Thứ Năm, Tháng Mười Hai 1, 2022
HomeThủ Thuật SmartphoneThủ Thuật AndroidLỗi không nhận được tin nhắn SMS trên Android và cách giải...

Lỗi không nhận được tin nhắn SMS trên Android và cách giải quyết 2022

Cách giải quyết lỗi không nhận được tin nhắn SMS trên Android nhanh gọn nhất hiện tại mà bạn nên biết. Lỗi không nhận được tin nhắn SMS là 1 lỗi thịnh hành thường thấy ở điện thoại. Hãy cùng Kpbcreations tìm nắm rõ hơn về cách giải quyết lỗi này thông qua nội dung bài viết sau đây.

Nguyên nhân không nhận được tin nhắn SMS trên Android

Có khá nhiều nguyên nhân thịnh hành làm cho điện thoại android của bạn không nhận được tin nhắn không SMS. Cơ bản điện thoại của bạn không nhận được tin nhắn SMS bắt nguồn từ những nguyên nhân sau:

Sai số điện thoại người nhận

Đấy là 1 nguyên nhân khá củ chuối nhưng lại rất liên tục bị người sử dụng mắc phải. Nếu như người gửi tin nhắn cho bạn nhập sai số điện thoại thì việc bạn không nhận được tin nhắn là điều đương nhiên. Bạn có khả năng liên hệ với người gửi tin nhắn và kiểm tra kỹ xem số điện thoại nhận tin nhắn đã chuẩn xác hay chưa.

Điện thoại của bạn đang ở chế độ máy bay

loi khong nhan duoc tin nhan sms tren android 1

Khi chúng ta tình cờ bật chế độ máy bay trên điện thoại sẽ làm điện thoại của bạn không có sóng và bạn chẳng thể triển khai việc gửi tin nhắn hay cuộc gọi đến bất kể 1 người nào. Vậy nên nếu như điện thoại của bạn không nhận được tin nhắn thì bạn có khả năng kéo xuống và cân nhắc mình có tình cờ bật chế độ máy bay hay là không.

Điện thoại không nhận được tin nhắn do sim bị lỗi

Nếu bạn liên tục để điện thoại trong túi quần hay túi áo thì có khả năng khiến cho khe sim bị hở. Nếu như sim bị lỏng lẻo thì bạn sẽ mất liên kết nói là không có sóng. Bạn sẽ chẳng thể nào nhận tin nhắn hay triển khai cuộc gọi.

Sóng điện thoại bị mất

Nếu bạn di chuyển đến những đến những vùng núi cao, cách xa mặt đất thì sóng điện thoại có khả năng không được dẫn truyền đến đó. Khi đi đến những vị trí này sống điện thoại của bạn rất yếu và tin nhắn có khả năng gửi đi chậm hoặc chẳng thể gửi được. Việc mất sóng cũng khiến cho mình không nhận được tin nhắn SMS.

Điện thoại không được cấp quyền truy cập tin nhắn

Cái điện thoại của bạn chưa cấp quyền truy cập tin nhắn cho App thì bạn chẳng thể nào đọc được tin nhắn mà người khác gửi đến cho mình. Trường hợp này ít khi nào diễn ra vì khi chúng ta mua điện thoại về sẽ có 1 thắc mắc để bạn cấp hai toàn bộ những quyền thường dùng cho những App tiện lợi.

Lỗi không nhận được tin nhắn SMS trên Android

Điện thoại không nhận được tin nhắn do sim bị khóa

Nếu bạn đặt password cho sim của mình và nhập sai password khá nhiều lần thì rất có khả năng sim của bạn sẽ bị khóa. Khi sim bị khóa, số điện thoại của bạn cũng sẽ bị xóa và bạn chẳng thể nhận tin nhắn hay cuộc gọi từ bất kể 1 người nào.

Cách giải quyết lỗi không nhận được tin nhắn SMS trên Android

Kể từ khi đã khám phá về những nguyên nhân khiến cho điện thoại của bạn không nhận được tin nhắn, bạn nên biết cách giải quyết lỗi này. Tiếp sau đây là những biện pháp mà bạn có khả năng sử dụng để giải quyết lỗi không nhận được tin nhắn SMS trên Android:

Sai số điện thoại người nhận

Điện thoại Andoroid của bạn không nhận được tin nhắn SMS do sai số điện thoại người nhận. Đấy là trường hợp rất dễ giải quyết, bạn có khả năng nhờ người gửi tin nhắn kiểm tra kỹ lại số điện thoại của mình và bắt đầu gửi tin nhắn SMS  lại 1 đợt nữa.

Tắt chế độ máy bay

Nếu như điện thoại của bạn không nhận được tin nhắn SMS do đang bật chế độ máy bay thì bạn có khả năng mở phần thiết lập của thiết bị và tắt đi mục này. Khi chúng ta thấy điện thoại của mình đã hiển thị lại cột sóng thì có khả năng kiểm tra xem phần tin nhắn đã nhận được được chưa.

Kiểm tra khe sim

loi khong nhan duoc tin nhan sms tren android 3

Nếu như điện thoại Android của bạn không nhận được tin nhắn do sim bị lỗi thì bạn có khả năng kiểm tra lại khe sim. Trường hợp khe sim của bạn bị lỏng thì bạn có khả năng tháo sim và lắp lại từ đầu. Bạn cũng nên liên tục vệ sinh khi sim để tránh bị bám bụi. Bụi bẩn có khả năng làm cho những khớp của khe sim bị lệch dẫn đến mất sóng điện thoại.

Giải quyết sóng yếu

Nếu như bạn đang sống ở vùng không có sóng điện thoại hoặc sống yếu thì việc gửi và nhận tin nhắn rất rắc rối. Bạn có khả năng liên hệ đến nhà mạng của mình để nhận được sự trợ giúp tốt nhất. Cơ bản khi leo núi hoặc ở những vùng cao thì sẽ bị hạn chế về sóng điện thoại.

Bật truy cập tin nhắn

Bạn phải cấp quyền truy cập App cho tin nhắn đã nhận được được SMS từ người khác. Bạn có khả năng truy cập vào phần thiết lập của thiết bị, tiếp theo chọn tin nhắn và cấp quyền truy cập vào thiết bị. Bạn có khả năng kích hoạt lại điện thoại của mình và nhận tin nhắn SMS.

loi khong nhan duoc tin nhan sms tren android 4

Liên hệ nhà mạng

Nếu như sim của bạn bị hỏng, bị khóa, bạn có khả năng liên hệ với tổng đài, nhà mạng gửi đến sim để nhận được sự trợ giúp. Cơ bản bạn sẽ phải ra những đại lý gần nhất để xác minh danh tính và xin cấp lại số điện thoại.

Ngừng App tin nhắn

Trường hợp điện thoại bạn dùng quá lâu và hay có hiện tượng giật, lag. Cài App tin nhắn cũng sẽ bị tác động và không nhận xét. Để sửa lỗi không nhận được tin nhắn SMS trên Android, bạn có khả năng truy cập vào phần thiết lập của App, ở mục tin nhắn bạn chọn vào phần “buộc ngừng”. Bây giờ phần tin nhắn sẽ hoạt động thông thường và trơn tru hơn.

Xóa data tin nhắn

Nếu như bạn đã thử toàn bộ những cách trên nhưng vẫn chẳng thể nhận được tin nhắn SMS thì rất có khả năng thiết bị của bạn đã bị tràn bộ nhớ. Bây giờ bạn có khả năng truy cập vào phần tin nhắn trên màn hình chính. Tiếp tục đó bạn chọn vào mục “Dữ liệu App”. Sau cùng bạn xóa hết toàn bộ bộ nhớ của tin nhắn. Việc này sẽ không tác động đến danh bạ hay quy trình gửi tin nhắn của bạn.

loi khong nhan duoc tin nhan sms tren android 5

Cách lỗi ít gặp khác

Ngoài một vài lỗi thường thấy trên còn nhiều nguyên nhân lỗi khác mà người sử dụng cũng đều có thể gặp phải. Tùy theo từng hiện tượng lỗi khác nhau mà người sử dụng cũng sẽ có hướng giải quyết khác nhau. vì thế, bạn đừng quá lo ngại nếu như không tìm được cách giải quyết nhé.

Lỗi không nhận được tin nhắn SMS của Android khá thịnh hành và có khả năng diễn ra ở bất kể dòng điện thoại nào. Bạn có khả năng tự xử lý khó khăn này tận nhà không phức tạp, nhanh gọn. Nội dung bài viết trên của Kpb creations đã gửi đến cho bạn dữ liệu cụ thể về cách giải quyết lỗi không nhận được tin nhắn SMS trên Android chúc bạn thành công!

Xem thêm: Kho Tuy Phước Soc ở đâu? Bao lâu thì nhận được đơn hàng?

- Advertisement -
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular