Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 3, 2022
HomeThủ Thuật Máy TínhKhông tải được ứng dụng trên Microsoft Store? Top 10 cách khắc...

Không tải được ứng dụng trên Microsoft Store? Top 10 cách khắc phục

Microsoft Store là nền tảng cho phép người dùng truy cập để download tất cả các ứng dụng của Windows, cũng tựa như các game và ứng dụng khác của bên thứ ba. Nhưng mặc mặc dù cho Microsoft Store có giao diện và bộ sưu tập ứng dụng thích thú, việc mang được chúng vào PC của chúng ta có khả năng là 1 thách thức. Nếu bạn không “đấu tranh” với hiện tượng download chậm, các ứng dụng có khả năng bị kẹt trong tiến trình cài đặt.

Trong bài hướng dẫn này, kpbcreations sẽ mang tới cho bạn 10 cách hiệu suất tối đa để khắc phục khó khăn “Không tải được ứng dụng trên Microsoft Store“.

Không tải được ứng dụng trên Microsoft Store? Top 10 cách khắc phục
Không tải được ứng dụng trên Microsoft Store

1. Kiểm tra lại Kết nối internet

Nếu kết nối internet không hoạt động tốt, bạn sẽ chẳng thể điều phối trong Microsoft Store chứ chưa nói đến việc việc việc download các ứng dụng. Do đó, nếu quy trình download của bạn bị kẹt ở “Đang đợi khắc phục”, việc đầu tiên bạn nên làm chính là kiểm tra kết nối internet của PC.

Hãy mở các ứng dụng tùy theo internet khác và kiểm tra xem chúng có hoạt động được không. Nhưng tốt hơn hết, hãy khởi chạy trình duyệt web của bạn và xem liệu chúng ta có khả năng truy cập các website hay là không.

Kích hoạt lại bộ định tuyến của bạn, hoặc thử các mẹo khắc phục khó khăn Wi-Fi khác nếu bạn chẳng thể truy cập internet qua Wi-Fi. So với kết nối có dây, bạn rút dây cáp mạng phía PC hoặc modem, lau sạch bụi rồi cắm lại. Nếu kết nối ethernet vẫn chậm hoặc không hoạt động, bạn hãy khám phá thêm thêm các nội dung nội dung bài viết hướng dẫn về cách khắc phục khó khăn kết nối ethernet.

2. Vô hiệu hóa VPN/Proxy

Kết nối VPN hoặc proxy cũng đều có thể có khả năng làm tác động đến quy trình download và cài đặt ứng dụng trên Microsoft Store. Hãy đóng ứng dụng VPN của bạn, hoặc đi tới “Settings” > “Network & Internet” > “VPN” để tắt kết nối VPN từ menu cài đặt Windows.

Trong menu “Network & Internet”, chuyển đến tab “Proxy” và tắt chỉnh sửa “Use a proxy server”.

Vô hiệu hóa VPN/Proxy
kiểm tra nguyên nhân Không tải được ứng dụng trên Microsoft Store

Khi máy chủ VPN và proxy bị tắt, hãy thử lại việc download ứng dụng từ Microsoft Store và kiểm tra xem tổng cộng có hoạt động cơ bản hay là không.

3. Yêu cầu đóng Microsoft Store

Nếu PC của bạn có quyền truy cập internet nhưng Microsoft Store vẫn chẳng thể download ứng dụng, hãy đóng store và khởi chạy lại nó. Nhấp chuột chuột phải vào menu Start và chọn “Task Manager”.

Trong tab “Processes”, lựa chọn “Microsoft Store” rồi nhấp vào nút “Kết thúc task” ở góc dưới cùng phía phía bên phải.

Bắt buộc đóng Microsoft Store

Mở lại Microsoft Store và thử download lại ứng dụng bạn thích. Nếu các ứng dụng không download được hoặc chúng bị kẹt khi “Đang đợi khắc phục”, mời bạn tiếp tục khám phá thêm các cách tiếp tục.

4. Kiểm tra cài đặt Ngày và Giờ

Microsoft Store có khả năng không khắc phục được lượt download về ứng dụng nếu PC của bạn có cài đặt ngày và giờ không chuẩn chỉnh xác. vì thế, hãy khởi chạy “Windows Settings” và chuyển đến “Time & Language”. Trong phần cài đặt “Date & Time”, hãy chắc chắn là bạn đã kích hoạt các chỉnh sửa sau: “Set time automatically” và “Set time zone automatically”.

Kiểm tra cài đặt Ngày và Giờ

1 việc nữa: hãy lăn chuột đến phần “Synchronize your clock” và nhấp vào nút “Sync now”. Điều đấy sẽ ngay tức khắc update, giống hệt hóa ngày và giờ của PC với Windows Time Server.

Sau cùng, trở lại Microsoft Store và kiểm tra xem ngày hôm nay bạn đã có khả năng download ứng dụng hay chưa.

5. Kiểm tra Không gian lưu trữ

PC chẳng có đủ không gian lưu trữ cũng là 1 nguyên nhân thông dụng dẫn đến việc không tải được ứng dụng trên Microsoft Store. vì thế, nếu ứng dụng của bạn gặp rắc rối trong hàng đợi download, hãy khởi chạy “File Explorer” và xác nhận rằng bạn còn đủ dung lượng trên ổ cứng PC để chứa các ứng dụng.

Nếu bạn đang dùng cùng lúc nhiều ổ cứng, hãy chắc chắn là bạn định cấu hình hệ vận hành Windows để nó lưu các ứng dụng mới trên cái mà có đủ dung lượng lưu trữ. Đi tới “Settings” > “System” > “Storage” và chọn “Change where new nội dung is saved”.

Kiểm tra Không gian lưu trữ

Nhấp vào chỉnh sửa thả xuống “New apps will save to” và chọn vùng bạn thích lưu lại ứng dụng download từ Microsoft Store.

Kiểm tra Không gian lưu trữ

6. Xóa bộ nhớ cache của Microsoft Store

Microsoft Store sẵn có công dụng tạo và lưu trữ các tệp tạm thời (được gọi là Cache Data) trên PC của bạn. Các tệp này giúp Microsoft Store chạy nhanh hơn. Thế nhưng, khi các tệp này bị hỏng, đôi lúc chúng cũng làm cho Microsoft Store bị hỏng theo luôn.

Xóa bộ nhớ cache của Microsoft Store và kiểm tra xem việc đó có khôi phục cài đặt và download được ứng dụng hay là không. Nhấp vào nút X đóng Microsoft Store và nhập từ khóa “wsreset” vào hộp tìm kiếm, nhấp vào “Run as administrator” trong kết quả tìm kiếm và đợi cho tới khi cửa sổ “Microsoft Store Reset” biến mất khỏi màn hình PC của bạn.

Xóa bộ nhớ cache của Microsoft Store

Windows sẽ tự kích hoạt lại Microsoft Store kể từ lúc xóa bộ nhớ cache. Giờ bạn hãy thử download một trong những phần mềm để kiểm tra xem cách này còn có hiệu suất cao hay là không.

7. Kết nối lại Accounts Microsoft

Điều đấy yêu cầu phải logout Accounts Microsoft của bạn khỏi Microsoft Store, rồi khởi đầu log in lại.

Ở góc trên cùng phía phía bên phải của Microsoft Store, nhấp vào Avatar nhỏ của bạn. Nhấp tiếp vào “Sign out” để xóa Accounts Microsoft khỏi Microsoft Store.

Kết nối lại Tài khoản Microsoft

Trở về Home Microsoft Store, nhấp vào icon “Profile” và chọn mục “Register”.

Kết nối lại Tài khoản Microsoft

Nếu Accounts đã được lưu trên PC của bạn, hãy quyết định Accounts đó và nhấp vào “Continue”. Còn nếu như không, hãy nhấp vào mục “Microsoft account” góc dưới để dùng 1 Accounts khác.

Kết nối lại Tài khoản Microsoft

Đem đến dữ liệu log in của bạn, rồi nhấp vào “Sign In” để nó được kết nối lại với Microsoft Store.

8. Đặt lại hầu như Microsoft Store

Bạn vẫn chẳng thể tải được ứng dụng trên Microsoft Store? Đã đến thời điểm nên đặt lại hầu như ứng dụng. Khi chúng ta đặt lại một trong những phần mềm, Windows sẽ xóa dữ liệu và cài đặt của ứng dụng khỏi PC của bạn. Điều đấy có khả năng giúp loại bỏ các khó khăn làm cho ứng dụng hoạt động sai.

Để đặt lại Microsoft Store, hãy đi tới “Settings” > “Apps” > “Apps & features” và tìm chọn Microsoft Store từ danh sách ứng dụng. Nhấp vào “Advanced options” để mở menu cài đặt hệ thống của Microsoft Store.

Đặt lại hoàn toàn Microsoft Store

Cuộn xuống đến phần đặt lại và nhấp vào nút “Reset”.

Đặt lại hoàn toàn Microsoft Store

Nhấp vào nút xác nhận “Reset” 1 lần tiếp nữa để mở đầu quy trình đặt lại.

Đặt lại hoàn toàn Microsoft Store

Tiếp tục, hãy khởi chạy Microsoft Store, log in bằng Accounts Microsoft của bạn và xem liệu ngày hôm nay chúng ta có khả năng download và cài đặt các bản update ứng dụng từ siêu thị hay là không.

9. Khởi chạy Windows Store Troubleshooter

Windows có một công cụ phối hợp giúp chẩn đoán và khắc phục các khó khăn với Microsoft Store (hoặc các ứng dụng khác được download từ siêu thị). Nó được gọi là “Windows Store Apps troubleshooter”. Bạn sẽ thấy nó nằm gọn tại menu “Troubleshoot” của cài đặt PC.

Đi tới “Settings” > “Update & Security” > “Troubleshoot” và nhấp vào mục “Additional troubleshooters” ở dưới cùng.

Khởi chạy Windows Store Troubleshooter

Cuộn xuống dưới, tìm ứng dụng Windows Store trong phần “Find and fix other problems”, lựa chọn công cụ và nhấp vào nút xác nhận “Run the troubleshooter”.

Khởi chạy Windows Store Troubleshooter

10. Update version Microsoft Store

Đúng vậy, bạn phải thường xuyên update Microsoft Store giống như cách bạn làm với tổng cộng khác trên PC của mình. Bằng không, chúng ta có khả năng gặp khó khăn khi download các ứng dụng (khác) nếu bạn chạy version Microsoft Store đã lỗi thời.

Khởi chạy Microsoft Store, nhấp vào tab “Library” ở góc dưới phía phía bên trái.

Cập nhật phiên bản Microsoft Store

Nhấp vào nút “Get updates” và đợi Microsoft Store quét qua PC của bạn để tìm các ứng dụng (và game) đã lỗi thời. Quy trình này thường mất khoảng vài phút.

Cập nhật phiên bản Microsoft Store

Khi quy trình quét làm xong, hãy kiểm tra xem Microsoft Store có nằm trong hàng đợi “Update” hoặc “Download” hay là không. Nếu có bản update mới cho Microsoft Store, quy trình cài đặt sẽ auto mở đầu. Bạn cũng đều có thể có khả năng nhấp vào icon “Download” tương thích ở cạnh bên Microsoft Store để kích hoạt cài đặt theo cách thủ công.

Bonus: Cài đặt Windows Update

Còn nếu như không có cách nào đã nêu ở trên giải quyết được khó khăn, hãy kiểm tra xem PC của bạn có đang được chạy bản dựng Windows 10 (hoặc Windows 11) mới nhất hay là không. Version Windows 10 quá cũ có khả năng là nguyên nhân gốc rễ của lỗi download ứng dụng mà bạn đang gặp phải trên Microsoft Store. vì thế, hãy chắc chắn là rằng bạn cài đặt bản update hệ vận hành mới nhất trên PC của mình.

Đi tới “Settings” > “Update & Security” > “Windows Update” và nhấp vào “Check for Updates”. Nếu sẵn có bản update mới, bạn hãy nhấp vào “Install now”.

Cài đặt Windows Update

Lời sau cùng trước khi kết thúc nội dung nội dung bài viết, nếu bạn có bất kể thắc mắc hay góp ý về nội dung kpbcreations đã nhắc trong “Không tải được ứng dụng trên Microsoft Store? Top 10 cách khắc phục“, hãy share review của bạn bằng khung đánh giá góc dưới nhé.

Chúc bạn 1 ngày tốt lành !!!

Tải trò chơi Mod tại LavMod.com

- Advertisement -
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular