Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 9, 2022
HomeThủ Thuật SmartphoneThủ Thuật IphoneNút tăng giảm âm lượng iPhone bị lún không bấm được và...

Nút tăng giảm âm lượng iPhone bị lún không bấm được và cách giải quyết

Nút tăng giảm âm lượng iPhone bị lún không bấm được là khó khăn hay gặp với những bạn iFan. Khi chúng ta dùng điện thoại iPhone, sẽ không may nút nguồn hay nút âm lượng của iPhone bị lún. Bạn sẽ làm gì giờ đây? Hãy cùng Kpb creations tìm nắm rõ hơn về cách giải quyết hiện tượng bị lún thông qua nội dung bài viết sau đây.

Những nguyên nhân thịnh hành dẫn đến điện thoại bị lún hay kẹt nút tăng, giảm âm lượng

Nút tăng giảm âm lượng iPhone bị lún không bấm được

Android là chiếc Smartphone liên tục bị hỏng nút tăng, giảm âm lượng nhất. Tuy vậy thực trạng này cũng hiện diện trên iPhone. iPhone sẽ bị hỏng nút nguồn, tăng giảm âm lượng, nút gạt rung do những nguyên nhân sau:

  • Do người sử dụng dùng iPhone liên tục. Người sử dụng dùng nút tăng, giảm âm lượng với tần suất thường xuyên, mức độ mạnh.
  • Do nút tăng, giảm âm lượng của điện thoại iPhone bị ngấm nước, bị bụi bẩn từ bên phía ngoài rơi vào, hoặc bị oxy hóa do dùng lâu.
  • Do nút tăng, giảm âm lượng bị va chạm mạnh với vật cứng, sắc bén dẫn đến hiện tượng bị lún.
  • Do iPhone của bạn bị ngấm nước mưa, làm tác động đến việc truyền tải dữ liệu từ phím bấm đến mainboard.
  • Người sử dụng điện thoại bất cẩn đánh rơi iPhone dẫn đến hỏng đường truyền dẫn của thiết bị.

Cách sửa nút tăng giảm âm lượng iPhone bị lún không bấm được

Cơ bản nút tăng giảm âm lượng của iPhone sẽ có tuổi thọ kéo dãn dài khá lâu. Phụ thuộc vào mức độ dùng của người sử dụng, nút tăng giảm âm lượng sẽ kéo dãn dài từ 5-10 năm.

Những dòng iPhone tiên tiến mới hiện diện trong thời gian hiện tại đều có chất lượng nút tăng, giảm âm lượng cao. Trong tiến trình dùng, bạn có khả năng tình cờ mắc phải những lỗi làm cho nút tăng giảm âm lượng bị lún xuống.

Khi chiếc Smartphone iPhone của bạn bị lún hay kẹt nút tăng giảm âm lượng, bạn có khả năng tự sửa tận nhà trước. Hãy thử những cách sửa nút tăng giảm âm lượng iPhone bị lún không bấm được của Kpb-Creations:

Kiểm tra nút âm lượng trên iPhone có hoạt động hay là không?

Một số trong những người sử dụng tình cờ vô hiệu hóa tính năng của nút tăng giảm âm lượng khiến cho chúng không hoạt động. Bạn hãy kiểm tra phần thiết lập xem mình đã bật chức năng cho nút âm lượng chưa trước khi mang điện thoại đến những trung tâm thay thế. Bạn triển khai theo công việc sau:

Bước 1: Bạn vào mục “Thiết lập” của thiết bị, sau đấy chọn phần “Sounds & Haptics”.

Bước 2: Bạn kiểm tra xem mục “Change with buttons” đã được bật hay chưa. Nếu chưa, bạn nhấn vào thanh sát bên để bật chức năng cho phím âm lượng.

Đó chính là công việc cơ bản nhất để có khả năng kiểm tra hiện tượng của nút âm lượng trong thiết bị của bạn có đang hoạt động hay là không? Từ đấy mang đến những lời giải 1 cách phù hợp nhất để giải quyết hiện tượng bạn đang gặp phải nhé.

Vệ sinh nút bấm

Khi chúng ta dùng điện thoại khá nhiều, đôi lúc bụi bẩn sẽ bám vào những nút tăng giảm âm lượng trên iPhone. Đặc biệt so với một vài người sử dụng không dùng ốp sống lưng. Khi chúng ta nhấp sẽ nhận ra được hiện tượng nút tăng giảm âm lượng iPhone bị lún không bấm được.

Ban đầu, khi gặp hiện tượng nút tăng, giảm âm lượng của iPhone bị lún. Bạn phải kiểm tra thật kỹ nút tăng, giảm âm lượng. Nếu như trong nút âm lượng có những dị vật bám vào thì bạn phải ngay tức khắc loại bỏ ngay.

Sau đấy bạn có khả năng chỉnh lại nút âm lượng về vị trí lúc đầu và bấm thử xem đã được hay chưa. Nếu như nút âm lượng của thiết bị bị bám bụi làm cho người sử dụng chẳng thể dùng thì bạn có khả năng dùng những công cụ như chổi quét bụi để làm sạch.

Bạn cần quét và thổi nhẹ bụi bẩn bám vào thiết bị, không nên nhấp quá mạnh dễ khiến cho phần bụi bị bám và kẹt sâu hơn về nút âm lượng. Từ đấy, giúp cho những nút của bạn có khả năng hoạt động được tốt hơn.

Hồi phục thiết lập gốc của iPhone

Nếu như iPhone của bạn bị hỏng nút tăng, giảm âm lượng do xung đột ứng dụng thì bạn có khả năng thử reset lại tất cả thiết bị để giải quyết hiện tượng này. Việc này còn hỗ trợ cho thiết bị của bạn nhẹ hơn và đóng hết toàn bộ những App đang hoạt động ngầm.

nut tang giam am luong iphone bi lun khong bam duoc 5

Trước khi bắt đầu hồi phục thiết lập gốc của máy, bạn phải sao lưu lại những dữ liệu, ảnh, video đặc biệt. Nếu như phím tăng, giảm âm lượng vẫn bị lỗi, bạn có khả năng bắt đầu download bản nâng cấp mới nhất của iOS.

Mang điện thoại đi bảo hành

Nếu như bạn đã thử hết toàn bộ những cách kể trên mà nút tăng giảm âm lượng iPhone vẫn bị lún không bấm được thì bạn phải đi thay nút âm lượng tại những shop thay thế iPhone uy tín.

Giờ đây rất có khả năng việc nút âm lượng bị hỏng là do phần cứng của bạn bị lỗi hoặc gặp khó khăn. Bạn chẳng thể tự giải quyết được lỗi này tận nhà mà cần mang máy đến những trung tâm bảo hành uy tín của Apple để thay thế.

1 chú ý nhỏ là bạn hãy quan sát tất cả quy trình tháo lắp linh phụ kiện để tránh hiện tượng người thay thế cố ý thay, tráo thiết bị của bạn. Hoặc có khả năng liên hệ trực tiếp trung tâm bảo hành của nhà phát hành để có khả năng chắc chắn được quá trình khắc phục nhé.

Cách bảo vệ nút tăng giảm âm lượng

Bạn có khả năng bảo vệ nút tăng âm lượng để tăng cao tuổi đời của chúng và dùng được bền chắc hơn. Đương nhiên việc bảo vệ phải ra mắt liên tục trước khi thiết bị của bạn bị lỗi nút tăng, giảm âm lượng. Kể từ khi khác lạ linh phụ kiện mới bạn cũng đều có thể triển khai việc bảo dưỡng bằng những cách sau đây:

  • Liên tục vệ sinh nút tăng, giảm âm lượng bằng dung dịch sát khuẩn, cồn và tăm bông.
  • Trong tiến trình dùng, bạn nên dùng 1 lực bấm vừa phải để ngăn cản hiện tượng nút âm lượng bị lún vào bên trong.
  • Dùng những phím tắt ảo để suport cho quy trình dùng liên tục của bạn.
  • Không nên để điện thoại chung với những vật sắc nhọn để tránh trường hợp bị tác động gây hư hỏng.

Những cách này khá không phức tạp và đơn giản triển khai. Bạn có khả năng sử dụng để ngăn cản hiện tượng nút âm lượng bị lỗi. Dế yêu của bạn có khả năng bị hỏng nút âm lượng chỉ với sau vài năm dùng nếu như bạn không biết cách bảo vệ.

Việc thay mới phụ kiện cũng làm cho thiết bị của bạn bị hạ thấp giá trị và mất zin máy. Không những thế, tính năng kháng nước trên thiết bị cũng sẽ bị giảm tính năng đáng kể. Hãy tự bảo vệ thiết bị của mình 1 cách an toàn để chắc chắn tuổi thọ của máy nhé.

Việc nút tăng, giảm âm lượng của iPhone bị lún có khả năng làm cho người sử dụng cảm nhận không dễ chịu. Bạn có khả năng tự mình thay thế hiện tượng này tận nhà hoặc đem đến những trung tâm Apple uy tín. Nội dung bài viết trên của Kpb-Creations đã gửi đến cho bạn dữ liệu cụ thể về cách sửa nút tăng giảm âm lượng iPhone bị lún không bấm được chúc bạn triển khai thành công!

Xem thêm: Cách lấy tộc Cyborg V1 2 3 trong Blox Fruit mới nhất 2022

- Advertisement -
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular