Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 9, 2022
HomeThủ Thuật SmartphoneThủ Thuật Iphone3 cách phản chiếu màn hình iPhone lên tivi Sony nhanh gọn

3 cách phản chiếu màn hình iPhone lên tivi Sony nhanh gọn

Thử nghiệm dùng iPhone với 1 giao diện lớn với tivi Sony bằng phương pháp phản chiếu màn hình iPhone lên tivi Sony cực thích thú. Cùng kpb-creations tìm hiểu ngay nào.

Bạn có biết chiếc iPhone của mình có khả năng phản chiếu màn hình iPhone lên tivi Sony không? Dùng chức năng này giúp chúng ta có thể đơn giản xem nội dung trên 1 màn hình lớn, thỏa sức và rõ ràng hơn. Vậy còn trông chờ gì nữa, cùng kpb-creations tìm hiểu cách phản chiếu màn hình iPhone lên tivi Sony ngay thôi nào.

1 chú ý nho nhỏ trước khi chúng ta khởi đầu xem cách phản chiếu màn hình iPhone lên tivi Sony là bạn hãy chắc chắn để chiếc iPhone của mình và TV cùng dùng chung 1 mạng WiFi nhé.

Cách phản chiếu màn hình iPhone lên tivi Sony bằng AirScreen

AirScreen ây là 1 phần mềm cho phép thiết bị phản chiếu toàn bộ dữ liệu trên màn hình như ảnh, nhạc, video từ Smartphone, Tablet và cả máy vi tính thông qua WiFi.

Bước 1: Bạn nên lựa chọn nút Home trên điều khiển TV của Sony.

Bước 2: Bạn vào Google Play Store, kiếm tìm AirScreen và download hoặc xem thêm đường liên kết tải nhanh tiếp sau đây:

  • Tải ứng dụng AirScreen dành riêng cho Smartphone iPhone tại đây.

phản chiếu màn hình iphone lên tivi sony

Bước 3: Kể từ khi thiết lập AirScreen, bạn chọn Mở. Tiếp đến, chọn Start, chọn OK.

Bước 4: Bây giờ màn hình TV sẽ có thông tin đợi kết nối từ iPhone. Kể từ khi thiết lập xong thì bạn hãy mở iPhone lên và kéo Trung tâm điều khiển xuống, chọn Phản chiếu màn hình (Screen Mirroring), chọn 0 TVlàm xong.

Cách phản chiếu màn hình iPhone lên tivi Sony có AirPlay

AirPlay 2 là 1 chức năng bạn có thể dùng những thiết bị của Apple sẽ giúp chúng ta có thể điều khiển việc phát những tập tin phương tiện, truyền phát âm thanh, trình chiếu màn hình trên tivi hoặc triển khai các tác vụ tương đương khác. Đấy là 1 chức năng được nhà Apple phát triển dành riêng cho những thiết bị mà người ta chế tạo.

Thêm vào đó, không phải loại tivi Sony nào thì cũng trang bị Airplay 2. vì thế bạn cần xem lại mẫu tivi nhà mình có được trang bị Airplay 2 không đã nhé. Tiếp sau đây là các mẫu TV Sony có trang bị Airplay 2:

  • Dòng Z9G
  • Dòng A9G.
  • Dòng X95G gồm những mẫu KD-65X9500G, KD-85X9500G, KD-55X9500G.
  • Dòng X85G (gồm những mẫu 55 inch, 65 inch, 75 inch và 85 inch).

So với các dòng tivi này bạn chỉ việc 1 vài thao tác như phía dưới là có khả năng phản chiếu màn hình iPhone lên tivi Sony. Nếu tivi nhà bạn là loại cũ hơn, để có khả năng kết nối tivi Sony với thiết bị khôn khéo bằng AirPlay thì bạn cần cập nhật thêm thiết bị Apple TV.

Nếu tivi bạn có trợ giúp Airplay 2 thì cùng kpbcreations khám phá phản chiếu màn hình iPhone lên tivi Sony ngay tiếp sau đây nhé.

Bước 1: Bạn hãy mở ảnh, hoặc video thuộc những phần mềm được trợ giúp trên iPhone, đụng vào màn hình để hiển thị những điều khiển. Tại đây bạn sẽ thấy icon chiếc tivi ở dưới thanh điều khiển. Bạn nhấp vào icon này, chọn vào tên tivi của bạn.

phản chiếu màn hình iphone lên tivi sony

Bước 2: Tiếp theo, bạn sẽ phải nhập mật mã iPhone để có khả năng kết nối màn hình.

phản chiếu màn hình iphone lên tivi sony

Cách phản chiếu màn hình iPhone lên tivi Sony bằng ChromeCast

Cách này cũng chỉ sử dụng so với các dòng tivi Sony được kết hợp Chromecast Built-in và iPhone hệ vận hành iOS từ 7.0.

Bước 1: Mở video thuộc những phần mềm được trợ giúp Chromecast Built-in mà bạn thích xem trên tivi ở Smartphone lên.

Bước 2: Nhấp vào icon Cast (hình ô chữ nhật có icon vạch Wi-Fi như hình dưới). Tiếp đó, chọn tivi để truyền màn hình lên.

phản chiếu màn hình iphone lên tivi sony

Xem thêm: Ghi âm cuộc gọi Android cực đơn giản trên các máy hiện nay

Trên đó là tất tần tật các cách phản chiếu màn hình iPhone lên tivi Sony mới nhất. Hy vọng các share này của kpb-creations giúp cho bạn có thử nghiệm mới khi dùng iPhone. Hãy nhớ là Like, Share nội dung bài viết để kpb-creations được thêm động lực ra nhiều nội dung bài viết nữa nhé.

- Advertisement -
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular