Thứ Tư, Tháng Mười Hai 7, 2022
HomeThủ Thuật Máy TínhSửa lỗi kéo công thức trong bảng tính Excel không tự nhảy...

Sửa lỗi kéo công thức trong bảng tính Excel không tự nhảy 2022

Bạn liên tục dùng Excel cho việc làm nhưng luôn gặp phải hiện tượng lỗi không triển khai có quyền tính dù bạn đã dùng đúng công thức. Trong nội dung bài viết ngày hôm nay kpb-creations.net sẽ trợ giúp bạn nội dung “Sửa lỗi kéo công thức trong bảng tính Excel không tự nhảy” mới nhất nhé.

Lỗi không tự nhảy công thức trong bảng tính Excel là gì?

Đó là 1 loại lỗi liên tục hiện diện khi dùng bảng tính Excel so với người sử dụng. Tuy vậy bạn dùng đúng công thức tính nhưng khi triển khai lệnh Enter thì không có kết quả mà chỉ hiển thị công thức đã nhập.

Không những thế bạn còn bị quay vòng hiện tượng lỗi này khi đã triển khai cách tạo công thức trong 1 ô tính. Việc kéo công thức để sử dụng lên những dữ liệu được cài đặt trước đấy lại chẳng thể triển khai và tự động sử dụng công thức như đã suy tính trước đấy.

Nguyên nhân diễn ra lỗi lỗi kéo công thức trong bảng tính Excel không tự nhảy

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến việc công thức trong bảng tính Excel bị lỗi không tự nhảy. Vậy những nguyên nhân gây ra lỗi đấy là:

  • Khi triển khai nhập công thức vào ô tính bị lỗi định dạng text, lỗi này hầu hết ai cũng mắc phải.
  • Lỗi bảng tính Excel đang ở chế độ hiển thị công thức nhập.
  • Lỗi bảng tính Excel đang ở chế độ có suy tính thủ công.
  • Lỗi chế độ Circular References trong công thức suy tính.

Cách sửa lỗi kéo công thức trong bảng tính Excel không tự nhảy

Để sửa lỗi kéo công thức trong bảng tính Excel không tự nhảy, bạn cần xác định rõ hiện tượng lỗi mà bạn đang mắc phải là gì? Chúng ta cùng gợi ý cách sửa lỗi từ những nguyên nhân đã nhắc trên nhé.

1. Sửa lỗi định dạng text trong công thức Excel 

Khi chúng ta triển khai nhập công thức Excel thì nhiều khi chúng ta quên mất là công thức vẫn còn ở định dạng text. vì thế việc này sẽ gây ra lỗi không tự nhảy công thức được. Bạn cần tinh chỉnh lại theo công việc như bên dưới:

Bước 1. Đầu tiên bạn chọn ô tính có công thức bị lỗi không tự nhảy đang ở định dạng text và chọn vào tab Home. Bạn có khả năng chọn tất cả nếu cần sửa hết.

Sửa lỗi kéo công thức trong bảng tính Excel không tự nhảy

Bước 2. Ở tab Home bạn chọn mục Number và nhấp vào ô “Text”

sua loi keo cong thuc trong bang tinh excel khong tu nhay 2

Bước 3. Bạn triển khai chuyển lại định dạng của ô tính có chứa công thức sang định dạng khác như General, Number hoặc bất kể dạng nào khác ngoài dạng Text. 

sua loi keo cong thuc trong bang tinh excel khong tu nhay 3

Bước 4. Sau cùng bạn chỉ việc triển khai nhập lại công thức cần tính rồi nhấp lại nút Enter là đã sửa được lỗi rồi. 

sua loi keo cong thuc trong bang tinh excel khong tu nhay 4

2. Bật chế độ hiển thị công thức trong ô tính

Thường thì lỗi công thức không tự nhảy trong bảng tính Excel cũng là do người sử dụng hay bật chức năng chỉ hiển thị công thức. Để tắt được chức năng này bạn cần thao tác theo công việc như bên dưới.

Bước 1. Bạn vào bảng tính Excel và chọn ngay tab File và chọn mục Options.

sua loi keo cong thuc trong bang tinh excel khong tu nhay 5

Bước 2. Kể từ khi hiển thị khung hộp thư Options, bạn chọn tiếp vào Advanced. Tiếp tục, bạn kéo xuống chọn mục Display options for this worksheet, trong mục này bạn bỏ dấu tích ở ô Show formulas in cells rather than their calculated results rồi tiếp tục nhấn ok để bỏ chức năng hiển thị công thức.

sua loi keo cong thuc trong bang tinh excel khong tu nhay 6

Bạn có khả năng dùng tổ hợp phím tắt là “Ctrl + `” để tắt chức năng hiển thị công thức nữa nhé. Rất nhanh và hiệu suất cao trong việc sửa lỗi kéo công thức trong bảng tính Excel không tự nhảy nữa đó.

3. Giải quyết lỗi chế độ Circular References trong công thức suy tính.

Lỗi này xường diễn ra do ô tính chứa kết quả bị lỗi chế độ Circular References trong công thức. Điều đấy khi triển khai lệnh chỉ cho ra kết quả là 1 số 0. Bạn cần triển khai những thao tác như bên dưới để giải quyết nhé.

Bước 1. Bạn vào bảng tính Excel chọn vào tab Formulas, tại hộp Formula Auditing tiếp tục chọn Error checking.

sua loi keo cong thuc trong bang tinh excel khong tu nhay 7

Bước 2: Tiếp đến bạn chọn vào mục Circular References. Ở đây bảng tính Excel sẽ chỉ định ô tính vị vòng lặp cho bạn. 

sua loi keo cong thuc trong bang tinh excel khong tu nhay 8

Bước 3. Sau cùng bạn hãy xem lại công thức đã nhập xem công thức nào đã bị chéo cánh nhau rồi triển khai sửa hoặc xóa lại tham chiếu trong công thức là được. 

sua loi keo cong thuc trong bang tinh excel khong tu nhay 9

4. Tùy chỉnh lỗi bảng tính Excel đang ở chế độ có suy tính thủ công.

Trường hợp lỗi này diễn ra khi chúng ta đang đặt chức năng ở chế độ suy tính dạng Manual. Việc này tạo ra hiện tượng bảng tính Excel chỉ hiển thị kết quả ở 1 ô tính, vì thế khi chúng ta kéo công thức để sử dụng cho một cột hoặc 1 dòng dữ liệu khác thì không triển khai được.

Để suy tính được công thức cho những cột hoặc dòng dữ liệu bạn phải thao tác nhập lại công thức lúc đầu thì rất mất thời gian. vì thế bạn cần tinh chỉnh lại theo công việc như bên dưới:

Bước 1. Bạn mở bảng tính Excel > chọn tab File > Options

sua loi keo cong thuc trong bang tinh excel khong tu nhay 10

Bước 2. Kể từ khi mở hộp thư Options bạn chọn tiếp vào Formulas. Tiếp đến bạn tích chọn vào ô Automatic để bỏ chức năng Manual và nhấp OK. 

sua loi keo cong thuc trong bang tinh excel khong tu nhay 11

Như vậy kể từ khi triển khai thao tác xong công việc cơ bản. Bạn đã đặt lại định dạng tính công thức khi triển khai kéo công thức trong bảng tính Excel cho những dòng hoặc cột dữ liệu rồi. 

Nội dung bài viết của chúng tôi hôm hiện nay đã tập hợp cụ thể về cách “Sửa lỗi kéo công thức trong bảng tính Excel không tự nhảy” theo cách không phức tạp và hiệu suất cao nhất. Hy vọng rằng với những dữ liệu chúng tôi gợi ý, bạn sẽ App thành công để đạt được nhiều hiệu suất cao trong việc làm của bạn nhé.

Tìm hiểu thêm: Top 10 Phim Đam Mỹ Anime Công Thụ Hay Mới Nhất

- Advertisement -
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular