Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 3, 2022
HomeThủ Thuật SmartphoneThủ Thuật Android2 cách quay màn hình điện thoại Samsung bạn nên biết

2 cách quay màn hình điện thoại Samsung bạn nên biết

Nội dung bài viết này của kpb-creations sẽ chỉ bạn 2 cách quay màn hình điện thoại Samsung, 1 là từ chức năng sẵn trên máy và thứ hai là thông qua ứng dụng thứ ba mang tên AZ Screen Recorder.

Nếu bạn đang gặp rắc rối trong việc tìm cách ghi lại màn hình điện thoại Samsung thì nhớ xem thật kỹ nội dung bài viết này nhé. Trong nội dung bài viết này kpb-creations sẽ share cách quay màn hình điện thoại Samsung cho những mẫu smartphone mới nhất đến cả các dòng đã từ cách đây 2 – 3 năm trước đó.

Cách quay màn hình Smartphone Samsung

Đấy là cách quay màn hình bằng Trình quay màn hình có ngay trên Bảng điều khiến cho nhanh, Tuy vậy, có 1 vài chú ý với chức năng này chỉ có khả năng dùng trên hệ vận hành Android 10 trở lên (Android Q). Chúng ta sẽ mở đầu phiêu lưu cách quay màn hình điện thoại Samsung ngay tại đây.

Kích hoạt Trình quay màn hình trên Samsung

Bước 1: Bạn hãy vuốt xuống để truy cập Bảng điều khiển nhanh của bạn và chọn Trình ghi màn hình (icon Camera như hình).

cách quay màn hình điện thoại Samsung

Bước 2: Chọn thiết lập Âm thanh theo muốn của bạn rồi nhấp vào Mở màn ghi.

cách quay màn hình điện thoại Samsung

Bước 3: Sau đấy, Smartphone sẽ bước vào quy trình quay màn hình. Mọi thao tác xảy ra trên màn hình của bạn đều sẽ được ghi lại. Khi đó, trên màn hình bạn sẽ hiển thị những icon như vậy này (các icon này sẽ không hiện diện trong video kết quả).

cách quay màn hình điện thoại Samsung

  • Icon cây bút ban đầu: Bạn có thể viết hoặc vẽ trên màn hình – chúng ta có thể chọn nhiều nhất 8 màu không giống nhau để trang trí cho bản ghi của mình.
  • Icon hình người thứ 2: Sẽ bật hoặc tắt chức năng Hình trong Hình (PiP) để quay màn hình với lớp phủ video của chính bạn.
  • Icon ô vuông thứ 3: Đấy là nút ngừng quay.

Bước 4: Khi bạn thích tạm dừng việc quay màn hình thì chỉ việc nhấp icon ngừng ghi (như hình)

cách quay màn hình điện thoại Samsung

Cài đặt thông số kỹ thuật quay màn hình

Thêm vào đó, bạn cũng đều có thể chỉnh sửa 1 vài thông số kỹ thuật để chất lượng video quay màn hình được tốt hơn với độ sắc nét cao hơn và tốc độ khung hình cao hơn.

Bước 1: Trước hết bạn cứ vuốt xuống để chọn Trình ghi màn hình.

cách quay màn hình điện thoại Samsung

Bước 2: Chọn chất lượng âm thanh và kích cỡ video theo ý muốn của bạn nhé. Sau đấy chọn Xong (Done).

cách quay màn hình điện thoại Samsung

Thêm vào đó chúng ta có thể cài đặt thêm một vài thiết lập nâng cao bằng phương pháp vào Thiết lập > Chọn Chức năng nâng cao. Sau đấy, chọn Hình ảnh chụp màn hình và trình ghi màn hình > Nhấp chọn Thiết lập Ghi màn hình. Ở đây bạn đạt thêm 1 cài đặt về  Kích cỡ video tự quay (Đấy là thiết lập size của video).

  • Âm thanh: Chọn âm thanh mà video sẽ ghi lại. Chúng ta có thể chọn giữa Không có âm thanh, Âm thanh media hoặc Âm thanh media và micro.
  • Chất lượng video: Chọn chất lượng video muốn. Những tùy chỉnh sẵn có gồm có 1080p, 720p và 480p.
  • Kích cỡ video selfie: Điều chỉnh kích cỡ của cửa sổ bật lên khi chúng ta tự ghi lại bằng máy ảnh trước.

Tìm bản ghi màn hình trên Smartphone Samsung

Kể từ khi hoàn thành quy trình quay, chúng ta có thể xem lại bản ghi của mình bằng phương pháp truy cập vào Bộ sưu tập, tìm đến mục Screenshot. Ở đây tổng cộng các video quay màn hình của bạn sẽ được lưu lại. Bạn chỉ việc lướt và tìm đến bản ghi màn hình bạn cần thôi.

Quay màn hình điện thoại Samsung cũ bằng AZ Screen Recorder

Nếu bạn dùng Samsung đời cũ thì hẳn đã biết để quay được màn hình sẽ khó khăn hơn một vài loại máy khác khi chúng ta chẳng thể dùng chức năng Trình quay màn hình trên Bảng điều khiển nhanh.

vì thế bạn chỉ có khả năng download 1 phần mềm bên thứ 3 để triển khai điều đấy. Trong nội dung bài viết này, kpb-creations sẽ dùng ứng dụng AZ Screen Recorder được review rất cao trong việc quay màn hình trên Smartphone Android.

Tải ứng dụng quay màn hình AZ Screen Recorder

Trước tiên bạn lên CH Play và kiếm tìm tên ứng dụng AZ Screen Recorder hoặc chúng ta có thể truy cập nhanh vào đường liên kết tải nhanh app AZ Screen Recorder tại đây

  • Khi ứng dụng đã được download máy, nhấp mở để vào phần mềm nhé. Khi đó, phần mềm sẽ yêu cầu bạn 1 vài quyền truy cập, bạn đọc rồi chọn Cho phép để phần mềm có khả năng quay màn hình nhé.

Đấy là giao diện của ứng dụng khi chúng ta đã cấp quyền cho phần mềm xong.

cách quay màn hình điện thoại Samsung

Bước tiếp tục bạn sẽ chỉnh sửa 1 vài thông số kỹ thuật cho video quay màn hình của mình.

Chỉnh sửa thông số kỹ thuật quay màn hình

Tại màn hình mặc định khi mở ứng dụng, bạn nhấp vào icon Thiết lập ở góc phải góc trên màn hình. Tiếp đến bạn chỉ việc thiết lập theo yêu cầu của mình là được.

cach-quay-man-hinh-dien-thoai-samsung

Mở màn quay màn hình bằng AZ Screen Recorder

Bước 1: Để quay màn hình, bạn quay về Home.

Bước 2: Sau đấy, nhấp chọn icon như hình. Tiếp đến, bạn chọn icon quay màn hình.

cach-quay-man-hinh-dien-thoai-samsung

Bước 3: So với lần ban đầu dùng ứng dụng sẽ chú ý với bạn, nó sẽ quay tổng cộng các gì hiển thị trên màn hình. Bạn chỉ việc nhấp Mở màn ngay là hệ thống auto quay về màn hình của bạn.

cách quay màn hình điện thoại Samsung

Bước 4: Kể từ khi quay xong bạn nhấp vào icon hình vuông vắn có trên màn hình, ứng dụng sẽ thông tin lưu video thành công đến bạn.

cách quay màn hình điện thoại Samsung

Nếu bạn thích xem lại Bản ghi hình của mình thì chỉ việc vào Bộ sưu tập > Chọn AzRecorderFree. Danh sách các bản ghi được bản quay bằng AZ Screen Recorder sẽ hiển thị ở đây.

cách quay màn hình điện thoại Samsung

Xem thêm: 3 cách quét mã QR trên iPhone cực chuẩn xác và dễ dàng

Trên đấy là tất tần tật các share của kpb-creations chỉ dẫn bạn cách quay màn hình điện thoại Samsung. Hy vọng nội dung bài viết hữu dụng với bạn. Hãy nhờ rằng Like & Share nội dung bài viết để kpb-creations đạt thêm động lực ra nhiều nội dung bài viết chất lượng hơn thế nữa nhé.

- Advertisement -
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular