Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 9, 2022
HomeThủ Thuật Smartphone3 Cách thiết lập password cho App trên iPhone mới nhất 2022

3 Cách thiết lập password cho App trên iPhone mới nhất 2022

Bạn đang tìm phương pháp để đặt password cho App iOS trên điện thoại của mình nhằm bảo mật những dữ liệu riêng tư tốt hơn. Hãy xem thêm ngay nội dung bài viết này của Kpbcreations để xem thêm một số trong những cách thiết lập password cho App trên iPhone mới nhất hiện tại!

Chỉ dẫn cách thiết lập password với chức năng Thời gian dùng cho App trên iPhone

Từ version iOS 12.0, Apple đã cho tung ra chức năng giới hạn thời gian dùng App trên iPhone. Khi dùng chức năng này, bạn cũng có thể có thể gián tiếp thiết lập password cho những app trên điện thoại của mình. Tìm hiểu thêm chỉ dẫn cụ thể ngay phía dưới nhé.

Bước 1: Mở Thiết lập → chọn mục Thời gian dùng → nhấp Tiếp tục.

cach cai dat mat khau bang thoi gian su dung cho ung dung tren iphone 1

Bước 2: Nhấp chọn Đó là iPhone của tôi. Trong giao diện thiết lập thời gian dùng, chọn mục Dùng mật mã thời gian dùng.

cach cai dat mat khau bang thoi gian su dung cho ung dung tren iphone 2

Bước 3: Lúc này bạn bắt đầu đặt mật mã cho App của mình. Tiếp tục đăng nhập Accounts ID ApplePassword ID Apple của bạn. Việc này giúp cho bạn có khả năng đặt lại mật mã ở trên trong trường hợp bị mất.

thiết lập password cho App trên iPhone

Bước 4: Nhấp chọn Giới hạn App → chọn mục Thêm giới hạn.

cach cai dat mat khau bang thoi gian su dung cho ung dung tren iphone 4

Bước 5: Trong cửa sổ hiện diện, bắt đầu chọn những App bạn thích khóa. Sau đấy nhấp chọn Tiếp.

cach cai dat mat khau bang thoi gian su dung cho ung dung tren iphone 5

Bước 6: Thiết lập giới hạn là 1 phút → nhấp Thêm.

cach cai dat mat khau bang thoi gian su dung cho ung dung tren iphone 6

Bước 7: Quay trở lại màn hình chính và hãy mở 1 App bạn vừa khóa lên. Để có khả năng dùng App, nhấp chọn Yêu cầu thêm thời gian. Chọn Nhập mật mã thời gian dùng và bắt đầu nhập mật mã bạn đã thiết lập ở bước 3. Quyết định mốc thời gian bạn thích để có khả năng tiếp tục dùng App.

cach cai dat mat khau bang thoi gian su dung cho ung dung tren iphone 7

Hạn chế: Tuy nhiên cách đặt password cho App trên iPhone này khá không phức tạp, tuy vậy chúng cũng tồn tại một số trong những hạn chế nhất định như:

-Bạn chẳng thể thiết lập password cho App Điện thoại với cách này.

-Với những App như Facebook, Zalo, Messenger,… bạn sẽ chẳng thể nhận những  thông tin mới nhất khi thời gian dùng đã mất.

-1 hạn chế nữa của cách này là việc bạn cần mở App mỗi ngày và dùng chúng trong vòng 1 phút để hết thời gian dùng lúc đầu.

Cách thiết lập password cho App trên iPhone trợ giúp chức năng bảo mật bằng password

Hiện tại nhiều App cần độ bảo mật cao cho những dữ liệu nhạy cảm của người sử dụng đều gửi đến chức năng thiết lập password cho App. Trong nội dung bài viết này, mình sẽ chỉ dẫn cách thiết lập password cho App nhắn tin Zalo trên iPhone.

Bước 1: Mở App Zalo → chọn mục Thêm. Nhấp chọn icon Thiết lập phía trên phía bên phải màn hình → chọn mục Accounts và bảo mật.

cach cai dat mat khau cho ung dung tren iphone ho tro bao mat 1

Bước 2: Chọn Đặt mã khóa Zalo → gạt thanh ngang ở mục Đặt mã khóa sang trạng thái ON.

cach cai dat mat khau cho ung dung tren iphone ho tro bao mat 2

Bước 3: Nhập mã khóa của bạn. Bạn cũng có thể có thể chọn ngoại hình mở khóa bằng Touch ID/ Face ID để tiện lợi cho việc đăng nhập hơn nếu còn muốn.

cach cai dat mat khau cho ung dung tren iphone ho tro bao mat 3

Lúc này, App Zalo của bạn đã được thiết lập password. Để mở App, hãy nhập password bạn đã cài hoặc dùng Touch ID/ Face ID trên iPhone của bạn nhé.

Thủ thuật: Tương đương Zalo, bạn có khả năng đơn giản thiết lập password cho những App khác trợ giúp chức năng này trên iPhone. Cơ bản tính năng này sẽ nằm trong mục Thiết lập → Bảo mật của App đó.

Thiết lập password cho App trên iPhone đã jailbreak thông qua ứng dụng thứ ba

Bạn có khả năng xem thêm cách này để thiết lập password cho App trên điện thoại iPhone đã jailbreak.

Đặt password App với AppLocker

AppLocker là 1 app iOS trợ giúp chức năng bảo vệ App thông qua password được thiết lập từ người sử dụng. Sau đây là chỉ dẫn cụ thể cách dùng AppLocker để thiết lập password cho App.

Bước 1: Thiết lập AppLocker từ siêu thị App Store.

Bước 2: Bắt đầu mở App, chọn Enable để kích hoạt AppLocker.

Bước 3: Nhấp chọn mục General. Tại phần Numberic Keypab, bật trạng thái ON. Điền password thiết lập App của bạn vào mục Password.

Bước 4: Trở lại giao diện trang chủ của App, nhấp vào Application Locking. Chọn ON tại mục Lock from jiggle mode.

Bước 5: Trở về màn hình chính, nhấp giữ vào App bạn thích thiết lập password. Nhấp chọn icon khóa màu xanh và nhập password bạn đã thiết lập ở bước 3.

Kể từ khi hoàn thành, icon ổ khóa trên App của bạn sẽ chuyển sang trạng thái màu đỏ. Lúc này để có khả năng mở App, bạn phải nhập lại password mà mình cài.

Dùng App Lockdown Pro

Lockdown Pro là 1 App bảo mật tương đương AppLocker chạy trên nền jailbreak. Chức năng chính của App này bạn có thể đặt password cho từng app riêng không liên quan gì đến nhau. Thêm vào đó, bạn cũng có thể có thể ẩn bất kể App nào khỏi màn hình chính. Triển khai theo công việc sau đây để thiết lập password cho App bằng Lockdown Pro ngay nhé:

Bước 1: Thiết lập Lockdown Pro từ App Store.

Bước 2: Mở Thiết lập và chọn mục Lockdown Pro vừa download xong.

Bước 3: Nhấp chọn tiếp Lockdown Pro → trong phần Password, hãy điền và xác nhận password App bạn sẽ cài cho app của mình.

Bước 4: Trong mục Safety Word, bạn cần điền 1 password an toàn. Password này được thiết lập để phòng trường hợp password lúc đầu bị mất. Nhấp chọn Save để lưu lại những thiết lập.

Bước 5: Quay trở lại App, mở mục Lock and folder. Ở đây bạn có khả năng chọn những App muốn thiết lập password bảo vệ, sau đấy nhấp chọn Lock. Để hủy khóa, nhấp mở App và chọn Unlock.

Với những cách thiết lập password cho App trên iPhone mà Kpbcreations chia sẻ trên đây, mong muốn bạn có khả năng quyết định ra cách tương thích với mình. Từ đấy bảo vệ tốt hơn những dữ liệu riêng tư của bạn thân trên điện thoại. Chúc mọi người thao tác thành công!

Xem thêm: 7 Cách mở Accounts Facebook bị khóa tạm thời 2022 mới nhất

- Advertisement -
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular