Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 2, 2022
HomeThủ Thuật SmartphoneThủ Thuật AndroidChỉ dẫn khôi phục dữ liệu đã sao lưu trên Android 2022

Chỉ dẫn khôi phục dữ liệu đã sao lưu trên Android 2022

Bạn đã khi nào bị mất giữ liệu trên Smartphone hay chưa? Bạn đã sao lưu nhưng không biết làm thế nào để khôi phục dữ liệu của mình. Tại đây hãy cùng với kpb-creations đi khám phá cách khôi phục dữ liệu đã sao lưu trên Android năm 2021 nhé.

Với đông người việc bị mất dữ liệu Smartphone là điều gì đó rất không dễ chịu vì họ chẳng thể nào tìm cách lấy lại được các gì mình bị mất. Tuy vậy, nếu như bạn biết cách sao lưu thì từ đây bạn sẽ đơn giản lấy lại được dữ liệu của mình. Trong bài share tiếp sau đây, kpb-creations sẽ điểm qua cách khôi phục dữ liệu đã sao lưu trên Android năm 2022 nhé. Mở đầu thôi.

 

Hướng dẫn khôi phục dữ liệu đã sao lưu trên Android 2021

Chỉ dẫn khôi phục dữ liệu đã sao lưu trên Android 2021

Lấy lại dữ liệu kể từ khi khôi phục thiết lập gốc

Trước tiên chúng ta sẽ cùng nhau đi qua cách lấy lại dữ liệu kể từ khi khôi phục thiết lập gốc. Giống như các bạn cũng đã biết thì trong tiến trình dùng Smartphone và nhất là Smartphone Android, chúng ta triển khai khá nhiều tùy lúc dẫn đến việc máy bị chậm hoặc xảy ra lỗi không đáng có. Đấy là nguyên nhân khiến cho đông người muốn khôi phục thiết lập gốc của máy.

Lấy lại dữ liệu sau khi khôi phục cài đặt gốc

Tuy vậy, kể từ khi triển khai khôi phục thiết lập gốc thì hầu như những máy có khả năng sẽ bị mất dữ liệu. Điều đấy dẫn đến việc sao lưu dữ liệu hiện nay của Smartphone trước khi khôi phục thiết lập gốc là cực kỳ đặc biệt. Giúp tránh trường hợp bị mất dữ liệu và giúp người sử dụng lấy lại dữ liệu kể từ khi khôi phục thiết lập gốc.

Việc ban đầu bạn cần làm đó là sao lưu dữ liệu trên máy trước khi khôi phục thiết lập gốc. Quy trình triển khai như bên dưới:

Bước 1: Mọi người vào trình Thiết lập của máy rồi chọn vào mục Accounts and backup (Accounts và sao lưu).

Lấy lại dữ liệu sau khi khôi phục cài đặt gốc

Bước 2: Kể từ khi chọn vào mục Accounts and backup mọi người chọn tiếp vào mục Samsung Cloud.

Lấy lại dữ liệu sau khi khôi phục cài đặt gốc

Chú ý rằng vì hệ vận hành Android được những hãng Smartphone mang về và tùy lúc không giống nhau, do đó mình chẳng thể nói kết hợp từng hệ vận hành của mỗi loại máy được. Do đó chúng mình sẽ sử dụng cho hãng Smartphone được đông người Việt dùng nhất hiện tại nhé. Mọi người an tâm, dù được tùy lúc thế nào đi nữa thì chúng vẫn có nét giống nhau, nên những chúng ta có thể bám theo và làm nhé.

Bước 3: Kể từ khi chọn xong, 1 thông tin sẽ hiện ra nhằm chắc chắn việc bảo mật dữ liệu của bạn. Chọn Mở đầu để tiếp tục.

Lấy lại dữ liệu sau khi khôi phục cài đặt gốc

Bước 4: Kể từ khi triển khai bảo hộ xong, mọi người tiếp tục chọn vào những mục cần sao lưu. Tích vào Chọn toàn bộ để sao lưu tất cả dữ liệu hiện có.

Bước 5: Kể từ khi chọn xong mọi người nhấp vào Sao lưu để khởi đầu quy trình.

Lấy lại dữ liệu sau khi khôi phục cài đặt gốc

Kể từ khi quy trình sao lưu hoàn thành. Chúng ta có thể triển khai quy trình khôi phục thiết lập gốc của mình. Và sau khi chúng ta khôi phục xong, để lấy lại dữ liệu của mình bạn chỉ việc vào lại Thiết lập -> Accounts và sao lưu -> Sao lưu và khôi phục -> Khôi phục dữ liệu. Rồi khởi đầu quy trình khôi phục lại dữ liệu của mình mà thôi.

Cách sao lưu dữ liệu trên Android

Tiếp đến là một vài cách khác giúp cho bạn sao lưu dữ liệu trên những thiết bị Android. Ngoài cách sao lưu dữ liệu với Samsung Cloud mà chúng mình đã nhắc ở trên thì tiếp theo sau đó là các cách mà chúng ta có thể sao lưu dữ liệu của mình trên Android.

Cách 1: Dùng Smart Switch. Giống như các bạn cũng đã biết thì Smart Switch hiện hiện nay đã được kết hợp trong hầu như những dòng Smartphone từ tầm trung cho tới sang trọng. Rất tiện lợi cho việc giúp người sử dụng có khả năng sao lưu dữ liệu 1 cách đơn giản. Để có khả năng triển khai sao lưu bằng Switch mọi người triển khai theo quá trình sau:

Bước 1: Mọi người vào Thiết lập chọn Accounts và sao lưu.

Cách sao lưu dữ liệu trên Android

Bước 2: Mọi người chọn vào Smart Switch.

Cách sao lưu dữ liệu trên Android

Bước 3: Tiếp đến mọi người chọn Gửi dữ liệu rồi chọn vào bộ nhớ ngoại vi như thẻ nhớ hoặc ổ cứng ngoài để truyền dữ liệu.

Cách sao lưu dữ liệu trên Android

Cách 2: Sao lưu với Accounts Google. Đây cũng là 1 cách giúp dữ liệu của bạn được đáng tin cậy.

Bước 1: Mọi người vào Thiết lập chọn Accounts và sao lưu.

Cách sao lưu dữ liệu trên Android

Bước 2: Chọn tiếp vào mục Sao lưu và khôi phục.

Cách sao lưu dữ liệu trên Android

Bước 3: Tiếp đến mọi người chọn vào mục Accounts Google.

Cách sao lưu dữ liệu trên Android

Bước 4: Mọi người tích vào mục Sao lưu vào Google Drive. Chọn đúng Accounts mình muốn sao lưu rồi chọn vào Sao lưu lúc này để khởi đầu sao lưu dữ liệu.

Cách sao lưu dữ liệu trên Android

Khôi phục dữ liệu từ Google Drive

Nội dung tiếp tục mà chúng mình muốn share với mọi người đấy là cách khôi phục dữ liệu từ Google Drive. Đây được xem như là 1 công cụ khá tin cậy giúp cho bạn sao lưu dữ liệu cho dù bạn có dùng Smartphone của hàng nào đi chăng nữa. Và 1 điều khiến cho bạn nên dùng thử cách này đó là bởi vị nó khá dễ dàng và cách làm cũng rất không khó hiểu.

Công việc triển khai khôi phục dữ liệu từ Google Drive như bên dưới:

Bước 1: Mọi người hãy truy cập vào phần mềm Google Drive trên Smartphone của mình.

Khôi phục dữ liệu từ Google Drive

Bước 2: Chọn vào icon 3 gạch bên góc phải màn hình. Rồi tiếp tục chọn vào mục Bản sao lưu.

Khôi phục dữ liệu từ Google Drive

Bước 3: Trong mục này, sẽ hiển thị toàn bộ các bản sao lưu bạn đã lưu trước đấy. Chọn vào 1 bản sao gần nhất mà bạn thích khôi phục và triển khai khôi phục là xong.

Khôi phục dữ liệu từ Google Drive

Nếu như bản sao có bảo mật thì bạn chỉ việc nhập password vào và bắt đầu chạy là xong.

Cách khôi phục dữ liệu đã sao lưu trên Android

Tiếp đến là các những khôi phục dữ liệu khác mà chúng ta có thể dùng để thay thế các cách làm đã kể trên.

Khôi phục dữ liệu đã sao lưu trên Android từ trình Thiết lập

Cách ban đầu là khôi phục dữ liệu đã sao lưu trên Android từ trình Thiết lập của Smartphone. Hay nói đúng hơn là dùng những thiết bị lưu trữ ngoại vi để khôi phục dữ liệu hay dùng Smart Switch. Nếu như trong số cách sao lưu có dùng Smart Switch thì việc khôi phục cũng như vậy.

Mọi người chỉ việc vào Thiết lập chọn Accounts và sao lưu.

Khôi phục dữ liệu đã sao lưu trên Android từ trình Cài đặt

Tiếp đến là chọn vào Smart Switch.

Khôi phục dữ liệu đã sao lưu trên Android từ trình Cài đặt

Kể từ khi chọn xong mọi người chọn vào mục Nhận dữ liệu.

Khôi phục dữ liệu đã sao lưu trên Android từ trình Cài đặt

Tiếp đến là việc chọn kết nối. Những chúng ta có thể dùng Cáp hoặc Wifi. Nhưng hãy chắc chắn rằng thiết bị ngoại vi đó được kết nối tới Smartphone của mình. Có khả năng thông qua 1 Smartphone hoặc 1 cái máy tính nào đó.

Tiếp đến chỉ là việc tìm và nhận dữ liệu mà thôi. Đấy là 1 trong các cách khôi phục dữ liệu đã sao lưu trên Android dễ dàng mà không cần mất công khám phá khá nhiều vẫn làm được.

Khôi phục dữ liệu đã sao lưu trên Android bằng ứng dụng thứ 3

Và sau cùng đó là việc khôi phục dữ liệu đã sao lưu trên Android bằng việc dùng ứng dụng thứ 3. Giống như các bạn cũng đã biết thì ngoài việc khôi phục dữ liệu, những ứng dụng thứ 3 này con có khả năng sao lưu rồi từ đó giải nén và khôi phục dữ liệu mà trước đấy bạn đã sao lưu.

Một vài ứng dụng thứ 3 cực kỳ hữu dụng mà chúng ta có thể tin cậy như:

  • Super Backup & Restore
  • G Cloud Backup
  • Easy Backup & Restore
  • Helium

Chú ý: Cách khôi phục dữ liệu đã sao lưu trên Android dùng ứng dụng thứ 3 khá khó khăn. Nếu như bạn có đủ khoảng thời gian khám phá và sự nhẫn nhịn thì hãy thử cách này nhé. Nếu như không thì hãy tìm cách khôi phục dữ liệu đã sao lưu trên Android theo những cách khác mà chúng mình đã giới thiệu. Chúc bạn thành công.

Và trên đó là các share về cách khôi phục dữ liệu đã sao lưu trên Android. Nếu có bất kể câu hỏi gì chúng ta có thể để lại phản hồi phía dưới. Thêm vào đó chúng ta có thể xem thêm một vài nội dung bài viết khác về Android tiếp sau đây:

Mong rằng các share về cách khôi phục dữ liệu đã sao lưu trên Android hữu ích cho bạn. Hãy nhớ là Like, Share và ghé thăm kpb-creations liên tục để đạt thêm nhiều điều mới mẻ về công nghệ hàng ngày.

Xem thêm: 4 cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone nhanh gọn lẹ

- Advertisement -
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular