Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 3, 2022
HomeThủ Thuật SmartphoneThủ Thuật AndroidTop 10 phần mềm làm mờ mặt trong Hình ảnh và Video...

Top 10 phần mềm làm mờ mặt trong Hình ảnh và Video tốt nhất (iPhone/Android)

Việc tôn trọng quyền riêng tư của các người tình cờ xuất hiện trong cảnh quay của bạn là 1 phép lịch sự cơ bản. Thêm vào đó, việc đăng tải tài liệu đó còn có thể gây ra các hậu quả pháp lý. vì thế, để tránh các sự cố không thiết yếu, chúng ta có thể chỉ việc che đi khuôn mặt của 1 người trước khi share ảnh hoặc video trên MXH.

Có khá nhiều phầm mềm Android, cũng như phầm mềm iPhone cho phép bạn làm mờ khuôn mặt (hoặc bất kể phần nào) ngay sau khi chúng ta quay chụp hình hoặc ghi hình. Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn 10 phần mềm làm mờ mặt không tính phí tốt nhất mà chúng ta có thể dùng.

Top 10 phần mềm làm mờ mặt trong Hình ảnh và Video tốt nhất (iPhone/Android)

Top 10 phần mềm làm mờ mặt trong Hình ảnh và Video tốt nhất (iPhone/Android)
phần mềm làm mờ mặt

1. Blur Photo Editor

Top 10 app làm mờ mặt trong Hình ảnh và Video tốt nhất (iPhone/Android) - Blur Photo Editor

Blur Photo Editor được dùng hầu hết không tính phí trên iPhone và iPad, vì vậy chúng ta có thể đơn giản che giấu danh tính của bất kể ai trong số tấm hình của mình. Chúng ta có thể xác định vùng ảnh mà bạn muốn làm mờ theo phương pháp thủ công hoặc auto, và phần mềm cũng cho phép bạn kiểm soát mức độ của hiệu ứng làm mờ mà bạn đang sử dụng.

Thêm vào đó, phầm mềm Blur Photo Editor cho phép bạn share ảnh của mình trên toàn bộ những MXH thịnh hành chỉ trong vài thao tác.

Blur Photo Editor

Blur Photo Editor
Sohel Ibna Saad
4.5 out of 5 stars (5,6N+ Nhận xét)logo appstore

2. Skitch

Top 10 app làm mờ mặt trong Hình ảnh và Video tốt nhất (iPhone/Android) - Skitch

Những thợ chụp ảnh iPhone cần 1 phầm mềm cho phép họ chụp và tùy chỉnh ảnh nhanh gọn lẹ sẽ rất thích dùng Skitch. Phần mềm này tuyệt vời để tùy chỉnh ảnh khi chúng ta đang đi lại, vì chúng ta có thể đơn giản ghi chú hình ảnh hoặc thêm bất kể loại đoạn văn, dãn nhãn và icon cảm xúc nào.

Quan trọng nhất, tùy chỉnh Pixelate cho phép bạn chọn phần hình ảnh bạn muốn làm mờ chỉ bằng 1 vài lần nhấp. Khả năng tùy chỉnh ảnh của Skitch cũng đều có thể giúp cho bạn tăng cường sắc màu trong mỗi tấm hình bạn chụp bằng phần mềm này, trong khi chức năng share tệp cho phép bạn đăng những tác phẩm yêu thích của mình lên MXH trong vài giây.

Skitch

Skitch – Snap. Mark Up. Ship.
Evernote
4.5 out of 5 stars (1,8N+ Nhận xét)logo appstore

3. Video Mosaic

Top 10 app làm mờ mặt trong Hình ảnh và Video tốt nhất (iPhone/Android) - Video Mosaic

Phầm mềm được thiết kế chỉ với 1 mục đích là cho phép người sử dụng iPhone đơn giản làm mờ video khi đang quay, nhờ vậy chúng ta có thể đơn giản che mặt các người hiện diện trong video đó.

Chúng ta có thể lựa từ một trong những tùy chỉnh làm mờ không giống nhau. Ví dụ, làm mờ tất cả video, thêm hiệu ứng che auto lên 1 khuôn mặt trong cảnh quay, hoặc chọn 1 vùng tùy ý trên màn hình hiển thị mà bạn muốn làm mờ,… Hơn thế nữa, phầm mềm cho phép bạn chọn hình dạng vùng mờ có thể mang bất kể hình dạng nào. Điểm yếu duy nhất là các bạn sẽ phải mua sắm trong phần mềm nếu như không muốn bị làm phiền bởi ads.

Video Mosaic

Video Mosaic
Yu Abe
4.5 out of 5 stars (3,2N+ Nhận xét)logo appstore

4. Video Toolbox Movie Maker

Top 10 app làm mờ mặt trong Hình ảnh và Video tốt nhất (iPhone/Android) - Video Toolbox - Movie Maker

Những công cụ tùy chỉnh video mà phầm mềm này mang đến sẽ cho phép bạn tạo những video MXH trông thực sự chuyên nghiệp: có tới hơn 30+ hiệu ứng chuyển tiếp để chọn lựa cũng như hơn 20+ hiệu ứng video.

Chúng ta có thể thử nghiệm với chức năng Green Screen cho phép phối hợp hai hoặc nhiều clip thành 1 video, hoặc thử tùy chỉnh Reverse video. Tuy vậy có khá nhiều tùy chỉnh tùy chỉnh, nhưng Video Toolbox chỉ mang đến một trong những tùy chỉnh làm mờ khuôn mặt hạn chế. Hiệu ứng pixelate hoặc hiệu ứng blur mà bạn thêm vào video sẽ ở dạng tĩnh, vì vậy trong trường hợp mục tiêu của bạn đi lại nhiều, các bạn sẽ phải dùng 1 phần mềm khác.

Video Toolbox - Movie Maker

Video Toolbox – Movie Maker
YU BO
3.5 out of 5 stars (230+ Nhận xét)logo appstore

5. MovStash

Top 10 app làm mờ mặt trong Hình ảnh và Video tốt nhất (iPhone/Android) - MovStash

Có tới bốn kiểu làm mờ chúng ta có thể chọn, và chúng ta có thể tùy chỉnh video của mình ở chế độ Simple hoặc Timeline. Thú vị nhất là chế độ Timeline cho phép bạn thêm nhiều vùng làm mờ vào video tùy ý, vì vậy chúng ta có thể làm mờ nhiều khuôn mặt trong 1 cảnh quay.

Tóm lại, chỉ việc chỉ định vùng ảnh bạn muốn làm mờ theo phương pháp thủ công, phối hợp dùng thanh trượt để đặt mức độ của hiệu ứng làm mờ. MovStash được thiết kế đặc biệt để làm cho quy trình làm mờ những phần của video trở thành nhanh gọn lẹ và dễ dàng, nhưng phần mềm không mang đến bất kể tùy chỉnh tùy chỉnh video nào khác.

MovStash

MovStash
REAFO CO., LTD.
3.5 out of 5 stars (239+ Nhận xét)logo appstore

6. KineMaster – Pro Video Editor

Top 10 app làm mờ mặt trong Hình ảnh và Video tốt nhất (iPhone/Android) - KineMaster
phần mềm làm mờ mặt

KineMaster là 1 phầm mềm tùy chỉnh video vô cùng chuyên nghiệp, nó cho phép người sử dụng cắt ghép cụ thể tới từng khung hình video, sử dụng hiệu ứng Chroma Key hoặc thêm hiệu ứng chuyển tiếp 3D giữa những video clip.

Đấy là lý do tại sao, không có gì bất ngờ khi người sử dụng iPhone và Android có thể đơn giản làm mờ khuôn mặt trong video của họ bằng phần mềm này. Tuy vậy, version không tính phí của KineMaster chỉ mang đến cho bạn một trong những lượng tùy chỉnh hạn chế, và bạn phải triển khai hàng loạt những giao dịch mua sắm trong phần mềm để mở khóa toàn bộ những chức năng mà phần mềm này mang đến.

KineMaster

KineMaster – Video Editor
KineMaster, Inc.
4.5 out of 5 stars (4,8TR+ Nhận xét)

logo googleplay logo appstore

7. Mosaic Pixelate Censor Photo

Chúng ta có thể làm mờ khuôn mặt trong ảnh của mình bằng phương pháp dùng những tùy chỉnh Mosaic, Pixelate, Blur, hoặc Màu sắc. Toàn bộ các gì cần làm chỉ là chọn bất kể tùy chỉnh nào miễn là nhìn vừa lòng bạn nhất và chỉ định khu vực màn hình hiển thị muốn làm mờ, phần mềm sẽ triển khai phần còn lại cho bạn.

Tuy vậy, bạn không thể phóng to ảnh, tức là trong một trong những trường hợp nhất định, các bạn sẽ không kiểm soát được nhiều quy trình làm mờ khuôn mặt. Mosaic Pixelate Censor Photo không mang đến bất kể tùy chỉnh tùy chỉnh ảnh nào khác, điều này chỉ làm cho nó trở thành chọn lựa tốt nếu bạn đang kiếm tìm 1 công cụ hiệu suất cao cho phép bạn kiểm duyệt ảnh nhanh gọn lẹ.

Mosaic Pixelate Censor Photo

Mosaic Pixelate Censor Photo
Winson Tan
4 out of 5 stars (4,3N+ Nhận xét)logo googleplay

8. Point Blur

Top 10 app làm mờ mặt trong Hình ảnh và Video tốt nhất (iPhone/Android) - Point Blur
phần mềm làm mờ mặt

Công việc mờ khuôn mặt hoặc bất kể phần nào khác của tấm hình hầu hết không có gì phức tạp hay rắc rối với phầm mềm Point Blur. Bạn chỉ việc dùng ngón tay của mình để chọn vùng ảnh bạn muốn tạo pixel hoặc làm mờ, dau đấy bắt đầu chọn kích thước cọ vẽ và mức độ của hiệu ứng.

Thêm vào đó, chúng ta có thể dùng phầm mềm Point Blur để làm mờ phông nền của ảnh và tạo hiệu ứng bokeh thật mịn. Sau khi làm mờ ảnh thành công, chúng ta có thể share ảnh đó trên bất kể MXH nào mà mình thích.

Point Blur : blur photo editor

Point Blur : blur photo editor
addquick
4 out of 5 stars (59N+ Nhận xét)logo googleplay

9. Apple iMovie

Top 10 app làm mờ mặt trong Hình ảnh và Video tốt nhất (iPhone/Android) - iMovie

Tuy vậy iMovie mang đến nhiều chọn lựa tùy chỉnh video, nhưng rất tiếc, không có tùy chỉnh nào cho phép bạn làm mờ hoặc tạo pixel cho khuôn mặt. Để che 1 khuôn mặt hoặc 1 mục tiêu trong video, các bạn sẽ phải thêm 1 lớp gì đó “không trong suốt” lên vùng video mà bạn muốn ẩn. Đây hầu hết không phải là 1 lời giải thanh lịch, vì việc thêm 1 hình chữ nhật đơn sắc lên trên video có thể làm hỏng hầu hết sức thú vị trực quan của nó.

Tóm lại – dùng iMovie để che giấu khuôn mặt trong video chỉ là 1 chọn lựa tốt – nếu vì bất kể lý do gì mà bạn không thể thiết lập bất kể phần mềm nào khác cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn quy trình làm mờ khuôn mặt trong video.

iMovie

iMovie
Apple
4 out of 5 stars (102N+ Nhận xét)logo appstore

10. Blur & Mosaic

Nếu bạn đang kiếm tìm 1 phầm mềm có thể đơn giản làm mờ khuôn mặt trong ảnh và video, vậy thì Blur & Mosaic có lẽ là 1 trong các chọn lựa tốt nhất mà bạn có. Bạn chỉ việc dùng ngón tay của mình để khắc ghi khu vực bạn muốn làm mờ và chọn từ chín mosaic type có sẵn. Hơn thế nữa, có bốn tùy chỉnh độ dày và độ mạnh không giống nhau cho phép bạn kiểm soát lượng hiệu ứng mà các bạn sẽ sử dụng cho hình ảnh.

Tuy vậy, phần mềm có chứa ads và bạn rất cần được mua sắm trong phần mềm nếu còn muốn xóa chúng.

Blur & Mosaic

Blur & Mosaic
Yu Abe
4.5 out of 5 stars (1,3N+ Nhận xét)logo appstore

Lời sau cuối trước khi kết thúc nội dung bài viết, nếu bạn có bất kể câu hỏi hay góp ý về nội dung chúng tôi đã đề cập trong “Top 10 phầm mềm làm mờ mặt trong Hình ảnh và Video tốt nhất (iPhone/Android)“, hãy share ý kiến của bạn bằng khung ý kiến phía dưới nhé.

kpb-creations.net Chúc bạn 1 ngày tốt lành !!!

- Advertisement -
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular