Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 9, 2022
HomeThủ Thuật SmartphoneThủ Thuật IphoneNguyên nhân iPhone bị treo táo và 6 cách xử lý nhanh...

Nguyên nhân iPhone bị treo táo và 6 cách xử lý nhanh chóng

Nếu bạn là 1 tín đồ nhà táo từ rất rất lâu thì có lẽ rằng đã không dưới 1 lần bạn gặp phải hiện tượng iPhone bị treo táo rồi đúng không ạ? kpb-creations sẽ mách bạn cách khắc phục trường hợp này trong nội dung bài viết tiếp sau đây.

Hiện tượng bị treo táo trên iPhone được hiểu với những biểu thị thường thấy như màn hình iPhone tối đen và chỉ hiện lên mỗi emblem Apple. Tin tốt là iPhone của chúng ta có thể không phải bị hỏng phần cứng. Có một vài lời giải chúng ta có thể thử tuân theo khi iPhone bị treo táo. Trong nội dung bài viết này, kpb-creations sẽ cho bạn biết lý do vì sao iPhone của bạn bị kẹt trên màn hình emblem Apple và toàn bộ những cách có thể giải quyết sự cố này.

Vì sao iPhone bị treo táo?

Nếu iPhone của bạn bị treo emblem Apple và tiếp tục tắt hay iPhone bị treo táo không tắt được, đừng hoảng sợ. Khó khăn này thịnh hành hơn bạn nghĩ. Trong hầu như những trường hợp, chúng ta có thể thay thế sửa chữa nó mà không nhất thiết phải đến 1 kỹ thuật viên Smartphone mobile.

Có một vài lý do khiến cho iPhone của bạn không thể vượt qua giai đoạn khởi động này, ví dụ như:

 • Ứng dụng của Smartphone bị hỏng. Sự cố này còn có thể xảy ra trong tiến trình truyền tài liệu hoặc khi thiết lập bản update iOS mới nhất cho kiểu iPhone cũ.
 • Bạn đã khôi phục hoặc chuyển những tệp bị hỏng từ bản sao lưu iCloud hoặc iTunes.
 • IPhone đã được bẻ khóa (jailbreak là gì) và nó có thể đã gây ra một vài khó khăn về ứng dụng iOS.
 • Bạn đã làm rơi iPhone của mình và va đụng có thể đã làm hỏng một vài linh phụ kiện hoặc phần cứng bên trong.

Tại sao iPhone bị treo táo

Cách sửa lỗi iPhone bị treo táo

Kiếm tìm trên Google sẽ có tràn ngập những mẹo sửa lỗi iPhone bị treo táo. Nhưng thực sự là không có lời giải dễ dàng nào có thể sửa lỗi này mà không cần kiến thức cơ bản về tin học. Tiếp sau đây là một vài mẹo thay thế sửa chữa có thể giúp hồi sinh chiếc iPhone bị treo táo của bạn.

Buộc khởi động lại iPhone bị treo táo của bạn

Buộc khởi động lại iPhone của chúng ta có thể giúp khắc phục khó khăn này. Tuy vậy, những mẫu iPhone không giống nhau yêu cầu những cách không giống nhau để khởi động lại.

So với iPhone 8, iPhone SE (thế hệ thứ 2) hoặc mới hơn như iPhone XS/XS Max bị treo táo:

 • Nhấp và thả nút Tăng âm lượng, sau đấy triển khai tương đương với nút Giảm âm lượng. Sau đấy nhấp và giữ nút Nguồn của Smartphone cho tới khi emblem Apple hiện diện. Hãy nhớ làm điều đấy theo đúng thứ tự còn nếu không Smartphone của chúng ta có thể nhắn tin cho những liên hệ SOS của bạn.

Trong giai đoạn khởi động lại, màn hình sẽ nhấp nháy trước khi tắt nguồn là điều thông thường. Nó sẽ khởi động lại và không đi vào vòng lặp màn hình khởi động iPhone. Quy trình này khắc phục hầu như những khó khăn, nhưng có thể có ngoại lệ khi nó không hoạt động trong trường hợp này.

So với iPhone 7 hoặc iPhone 7 Plus:

 • Nhấp và giữ nút Nguồn và nút Giảm âm lượng cùng lúc. Đợi vài giây cho tới khi Smartphone khởi động lại và emblem Apple hiện diện trở lại trước khi thả tay ra.

So với iPhone SE (thế hệ 1) hoặc trước đó, iPhone 6S bị treo táo:

 • Nhấp và giữ nút Home và nút Sleep/Wake trong vài giây cho tới khi emblem Apple biến mất. Khi emblem hiện diện, hãy buông hai nút.

iPhone bị treo táo

Thiết lập lại ứng dụng iOS

Nếu buộc khởi động lại iPhone không giải quyết được khó khăn, hãy thử thiết lập lại iOS. Rất có thể Smartphone của bạn đã bị gián đoạn khi đang update, khiến cho iOS bị hỏng.

Kết nối iPhone của bạn với PC. Nếu bạn dùng macOS Catalina trở lên, đầu tiên hãy mở Finder. Nếu bạn đang dùng máy tính Windows hoặc Mac có macOS Mojave hoặc version cũ hơn, hãy mở iTunes thay thế.

Định vị iPhone của bạn trong Finder hoặc iTunes. Sau khi nó được kết nối, hãy tuân theo gợi ý ở trên để buộc khởi động lại nó và tiếp tục giữ những nút liên quan đến quy trình, cho tới khi chúng ta thấy màn hình Restoration Mode trên iPhone của mình, hiển thị icon PC.

iPhone bị treo táo

Khi nhận được những tùy chỉnh update hoặc khôi phục, hãy lựa chọn Replace. PC của các bạn sẽ download và thiết lập lại iOS mà không xóa tài liệu của bạn. Dùng những chương trình thay thế sửa chữa hệ thống.

iPhone bị treo táo

Dùng những chương trình thay thế sửa chữa iOS bên thứ ba

Nếu hai lời giải trước không thành công, hãy cân nhắc dùng những chương trình thay thế sửa chữa hệ thống trả phí hoặc không tính phí như 3uTools. Những chương trình này rất hữu dụng để khắc phục những khó khăn không giống nhau của iPhone, gồm có cả sự cố nổi tiếng khi iPhone 11 bị dính emblem Apple.

Những chương trình khôi phục hệ thống iOS khác gồm có Dr. Fone, TunesKit, Tenorshare Reiboot, iMyFone và FonePaw.

Triển khai khôi phục thiết lập gốc

Nếu iPhone của bạn không bật, bạn nên cân nhắc khôi phục thiết lập gốc. Tùy chỉnh này sẽ xóa toàn bộ tài liệu trên Smartphone của bạn. Việc khôi phục tài liệu của bạn sau đấy sẽ đơn giản hơn nhiều nếu bạn có bản sao lưu tài liệu của iPhone trên PC hoặc iCloud.

Nếu bạn không có bản sao lưu, các bạn sẽ mất toàn bộ tài liệu khi hoàn thành bước này.

Để hoàn tất khôi phục thiết lập gốc, hãy vào Chế độ khôi phục như được mô tả trong những phần trước. Nhưng lúc này, thay vì chọn update iPhone, đổi lại bạn nên lựa chọn tùy chỉnh Khôi phục trên PC.

Chúng tôi khuyên bạn chỉ nên làm điều đấy sau khi chúng ta đã dùng hết những tùy chỉnh trước đó.

Thử chạy lại ứng dụng bằng chế độ DFU

Chế độ Update chương trình cơ sở thiết bị (chế độ DFU) là 1 tùy chỉnh khôi phục cho iPhone của bạn để ghi đè lên bất kể ứng dụng và chương trình cơ sở chưa hoàn hảo nào bằng mã mới. Do đó, nó có thể giúp Smartphone của bạn phục hồi sau những sự cố nghiêm trọng.

Dùng cáp USB được Apple phê duyệt, kết nối iPhone của bạn với PC. Sau đấy, triển khai quá trình tiếp sau đây, kết hợp kiểu iPhone của bạn.

Sau lúc đến bước sau cuối cho từng kiểu iPhone, hãy chắc chắn rằng màn hình vẫn đen. Nếu có, nó hiện đang ở chế độ DFU và bạn cần tuân theo lời nhắc trên PC của mình.

Tuy vậy, nếu bạn thấy màn hình iPhone hoặc icon iTunes, đổi lại, màn hình iPhone hoặc iTunes đang ở Chế độ khôi phục. Kết nối lại iPhone của bạn với PC và quay vòng những gợi ý phía dưới. Lần này hãy chắc chắn rằng bạn chọn đúng thời điểm.

So với iPhone 8, iPhone SE (thế hệ thứ 2) hoặc mới hơn như iPhone x bị treo táo, tuân theo quá trình sau:

 1. Nhấp nút Tăng âm lượng và nhanh gọn thả nó ra, sau đấy triển khai tương đương với nút Giảm âm lượng.
 2. Nhấp và giữ nút Nguồn. Sau đấy, khi chúng ta nhận được màn hình đen, hãy nhấp và giữ nút Giảm âm lượng.
 3. Tiếp tục giữ những nút này trong khoảng năm giây. Sau đấy thả nút Nguồn và vẫn giữ nút Giảm âm lượng.
 4. Tuân theo lời nhắc hiển thị trên PC của bạn.

So với iPhone 7 hoặc iPhone 7 Plus:

 1. Nhấp và giữ nút Home cùng với nút Giảm âm lượng.
 2. Tiếp tục giữ cả hai nút này trong tám giây trước khi nhả nút Nguồn.
 3. Tiếp tục giữ nút Giảm âm lượng cho tới khi PC nhận Smartphone khôn khéo của bạn.

So với iPhone 6S, iPhone SE (thế hệ 1) hoặc cũ hơn:

 1. Nhấp và giữ nút Sleep/Wake cùng với nút Home.
 2. Giữ những nút này trong khoảng tám giây, sau đấy nhả nút Sleep/Wake nhưng vẫn giữ nút Home.
 3. Tiếp tục giữ nút Home cho tới khi PC nhận iPhone của bạn.

Đem iPhone đến trung tâm thay thế sửa chữa uy tín

Nếu bạn đã dùng hết những tùy chỉnh mà kpb-creations kể trên thì đã đến thời điểm bạn cần thay thế sửa chữa iPhone của mình 1 cách chuyên nghiệp. Nếu iPhone của bạn vẫn còn bảo hành, Apple sẽ bảo hành thay thế sửa chữa không tính phí, miễn là nó không xảy ra hư hỏng theo bất kể cách nào khác, ví dụ như hư hỏng do chất lỏng.

Xem thêm:

Hy vọng với các cách khắc phục lỗi iPhone bị treo táo dễ dàng trên chúng ta có thể nhanh gọn giải quyết hiện tượng này ngay tận nhà và không mất thêm chi phí thay thế sửa chữa nào. Hãy cùng kpb-creations share đến đông người sẽ giúp mọi người khắc phục được khó khăn này nhé.

Tham khảo Makeuseof

- Advertisement -
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular