Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 2, 2022
HomeThủ Thuật Máy TínhTop 7 ứng dụng giúp lấy chữ từ ảnh nhanh nhất, chính...

Top 7 ứng dụng giúp lấy chữ từ ảnh nhanh nhất, chính xác nhất [2022]

Bạn có muốn tìm được các ứng dụng giúp lấy chữ từ ảnh vừa không tính phí, lại vừa có tốc độ giải quyết nhanh và độ chuẩn xác cao? Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ điểm qua 7 chọn lựa tốt nhất chúng ta có thể dùng.

Top 7 ứng dụng giúp lấy chữ từ ảnh nhanh nhất, chính xác nhất [2022]
Top 7 ứng dụng giúp lấy chữ từ ảnh nhanh nhất, chính xác nhất [2022]

Khuyên dùng: Google Docs là ứng dụng giúp lấy chữ từ ảnh đánh giá tốt nhất

Hãy thử trải nghiệm sức mạnh của Google Docs, nếu bạn không muốn phải thiết lập thêm bất kỳ ứng dụng gì lên PC của mình, hay thậm chí là chúng ta có thể giải quyết mọi việc ngay trên những thiết bị mobile.

Google Docs có kết hợp sẵn chương trình nhận dạng đoạn văn từ những tệp JPEG, PNG, GIF và PDF. Nhưng toàn bộ những tệp kích thước phải từ 2 MB trở xuống và đoạn văn phải lớn từ 10 pixel trở lên. Thêm vào đó, Google Docs cũng có thể có thể auto phát hiện ngôn ngữ trong số tệp được scan, tuy vậy độ chuẩn xác với những ký tự không phải Latinh có thể không đảm bảo.

Giờ, để lấy chữ từ ảnh bằng Google Docs bạn thao tác như bên dưới:

1. Truy cập website Google Drive và đăng nhập vào tài khoản của bạn.

2. Nhấn vào “Mới” > “Tải tệp lên”.

3. Duyệt đến tệp ảnh (hoặc tệp tài liệu PDF) trên PC mà bạn muốn chuyển đổi sang đoạn văn. Nhấn vào nút “Open” để tải tệp lên.

4. Hình ảnh hiện đã có trong tài khoản Google Drive của bạn. Hãy click chuột phải vào nó và nhấn vào “Mở bằng” > “Google Tài liệu”.

Phần mềm lấy chữ từ ảnh - Google Docs
Top 7 ứng dụng giúp lấy chữ từ ảnh nhanh nhất, chính xác nhất [2022]
5. Google sẽ auto chuyển đổi tệp hình ảnh của bạn thành đoạn văn và mở tệp đó trong 1 tài liệu Google mới.Phần mềm lấy chữ từ ảnh - Google Docs

6. Vậy là xong. Chúng ta có thể copy luôn toàn bộ phần chữ đã được lấy ra từ ảnh, hoặc tải về những tài liệu đã được tinh chỉnh ở nhiều định dạng mà Google Drive giúp. Chọn từ menu “Tệp” > “Download”.

Microsoft OneNote

Microsoft OneNote có tác dụng OCR (nhận dạng ký tự quang học) nâng cao hoạt động trên cả ảnh và ghi chú viết tay.

1. Kéo bản scan hoặc ảnh đã lưu vào OneNote. Bạn cũng có thể có thể dùng OneNote để cắt 1 phần màn hình hoặc 1 hình ảnh vào OneNote.

2. Click chuột phải vào ảnh đã thêm và chọn “Copy Text from Picture”. Đoạn văn được nhận dạng quang học đã copy sẽ được mang vào khay nhớ tạm và giờ đây chúng ta có thể dán lại vào OneNote (hoặc vào bất kể chương trình nào như Phrase hoặc Notepad).

Phần mềm lấy chữ từ ảnh - Microsoft OneNote
Top 7 ứng dụng giúp lấy chữ từ ảnh nhanh nhất, chính xác nhất [2022]
OneNote cũng có thể có thể trích xuất đoạn văn từ 1 bản in nhiều trang chỉ bằng 1 cú click chuột. Thêm bản in nhiều trang trong OneNote và sau đấy nhấp chuột phải vào trang hiện được chọn.1. Nhấn vào “Copy Text from this Page of the Printout” để chỉ lấy đoạn văn từ trang đã chọn này.

2. Nhấn vào “Copy Text from All of the Pages of the Printout” để copy đoạn văn từ toàn bộ những trang trong 1 lần chụp. Như chúng ta có thể thấy phía dưới.

Phần mềm lấy chữ từ ảnh - Microsoft OneNote

Xin chú ý rằng, độ chuẩn xác của OCR cũng tùy thuộc vào chất lượng của ảnh. Đấy là lý do vì sao việc nhận dạng chữ viết tay về mặt quang học vẫn còn hơi mờ nhạt so với OneNote và những ứng dụng OCR khác trên thị trường.

SimpleOCR ứng dụng giúp lấy chữ từ ảnh

Phần mềm lấy chữ từ ảnh - SimpleOCR

Các rắc rối mà bạn đang gặp phải với việc nhận dạng chữ viết tay bằng những công cụ Microsoft, có thể được khắc phục trong SimpleOCR. Nhưng ứng dụng này chỉ mang đến chức năng nhận dạng chữ viết tay trong dạng dùng thử không tính phí 14 ngày. Tuy vậy vậy, chức năng nhận dạng bản in bằng máy không có bất kể hạn chế nào.

Ứng dụng này còn có vẻ lỗi thời vì nó vẫn chưa được update Tính từ lúc version 3.1, nhưng bạn vẫn có thể dùng thử vì tính dễ dàng của nó.

1. Thiết lập nó để đọc trực tiếp từ máy scan hoặc bằng phương pháp thêm 1 page (những định dạng JPG, TIFF, BMP).

2. SimpleOCR mang đến một vài quyền kiểm soát việc chuyển đổi thông qua những chức năng chọn đoạn văn, chọn hình ảnh và bỏ qua đoạn văn.

3. Chuyển đổi sang đoạn văn mang quy trình này vào giai đoạn xác nhận; người sử dụng có thể sửa các sai lệch trong đoạn văn được chuyển đổi bằng trình kiểm tra chính tả kết hợp sẵn.

4. Tệp đã chuyển đổi có thể được lưu ở định dạng DOC hoặc TXT.

SimpleOCR tốt với đoạn văn thông thường, nhưng việc giải quyết bố cục nhiều cột của nó là 1 sự thất vọng. Theo đánh giá ​​của chúng tôi, độ chuẩn xác chuyển đổi của những công cụ Microsoft tốt hơn đáng kể so với SimpleOCR.

Tải về: SimpleOCR for Windows (Free, Paid)

Photo Scan cũng là một ứng dụng giúp lấy chữ từ ảnh rất tốt

Phần mềm lấy chữ từ ảnh - Photo Scan

Photo Scan là 1 phần mềm lấy chữ từ ảnh dành riêng cho Windows 10, nó không tính phí và chúng ta có thể tải về ngay từ Microsoft Store. Được tạo nên bởi Define Studios, phần mềm có gắn ads nhưng điều đó không tác động khá nhiều đến trải nghiệm. Phần mềm này là 1 máy scan OCR và 1 đầu đọc mã QR được hợp thành 1.

Trỏ phần mềm vào tệp hình ảnh hoặc bản in. Bạn cũng có thể có thể dùng webcam của PC để mang đến cho nó 1 hình ảnh. Đoạn văn được nhận dạng được hiển thị trong 1 cửa sổ liền kề. Thêm vào đó, chức năng chuyển đoạn văn thành giọng nói cũng là 1 điểm nổi trội. Nhấn vào icon chiếc loa và phần mềm sẽ đọc to các gì nó vừa quét được

Nó không thú vị với đoạn văn viết tay, nhưng nhận dạng đoạn văn in là đủ. Khi mọi thứ hoàn tất, chúng ta có thể lưu đoạn văn OCR ở nhiều định dạng như Text, HTML, Rich Text, XML, Log,…

Tải về: Photo Scan (Free, in-app purchase)

(a9t9) Free OCR

Phần mềm lấy chữ từ ảnh - (a9t9) Free OCR

Với ứng dụng (a9t9) Free OCR, chúng ta có thể dùng nó với bất kể thiết bị Windows nào mà bạn có. Thêm vào đó còn có 1 OCR trực tuyến tương đương được mang đến bởi cùng 1 API.

(a9t9) giúp 21 ngôn ngữ để phân tích cú pháp hình ảnh và PDF thành đoạn văn. Phần mềm này cũng không tính phí để dùng và ads có thể được xóa bằng mua sắm trong phần mềm. Giống như hầu như những chương trình OCR không tính phí, nó là sáng tạo cho những tài liệu in chứ không phải đoạn văn viết tay.

Tải về ứng dụng giúp lấy chữ từ ảnh: a9t9 Free OCR (Free, in-app purchase)

Capture2Text

Phần mềm lấy chữ từ ảnh - Capture2Text

Capture2Text là ứng dụng lấy chữ từ ảnh không tính phí dành riêng cho Windows 10, nó mang đến cho bạn những phím tắt để OCR nhanh mọi thứ trên màn hình. Nó cũng không yêu cầu bất kể thiết lập khó khăn nào.

Dùng phím tắt mặc định WinKey + Q để kích hoạt quy trình OCR. Sau đấy, chúng ta có thể dùng chuột để chọn phần bạn muốn chụp. Nhấp Enter và sau đấy chọn lựa sẽ được xác nhận về mặt quang học. Đoạn văn đã chụp và chuyển đổi sẽ hiện diện trong cửa sổ popup và cũng sẽ được copy vào khay nhớ tạm.

Capture2Text dùng công cụ OCR của Google và giúp tới hơn 100 ngôn ngữ. Ứng dụng cũng dùng Google Translate để chuyển đổi đoạn văn đã chụp sang những ngôn ngữ khác.

Tải về: Capture2Text (Free) ứng dụng giúp lấy chữ từ ảnh

Easy Screen OCR

Phần mềm lấy chữ từ ảnh - Easy Screen OCR

Easy Screen OCR không không tính phí. Nhưng chúng tôi vẫn đề cập đến nó tại đây vì nó nhanh gọn và tiện lợi. Bạn cũng có thể có thể dùng không tính phí tối đa 20 lần mà không cần đăng ký.

Ứng dụng hoạt động từ khay hệ thống hoặc thanh tác vụ. Click chuột phải vào icon Easy Screen OCR và chọn “Capture”. Chụp hình màn hình của bất kể hình ảnh, website, video, tài liệu hoặc bất kể thứ gì khác trên màn hình bằng phương pháp kéo con trỏ chuột.

Chúng ta có thể đặt ngôn ngữ nhận dạng cho OCR trong mục “Preferences”, hơn 100 ngôn ngữ được giúp vì ứng dụng dùng công cụ OCR của Google.

Tải về ứng dụng giúp lấy chữ từ ảnh: Easy Screen OCR ($9 per month)

Lời sau cùng trước khi kết thúc nội dung bài viết, nếu bạn có bất kể câu hỏi hay góp ý về nội dung chúng tôi đã đề cập trong “Top 7 ứng dụng giúp lấy chữ từ ảnh nhanh nhất có thể, chuẩn xác nhất [2022]“, hãy share đánh giá của bạn bằng khung ý kiến phía dưới nhé.

kpb-creations.net Chúc bạn 1 ngày tốt lành !!!

- Advertisement -
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular