Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 9, 2022
HomeThủ Thuật SmartphoneiPhone không nhận tai nghe Lightning - Cách giải quyết 2022

iPhone không nhận tai nghe Lightning – Cách giải quyết 2022

Số đông mọi người dùng iPhone thì việc liên kết tai nghe với điện thoại để nghe nhạc, xem phim, call là 1 điều thịnh hành nhất. Tuy vậy việc dùng tai nghe liên tục nên người sử dụng cũng hay gặp phải trường hợp điện thoại không nhận tai nghe. Ngày hôm nay kpb-creations.net sẽ giúp cho bạn khám phá dữ liệu về nội dung “iPhone không nhận tai nghe Lightning – Cách giải quyết” nhé.

Nguyên nhân iPhone không nhận tai nghe Lightning

Thường thì có 2 lỗi cơ bản nhất đó là lỗi dùng và lỗi do nhà phát hành. Tuy vậy lỗi iPhone không nhận tai nghe Lightning thường diễn ra số đông điều bắt nguồn từ những việc lỗi dùng của người sử dụng. Vậy những lỗi đó là gì, chúng ta cùng khám phá ngay tại đây nhé. 

Lỗi jack tai nghe do nhà phát hành

Đấy là 1 trình trạng lỗi hiện diện trong tiến trình chế tạo thiết bị, lắp ráp linh phụ kiện, phụ kiện. Khi gặp phải lỗi này thì điều trước tiên bạn phải làm đó là liên hệ trực tiếp với bên bảo hành hoặc nơi mua để được trợ giúp.

iphone-khong-nhan-tai-nghe-lightning-1

Thế những hiện tượng lỗi này thì rất khó xay ra do trước khi đưa vào thị trường và xuất bán cho người sử dụng thì chiếc Smartphone iPhone của bạn đã được kiểm tra cẩn trọng. Thế nhưng nếu gặp trường hợp này bạn hãy cứ liên hệ họ để được trợ giúp đúng lúc nhé.

Lỗi jack tai nghe do nhà người sử dụng

iphone-khong-nhan-tai-nghe-lightning-2

Số đông người sử dụng khi dùng điện thoại có gắn tai nghe thường diễn ra một trong những lỗi trong tiến trình dùng như:

  • Bất cẩn hay làm rơi, rớt điện thoại xuống nước hoặc ngâm trong nước làm cho jack tai nghe bị lỗi.
  • Quy trình dùng nhiều thường xuyên, rút ra cắm vào nhiều lần khiến cho jack cắm bị lỗi không nhận tai nghe, hoặc hư hỏng jack cắm tai nghe.
  • Dùng điện thoại trong cảnh quan ẩm, nhiều bụi, hoặc hóa chất khiến cho jack tai nghe bị hư hỏng, oxi hóa,…
  • Vừa dùng tai nghe vừa di chuyển khiến cho thiết bị bị rơi vỡ, tai nghe bị tác động, chân jack bị đụng, gập, chập ở bên trong gây hư hỏng,…
  • Dế yêu của bạn bị xung đột ứng dụng.

Cách giải quyết lỗi iPhone không nhận tai nghe Lightning

Để trợ giúp mọi người trong tiến trình dùng điện thoại iPhone liên kết với tai nghe Lightning 1 cách hiệu suất cao và tiện dụng. Chúng tôi nên xem một trong những cách giải quyết lỗi khi gặp hiện tượng trên như bên dưới

1. Kiểm tra và kích hoạt lại điện thoại iPhone của bạn

Khi gặp phải hiện tượng lỗi không nhận tai nghe Lightning, điều trước tiên bạn cần làm đấy là tắt nguồn máy điện thoại và kích hoạt lại. Điều đấy rất cấp thiết để trợ giúp cho bạn khắc phục nhanh những lỗi ngầm và xung đột bên trong ứng dụng.

iphone-khong-nhan-tai-nghe-lightning-3 iPhone không nhận tai nghe Lightning

Việc triển khai tắt nguồn kích hoạt lại máy cũng giúp điện thoại của bạn không bị lỗi trong khó khăn gắn tai nghe Lightning. Từ đấy giúp tai nghe có khả năng thích ứng với máy và không diễn ra lỗi khiến cho bạn cần lo ngại.

2. Kiểm tra tai nghe Lightning mà bạn đang dùng

So với điện thoại bạn đang dùng thì việc thích ứng với máy chính là khó khăn đặc biệt. Bạn có khả năng thử tai nghe ngoài của hàng trước khi đưa vào dùng cho điện thoại của mình. 

iphone-khong-nhan-tai-nghe-lightning-4

Hoặc bạn có khả năng dùng nhiều chiếc tai nghe khác để trải nghiệm trên máy của bạn để loại bỏ những lỗi do tai nghe hay lỗi trên thiết bị của bạn. Nếu lỗi điện thoại hãy liên hệ nhà bảo hành để kiểm tra máy, nếu lỗi tai nghe, hãy thay thế mới là được. 

3. Vệ sinh cổng Lightning cắm tai nghe 

Hãy vệ sinh cổng cắm tai nghe của bạn trước khi đưa vào dùng, chính vì nếu sau 1 thời gian dùng cổng cắm có khả năng đã đóng bụi nhiều. Điều đấy có khả năng gây ra lỗi chẳng thể nhận tai nghe Lightning của bạn.

iphone-khong-nhan-tai-nghe-lightning-5

Hãy dùng tăm bộ và vệ sinh gọn gàng cổng cắm Lightning của bạn trước khi đưa vào dùng. Điều đấy chắc chắn rằng cổng cắm không có những bụi bẩn, cặn nhỏ gây lỗi trong khi dùng tai nghe nhé. 

4. Bắt đầu Đặt lại iPhone

Thường thì với những sản phẩm iPhone cũ hay diễn ra hiện tượng lỗi dùng theo thời gian. Việc lâu ngày dùng điện thoại, cùng với khó khăn thao tác thường xuyên trong nhiều App sẽ làm cho ứng dụng của bạn bị treo hoặc lỗi.

Vì thế hãy triển khai đặt lại iPhone của bạn về trạng thái lúc đầu nhằm loại bỏ những khó khăn lỗi liên quan. Để triển khai bạn cần vào phần Thiết lập > chọn Thiết lập chung > chọn Chuyển hoặc đặt lại iPhone > chọn lệnh Xóa toàn bộ thiết lập và chờ cho tới khi điện thoại của bạn nâng cấp về trạng thái lúc đầu.

iphone-khong-nhan-tai-nghe-lightning-6

So với những hiện tượng lỗi mà bạn chẳng thể tự mình khắc phục lỗi iPhone không nhận tai nghe Lightning. Bạn nên mang điện thoại tới trung tâm bảo hành hoặc 1 shop thay thế sửa chữa tin cậy để được trợ giúp giải quyết.

Như vậy nội dung nội dung bài viết của chúng tôi về hiện tượng “iPhone không nhận tai nghe Lightning – Cách giải quyết” sẽ là dữ liệu hữu dụng mà mọi người đang cần. Hy vọng rằng với những kiến thức uyên bác sẽ giúp cho bạn 1 phần nào đó trong tiến trình dùng mobile 1 cách đơn giản và tiện lợi nhất. Chúc bạn sử dụng thành công để thiết bị của bạn được khắc phục lỗi 1 cách nhanh, gọn, lẹ nhất nhé.

Xem thêm: 3 Cách thiết lập password cho App trên iPhone mới nhất 2022

- Advertisement -
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular