ngôn ngữ bạn thích cài đặt WPS Office.
 4. Đọc và đồng ý với “WPS Office’s License Agreement”.
 5. Nhấp vào “Install Now”.

Bắt đầu với WPS Office

Quy trình cài đặt thường sẽ không mất quá 5 phút, tùy thuộc vào hệ vận hành và cấu hình thiết bị của bạn có mạnh hay là không.

Đăng ký nick WPS Office

Tương tự như nhiều bộ ứng dụng văn phòng khác, chúng ta có khả năng dùng WPS Office thỏa sức mà không cần nick. Nhưng, chỉ việc nick WPS không tính phí cũng giúp mở khóa thêm các tính năng thích thú, ví dụ như nhất quán hóa auto, giúp việc dùng nó tiện lợi hơn nhiều.

Đấy là cách tạo nick WPS Office:

 1. Nhấp đúp chuột vào icon “WPS Office” sẽ ra mặt trên desktop, start menu, hoặc taskbar của bạn kể từ thời điểm cài đặt.
 2. Nhấp vào “Register” ở góc trên phía phía bên phải.
 3. Chúng ta có khả năng có chỉnh sửa log in luôn bằng Google hoặc Facebook bằng cách nhấp vào “Register with other accounts”. Nhưng nếu bạn thích tạo nick WPS Office chuyên được dùng, hãy nhấp vào “Sign Up”, ở phía trên trường nhập tin nhắn.

Đăng ký tài khoản WPS Office

Bằng cách đăng ký nick, bạn sẽ nhận được 1GB dung lượng đám mây không tính phí để lưu trữ các tệp và tài liệu của mình, chúng ta có khả năng truy cập từ xa trên smartphone, Tablet hoặc các thiết bị khác của mình.

Trở lại đường đi quen thuộc

Nếu bạn đang vội mở đầu làm các công việc cho cơ quan hay trường học của mình và tổng cộng những gì bạn quan tâm là có một bộ ứng dụng văn phòng hoạt động tốt, chúng ta có khả năng mở đầu ngay tức khắc mà không cần triển khai thêm bất kể bước nào.

WPS Office tương thích với nhiều định dạng tệp tài liệu thông dụng, gồm có:

 • DOC, DOCX và DOT cho các tệp đoạn văn.
 • XML, HTML và MHT cho các tệp XML.
 • ETT, CVS và XLSM cho các tệp bảng tính.
 • PPT, DPS và PPTX cho các tệp trình chiếu trình chiếu.

Điều đấy tức là khi chúng ta cài đặt WPS Office trên thiết bị của mình, bạn sẽ không nhất thiết phải mới lạ định dạng của các tệp bạn đã lưu từ Microsoft Office cũng giống như các bộ ứng dụng văn phòng khác.

Sao lưu lên đám mây của WPS Office

một cách hầu như auto, bất kể tệp nào bạn làm việc bằng WPS Office đều được lưu trữ trên bộ nhớ đám mây không tính phí của bạn. Điều đấy vừa hoạt động như một bản sao lưu trong trường hợp khẩn cấp, vừa là 1 tính năng update, chúng ta có thể truy cập các tệp đặc biệt từ bất kể thiết bị nào, miễn là bạn có tin nhắn và password của mình.

Để thêm các tệp tương thích với WPS Office vào bộ nhớ đám mây của bạn:

 1. Đi tới vị trí của tệp tương thích.
 2. Nhấp chuột chuột phải vào tệp.
 3. Lựa chọn “Upload to WPS Cloud”.

Sao lưu lên đám mây của WPS Office

Nó sẽ ra mặt trong WPS Cloud của bạn ngay tức khắc.

3. Giới thiệu các cài đặt WPS Office

Tuy vậy WPS Office có toàn bộ chức năng giống như các bộ ứng dụng văn phòng thông dụng khác, bạn vẫn có khả năng đi xa hơn và tùy chỉnh nó để phù hợp hơn với yêu cầu và mỹ quan của bạn. Sau đó là 1 vài cách để làm điều đấy.

Cài đặt Tabs Mode

Nếu bạn là người thường xuyên mở nhiều tệp làm cho thanh tác vụ của bạn luôn lộn xộn, WPS Office chúng ta có thể kết hợp tổng cộng các tệp đang mở – dù là đoạn văn, bảng tính hay PDF – vào cùng 1 cửa sổ.

Nhưng nếu bạn thích chế độ xem cổ xưa, chúng ta có khả năng dễ dàng hoàn nguyên về nó: đi tới “Settings” > “Switch Windows Management Mode”, chọn chế độ bạn thích, rồi nhấp nút “OK”.

Cài đặt Tabs Mode - WPS Office

Cài đặt Themes

1 khía cạnh khác mà WPS Office chúng ta có thể thỏa sức tùy chỉnh là giao diện của nó, giúp cho bạn “trang điểm” bộ ứng dụng văn phòng của mình có sắc màu yêu thích hay phối màu ưa nhìn hơn.

Đi tới “Settings” > “Skin and Interface Settings”.

Cài đặt Themes - WPS Office

Chúng ta có khả năng chọn từ hơn 10 đề tài được tạo sẵn với các tính mỹ quan không giống nhau. Chưa kể bạn còn có khả năng thiết kế bảng màu update của riêng mình bằng cách nhấp vào “Custom” từ “Skin Center Window”.

Cài đặt Hyperlinks

Bạn cũng đều có khả năng quyết định xem có muốn WPS Office mở các liên kết trong tài liệu khi chúng ta nhấp vào chúng hay là không, đó là cài đặt được bật theo mặc định.

Để tắt điều đấy: đi tới “Settings” > “Web Browsing Settings”, rồi gạt tắt “Hyperlinks in WPS documents are opened by WPS browser”.

4. Dùng và Đồng điệu hóa các ứng dụng WPS Office

Với WPS Office, chúng ta có khả năng truy cập các tệp và tính năng tương tự khi đang dịch chuyển bằng cách tải về ứng dụng trên smartphone (hoặc Tablet) của mình. Bố cục, giao diện của các ứng dụng Android và iOS khá giống với các version tương đương trên PC của chúng, làm cho chúng trực quan và dễ dùng.

Sử dụng và Đồng bộ hóa các ứng dụng WPS Office

Download: WPS Office cho Android | iOS (Không tính phí; cho phép mua hàng trong ứng dụng).

Download: WPS Office Lite cho Android (Không tính phí; cho phép mua hàng trong ứng dụng).

Để tận dụng nhiều nhất dung lượng lưu trữ đám mây không tính phí của bạn bằng cách nhất quán hóa tệp giữa PC và smartphone (hoặc Tablet), bạn cần ghép nối các nick của mình. Đấy là cách triển khai:

1. Khởi chạy ứng dụng.

2. Nhấn vào “Login WPS Office”.

3. Chọn cùng 1 cách log in mà bạn đã dùng trên thiết bị khác của mình.

4. Chuyển đến tab “Me” ở góc dưới cùng phía phía bên phải của màn hình.

5. Nhấn vào “WPS Cloud”.

6. Bật “Document Cloud Sync” để auto nhất quán hóa các tệp của bạn thông qua WPS Cloud.

Sử dụng và Đồng bộ hóa các ứng dụng WPS Office

Lời sau cùng trước khi kết thúc nội dung nội dung bài viết, nếu bạn có bất kể thắc mắc hay góp ý về nội dung kpbcreations đã nhắc trong “WPS Office là gì? Hướng dẫn rõ ràng cách dùng WPS Office“, hãy share nhận xét của bạn bằng khung phản hồi góc dưới nhé.

Chúc bạn 1 ngày tốt lành !!!

- Advertisement -
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular