Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 3, 2022
HomeReviewOne Piece: Sức mạnh trái ác quỷ Tori Tori no Mi của...

One Piece: Sức mạnh trái ác quỷ Tori Tori no Mi của Marco

Chắc rằng bạn đã thân quen với cái tên Phượng hoàng Marco trong bộ anime truyền kỳ One Piece – Đảo Hải Tặc phải không nào. Vậy bạn có câu hỏi vì sao Marco lại có biệt danh như vậy cũng như kỹ năng của trái ác quỷ mà anh có là gì? Thông qua nội dung bài viết này, hãy cùng Kpbcreations khám phá xem sức mạnh trái ác quỷ Tori Tori no Mi của Marco có khả năng đem lại cho chàng trai các gì nhé.

Ý nghĩa trong cái tên trái ác quỷ Tori Tori no Mi của Marco

trai-ac-quy-tori-tori-no-mi-cua-marco-1

Tori Tori no Mi, Model: Phoenix là tên tất cả của trái ác quỷ mà Marco có. “Tori” trong tiếng Nhật Có nghĩa là chim và mỗi model phía sau trong cái tên sẽ tương thích với 1 loài chim nhất định. Trong One Piece có nhiều dạng trái ác quỷ Tori Tori không giống nhau như: Tori Tori no Mi, Model: Falcon của Pell với ; Tori Tori no Mi, Model: Eagle của Buzz,…

Cái tên trái ác quỷ “Phoenix” trong tiếng Nhật có khả năng được đọc là “fushichou” hay “con chim bất tử”, 1 danh hiệu mà người Nhật thường dùng để làm chỉ phượng hoàng. Đây cũng là khởi nguồn cho cái tên Phượng Hoàng Marco trong One Piece.

Sức mạnh trái ác quỷ Tori Tori no Mi của Marco

Là 1 trái ác quỷ hệ Zoan truyền thuyết, chủng loại hiếm hơn cả hệ Logia, Tori Tori no Mi đem đến cho Marco các kỹ năng giao chiến vô cùng mạnh mẽ. Vậy đó là các kỹ năng gì? Cùng khám phá ngay nào.

Khả năng biến hình

trai-ac-quy-tori-tori-no-mi-cua-marco-2

Ban đầu, trái ác quỷ Tori Tori no Mi gửi đến cho chủ có khả năng trở thành phượng hoàng hoàn hảo hoặc lai thú (nửa người nửa phượng). Sáng tạo phối hợp thú vị nét văn hóa truyền thống phương Đông và phương Tây của tác giả lại cùng nhau đã tạo thành hình tượng 1 con phượng hoàng màu xanh đầy khác lạ.

So với các người có trái ác quỷ khác, Marco có khả năng sẽ là người dùng thuần thục nhất khả năng này trong One Piece khi anh có khả năng tùy ý quyết định 1 phần tử để biến hình.

Bay lượn và tấn công trên không

trai-ac-quy-tori-tori-no-mi-cua-marco-3

Trái ác quỷ Tori Tori no Mi không chỉ là giúp Marco tăng sức mạnh về thể chất mà còn gửi đến cho anh khả năng bay lượn và tấn công trên không cực kỳ bá đạo. Trong suốt trận chiến tại Marineford, chàng trai đã bày tỏ ưu thế thú vị này của mình khi di chuyển thường xuyên qua những mặt trận và điều khiển những đợt tấn công của bang Râu Trắng.

Ở trạng thái lai thú hay dùng, Marco thường chuyển đổi tay mình thành đôi cánh phượng hoàng. Và phối hợp với các cú đá bằng móng vuốt đầy uy thế giáng xuống quân địch, tuyệt chiêu này đang trở thành 1 thương hiệu đặc biệt trong những cuộc chiến có sự góp mặt của chàng trai này.

Tự chữa lành vết thương

trai-ac-quy-tori-tori-no-mi-cua-marco-4

Khi nhắc đến Phượng hoàng Marco chúng ta chẳng thể không nhắc đến khả năng tái sinh mạnh mẽ của chàng trai. Đây cũng là thuộc tính mạnh mẽ nhất của trái ác quỷ Tori Tori no Mi mà anh có. Mang trong mình sức sống mãnh liệt giống loài phượng hoàng có khả năng hồi sinh từ đống tro tàn, Marco có khả năng nhanh gọn tự chữa lành bất kỳ vết thương nào mà anh nhận phải trong tiến trình giao chiến.

Sự bá đạo của thuộc tính này bày tỏ hết sức chi tiết trong những phân cảnh giao chiến mà nhân vật này tham dự. Marco có khả năng đơn giản ngăn chặn hàng loạt tia lazer của “đầu dứa” Kizaru ở Marineford. Hay đôi khi anh còn đỡ được cú đấm magma huyền thoại của Đô đốc Akainu khi dùng phối hợp sức mạnh của Tori Tori no Mi cùng Haki Busoshoku. Nếu bạn chưa chắc chắn thì cú đấm này mạnh mẽ này có khả năng thiêu rụi bất kỳ thứ gì và chính chúng cũng đã lấy đi mạng sống của Ace, người có trái ác quỷ hệ Logia.

Lửa xanh tái sinh

trai-ac-quy-tori-tori-no-mi-cua-marco-5

Ngọn lửa xanh đặc biệt chứa đựng thân xác của Marco trong trạng thái biến hình không được dùng để thiêu đốt hay gây sát thương cho quân địch như ngọn lửa thông thường. Trái ngược với đặc tính phá hoại của những ngọn lửa thường thấy, lửa của phượng hoàng Marco có khả năng chữa trị vết thương cho những người mà chúng chạm đến. Đây cũng là nguyên nhân chính mà Marco không hề hấn gì kể từ khi chịu một loạt sát thương từ chiêu bài của kẻ thù.

Ở dạng người, Marco vẫn có khả năng tạo nên ngọn lửa xanh đặc biệt để có khả năng tự chữa cho mình mà không tốn thời gian biến hóa. Điều đấy bạn có khả năng đơn giản thấy được trong những khi anh làm bác sỹ chữa trị cho mọi người.

Trạng thái vô định

Vô định là 1 sức mạnh khác mà trái ác quỷ Tori Tori no Mi của Marco có, chúng khá giống với kỹ năng của người có hệ Logia. Khi đang ở trong hình dạng phượng hoàng, Marco có khả năng mới lạ trạng thái của bản thân thành vô định để tránh mặt những đòn tấn công vật lý từ kẻ thù. Điều đấy làm cho những kẻ địch của Marco gặp khá nhiều rắc rối để tấn công trúng thân xác của anh.

Một trong những điểm hạn chế của trái ác quỷ Tori Tori no Mi của Marco

trai-ac-quy-tori-tori-no-mi-cua-marco-6

Tuy nhiên có những kỹ năng bá đạo đến vậy nhưng sức mạnh trái ác quỷ Tori Tori no Mi của Marco vẫn có các hạn chế nhất định. Ban đầu về khả năng tự chữa lành vết thương, chúng vẫn có giới hạn và đợi thời gian phục hồi. Đến 1 lúc nào đó trong cuộc chiến, vết thương của anh sẽ không tự chữa lành được nữa. Mặt khác, anh vẫn phải chịu cơn đau khi gặp những kẻ địch dùng Haki vũ trang trước khi vết thượng tự hồi phục.

1 điểm hạn chế nữa là ở dạng người, Marco chẳng thể có trạng thái vô định như trạng thái biến hình. Điều đấy làm cho Marco đơn giản nhận sát thương hơn trong dạng người. Và anh đã khôn khéo giải quyết nhược đặc điểm này bằng phương pháp dùng ngọn lửa xanh để có khả năng chữa trị cho các vết thương dính phải. Thêm vào đó, Marco cũng có thể có các nhược điểm giống như những người sỡ hữu kỹ năng trái ác quỷ thông thường khác.

Tori Tori no Mi của Phượng hoàng Marco có phải là trái ác quỷ mạnh nhất?

Đây chắc là là 1 trong các thắc mắc khiến cho những fan One Piece câu hỏi nhiều nhất khi theo dõi nhân vật Marco trong bộ anime kinh điển này. Tuy vậy khó khăn này thật sự khó có khả năng mang ra lời giải chắc chắn là được. Sức mạnh của 1 trái ác quỷ hệ Zoan truyền thuyết còn tùy thuộc vào kỹ năng cũng như khả năng phát huy sức mạnh của người có.

Đặc điểm chính của hệ Zoan là giúp nâng cao kỹ năng của người dùng lên nhiều lần. Và nếu xét về mặt ưu thế mà trái Tori Tori no Mi có, chúng ta có khả năng đặt Marco vào hàng ngũ “thánh chiến” và gần như bất khả chiến bại khi phối hợp với Haki vũ trang và Haki quan sát mà anh nắm giữ.

Sau cùng nếu phải đánh giá thứ hạng, mình tự tín trái ác quỷ Tori Tori no Mi, Model: Phoenix hầu hết xứng đáng để chiếm 1 vị trí trong top đầu BXH những trái ác quỷ. Cộng thêm khả năng dùng thuần thục của Marco trong những cuộc chiến, sức mạnh bá đạo của trái ác quỷ này còn được đưa lên gấp vài lần.

Qua nội dung bài viết này của Kpbcreations, chắc rằng bạn đã nhận ra chi tiết hơn sức mạnh mà trái ác quỷ Tori Tori no Mi của Marco có phải không nào? Hãy nhớ là like và share nếu cảm nhận nội dung bài viết này hữu dụng nhé!

- Advertisement -
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular