Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 2, 2022
HomeThủ Thuật SmartphoneSim bị lỗi không xác định - Cách giải quyết 2022

Sim bị lỗi không xác định – Cách giải quyết 2022

Sim bị lỗi không xác định đang là từ khóa có lượt kiếm tìm tăng nhanh vào nửa đầu trong năm này. Hiện tượng sim bị lỗi không xác định là 1 trong những hiện tượng khá thông dụng, liên tục mắc phải của một trong những máy thuộc dòng Android lẫn IOS. Đương nhiên là bạn cũng chẳng thể gọi điện thoại hay gửi tin nhắn được. Nội dung bài viết này của Kpbcreations sẽ gửi đến cho bạn những cách giải quyết hiện tượng sim bị lỗi không xác định 1 cách không phức tạp và nhanh gọn.

Những nguyên nhân gây ra hiện tượng sim bị lỗi không xác định

Sim bị lỗi không xác định giống với chuyện điện thoại của bạn không nhận được sim và bạn sẽ chẳng thể nhận được bất kể cuộc gọi hay tin nhắn nào. Có khá nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng sim bị lỗi không xác định. Phải nói đến giống như các nguyên nhân sau:

Bạn đang ở trong vị trí không có sóng điện thoại

Nếu điện thoại thể hiện rằng sim bị lỗi không xác định hay sóng điện thoại bị yếu, rất có khả năng bạn đang ở trong vùng không có sóng điện thoại. Những vị trí đặc biệt như thang máy, tầng hầm thường sẽ không có sóng điện thoại. Hoặc khi chúng ta đang ở vùng đồi núi, ven biển hay trong rừng, hiện tượng tương đương rất có khả năng cũng sẽ diễn ra.

Điện thoại gặp khó khăn kỹ thuật

Nếu dế yêu của bạn đã sát cánh đồng hành cùng bạn 1 thời gian dài, rất có khả năng chúng cũng đã bị hư hỏng 1 phần nào đó nhất định. Nếu gặp hiện tượng sim bị lỗi không xác định rất có khả năng điện thoại của bạn đã bị thu phát sóng. Phần này sẽ bị tổn hại theo thời gian phụ thuộc vào thời gian bạn nghe gọi điện thoại. Hoặc có khả năng trong thời gian nâng cấp ứng dụng, điện thoại tự động up ROM làm cho HĐH không thích ứng, xung đột ứng dụng. Điều đấy cũng làm cho điện thoại của bạn tạm thời không nhận được sim.

Sim bị bẩn

Sim của bạn đã dùng quá lâu mà không được vệ sinh cũng gây ra hiện tượng lỗi sim không xác định. Dùng trong 1 thời gian dài sẽ làm sim có 1 lớp bụi bẩn bám quanh. Nguyên nhân này khá hiếm gặp nhưng không tức là chúng chẳng thể diễn ra.

Điện thoại bị khóa mạng

Trường hợp này đến từ những điện thoại xách tay từ quốc tế về. Điện thoại mua theo dạng hợp đồng từ những nhà mạng quốc tế sẽ chẳng thể nào dùng ở Việt Nam được. Không chỉ là vậy, gần đây tại Việt Nam cũng đã hiện diện điện thoại mua tại VN nhưng vẫn bị khóa mạng Knox vì cũng thuộc dạng mua theo hợp đồng nhà mạng Viettel, Vietnamobile,…

Cách giải quyết sim bị lỗi không xác định mới nhất

Nội dung bài viết đã kể ra một trong những nguyên nhân hay thấy phải trường hợp sim bị lỗi không xác định ở những dòng điện thoại tại Việt Nam. Tại đây sẽ là những cách giải quyết chúng.

Cách 1: Kiểm tra hiện tượng sóng điện thoại tại vị trí nơi ở của bạn

Đầu tiên, hãy kiểm tra sóng điện thoại tại vị trí bạn đang đứng có phải là nơi sóng yếu hay là không. Hãy di chuyển đến nơi có cột sóng hay nơi có sóng điện thoại để trở về hiện tượng thông thường cho điện thoại.

Nếu đang trong thang máy hay tầng hầm thì sẽ rất đơn giản để di chuyển ra khỏi đó và điện thoại bạn sẽ trở lại trạng thái thông thường. Nhưng nếu bạn ở vùng cao hay vùng biển, hãy nỗ lực hỏi người dân xung quanh nơi dễ bắt sóng điện thoại hay di chuyển đi tìm nơi có sóng điện thoại nhé!

Sim bị lỗi không xác định

Cách 2: Tắt chế độ tàu bay

Khi chúng ta di chuyển bằng phương tiện tàu bay, điện thoại của bạn sẽ ở hiện tượng chế độ tàu bay. Hãy tắt đi chế độ tàu bay đi nếu cần. Đôi khi bạn cũng có thể có thể ấn nhầm nút kích hoạt chế độ tàu bay mà bạn không biết. Điện thoại khi ở chế độ tàu bay sẽ tạm thời ngắt liên kết với sim cũng như ngắt sóng điện thoại.

sim bi loi khong xac dinh 2

Cách 3: Kích hoạt lại điện thoại

Đây sẽ là cách chống chế cho mọi loại khó khăn của điện thoại nhưng cách này không bao giờ hết hữu ích. Những dòng điện thoại khác nhau sẽ có những cách kích hoạt lại hay tắt nguồn điện thoại khác nhau. Hãy thao tác kích hoạt lại điện thoại của bạn và cân nhắc xem sim điện thoại đã thông thường lại chưa.

sim bi loi khong xac dinh 3

Cách 4: Vệ sinh sim

Bạn nên gỡ sim ra khỏi điện thoại và kiểm tra phần mặt đồng của sim có bụi bẩn gì không. Đó là phần đặc biệt nhất của sim, giúp sim liên kết với điện thoại. Nếu có bụi, hãy dùng tăm bông hoặc khăn giấy khô lau gọn nhẹ phần mặt phẳng của sim nếu thiết yếu.

sim-bi-loi-khong-xac-dinh-4

Cách 5: Kiểm tra lại khe cắm của sim

Trường hợp này thường thông dụng khi máy có những khe sim rời, bạn phải kiểm tra lại khe SIM. Đó là 1 trong các biểu hiện có khả năng dẫn đến sim bị lỗi không xác định, nếu khe sim bị nứt, gãy,… hãy mang ra trung tâm thay thế sửa chữa, bảo hành để trợ giúp thay đổi nhé.

sim-bi-loi-khong-xac-dinh-5

Cách 6: Đưa điện thoại vào chế độ mạng tự động

Khi điện thoại gặp trục trặc do ứng dụng hay xung đột giữa những ứng dụng gây ra hiện tượng sim bị lỗi không xác định, không nhận được sim 1 cách chuẩn xác. Bây giờ, bạn có khả năng đưa điện thoại về chế độ thiết lập mạng tự động để giải quyết thử xem. Bạn triển khai thao tác rõ ràng như bên dưới:

Bước 1: Bạn vào phần Thiết lập trên máy > Chọn vào mục Liên kết.

sim bi loi khong xac dinh 6

Bước 2: Chọn vào tiếp xúc Những mạng mobile > Nhấn vào Chế độ mạng SIM 1 hoặc Chế độ mạng SIM 2 tiếp theo bấm tùy vào SIM đang bị lỗi.

sim bi loi khong xac dinh 7

Bước 3: Nhấn vào chế độ LTE/3G/2G (tự động liên kết) là được.

sim bi loi khong xac dinh 8

Cách 7: Thử gắn SIM vào điện thoại khác

Hãy thử gắn SIM vào những điện thoại khác để kiểm tra lại, nếu SIM không hoạt động là SIM của bạn đã hư, hãy ra nhà mạng để làm lại SIM. Nếu SIM hoạt động trên điện thoại khác mà vẫn không nhận SIM trên điện thoại của bạn thì khẳng định điện thoại của bạn có khó khăn, cần được thay thế sửa chữa.

Cách 8: Mang sản phẩm ra trung tâm thay thế sửa chữa bảo hành

1 khi chúng ta đã thử hết mọi cách rồi những vẫn chẳng thể nào giải quyết được hiện tượng Sim bị lỗi không xác định. Bạn hãy mang ngay sản phẩm ra trung tâm thay thế sửa chữa, bảo hành để kiểm tra. Có khả năng điện thoại của bạn đã bị lỗi ở đâu đó bên trong thành phần mà bạn không kiểm tra được nhé.

Những người thợ chuyên nghiệp và có chuyên môn sẽ trợ giúp giải quyết cho bạn 1 cách nhanh chóng lẹ nhất. vì thế, bạn có khả năng an tâm mang sản phẩm đang dùng ra siêu thị mà không nhất thiết phải lo ngại những khó khăn gì khác nhé. Chắc chắn là họ sẽ làm bạn ưng ý khi chúng ta mang đi thay thế sửa chữa đấy.

Nội dung bài viết đã gửi đến cho bạn một trong những nguyên nhân cũng như cách giải quyết trường hợp sim bị lỗi không xác định. Nếu triển khai toàn bộ những cách trên mà điện thoại vẫn gặp phải đem điện thoại đến những tiệm điện thoại hoặc đến những trung tâm bảo hành để đúng lúc thay thế sửa chữa. Hy vọng nội dung bài viết trên giúp ích cho hiện tượng điện thoại của bạn.

Xem thêm: Top 10 Game Kinh Dị Trên Roblox Chơi Cùng Bạn Bè Hay Mới Nhất 2022

- Advertisement -
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular