Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 9, 2022
HomeThủ Thuật SmartphoneThủ Thuật IphoneCách giải quyết khi iPhone bị vô hiệu hóa kết nối iTunes...

Cách giải quyết khi iPhone bị vô hiệu hóa kết nối iTunes dễ dàng

Trong trường hợp iPhone bị vô hiệu hóa kết nối iTunes thì chúng ta có khả năng khám phá thêm ngay nội dung nội dung bài viết ở đây của kpb-creations để biết cách xử lý thế nào.

iPhone phổ biến với cơ chế bảo mật nghiêm ngặt để tránh việc đột nhập trái phép. Thế nhưng, nếu bạn quên mật mã và liên tục thử và sai nhiều lần, bạn sẽ nhận được lời nhắc “iPhone bị vô hiệu hóa. Hãy thử lại sau X phút” ra mặt trên màn hình.

Điều tồi tệ hơn là bạn sẽ có khả năng gặp phải lỗi “iPhone bị vô hiệu hóa kết nối iTunes” sau tương đối nhiều lần nhập sai password và iPhone bị khóa mãi mãi. Vậy cách xử lý hiện tượng này thế nào cho hiệu suất cao, kpb-creations sẽ hỗ trợ cho bạn giải đáp ngay ở đây.

IPhone bị vô hiệu hóa nghĩa là gì? Nguyên nhân lỗi này đến từ đâu?

Trong các trường hợp thông dụng, iPhone bị vô hiệu hóa hiểu đơn giản nghĩa là bạn đã nhập sai mật mã mở khóa iPhone tương đối nhiều lần.

Để bảo mật dữ liệu cá nhân người dùng cho các thiết bị iOS, Apple sẽ khóa thiết bị trong 1 khoảng khoảng khoảng thời gian khi nghi ngờ có sự truy cập trái phép. Bạn càng thử nhập mật mã không đúng nhiều lần, khoảng khoảng thời gian đợi để có khả năng nhập mật mã càng lâu, cho tới khi “iPhone bị vô hiệu hóa, kết nối với iTunes” thì giờ đây iPhone đã bị vô hiệu hóa mãi mãi.

Để hiểu hơn, dữ liệu hiển thị trên màn hình iPhone có 1 vài dạng không giống nhau, tùy thuộc vào số lần nhập sai password mở khóa iPhone. Lúc đầu, bạn sẽ nhận được 1 dữ liệu thuần túy nhắc bạn thử lại ở bất kể đâu từ là 1 đến 60 phút. Sau 10 lần nhập sai mật mã, iPhone sẽ tự khóa và yêu cầu bạn kết nối với iTunes.

 • IPhone bị vô hiệu hóa, hãy thử lại sau 1 phút: Nếu bạn nhập sai mật mã 5 lần tiếp tục, Smartphone của bạn yêu cầu hết khoảng khoảng thời gian đợi 1 phút trước khi chúng ta có khả năng thử lại.
 • IPhone bị vô hiệu hóa, hãy thử lại sau 5 phút: Sau 1 phút bị vô hiệu hóa, nếu nhập sai 1 lần tiếp nữa, khoảng khoảng khoảng thời gian sẽ tăng lên đến mức mức 5 phút.
 • IPhone bị vô hiệu hóa, hãy thử lại sau 15 phút: Sau 8 lần nhập mật mã sai.
 • IPhone bị vô hiệu hóa, hãy thử lại sau 60 phút: Điều đấy Tức là bạn đã triển khai nhập sai password lần thứ 9. Bạn chỉ từ một cơ may sau cùng để đoán.
 • IPhone bị vô hiệu hóa. Kết nối với iTunes: Kể từ thời điểm nhìn thấy dữ liệu này, bạn đã nhập sai 10 lần tiếp tục, Apple sẽ vô hiệu hóa iPhone của bạn mãi mãi. Bạn không còn cơ may thử thêm mà hãy kết nối iPhone với PC để khôi phục cài đặt gốc.

IPhone bị vô hiệu hóa nghĩa là gì?

Chúng ta có khả năng tự hỏi tại sao iPhone bị vô hiệu hóa hiện tượng trong cả khi chúng ta không nhập sai mật mã. Tiếp theo sau đó là 1 vài lý do có khả năng xảy ra:

 • Khi chúng ta bỏ iPhone vào túi, có khả năng bạn không nhận ra rằng màn hình vẫn còn hoạt động. Khi chúng ta quốc bộ xung quanh, dịch chuyển của chúng ta có khả năng làm cho Smartphone liên tục cọ xát chân của bạn và tình cờ kích hoạt màn hình nhập mật mã, nhập tình cờ các số nhiều lần. Kết quả là chiếc iPhone của bạn bị khóa.
 • Thêm vào đó, 1 dữ liệu mới cũng đều có khả năng làm sáng màn hình và làm cho nhập sai mật mã khi đặt iPhone trong túi quần.
 • Có khả năng ai đó cố ý mở khóa iPhone của bạn (có khả năng do con bạn tò mò).

Cách mở iPhone bị vô hiệu hóa trong X phút

Nếu iPhone hiện thông tin “iPhone bị vô hiệu hóa trong X phút” thì bạn chẳng thể làm gì khác hơn ngoài việc đợi đón cho khoảng khoảng thời gian iPhone bị vô hiệu hóa để nhập lại mật mã mở máy chuẩn chỉnh xác 1 lần tiếp nữa.

Khi hết khoảng khoảng khoảng thời gian X phút, hãy bình tĩnh nhập mật mã chuẩn chỉnh xác một cách cảnh giác để mở khóa iPhone. Lưu ý rằng 1 khi chúng ta nhấp sai 1 lần tiếp nữa, bạn sẽ phải đợi đón lâu hơn nhiều lúc làm cho thiết bị rơi vào hiện tượng vô hiệu hóa mãi mãi.

Sẽ chẳng có rắc rối gì nếu bạn phải đợi trong 1 phút, 5 phút, 15 phút hoặc nhiều lúc 1 giờ vì cuộc gọi khẩn cấp khi iPhone bị vô hiệu hóa vẫn hoạt động.

Miễn là bạn không làm điều gì sai, iPhone của bạn sẽ được mở khóa trở lại và tổng cộng vẫn cơ bản.

Thế nhưng, nếu bạn tiếp tục nhập sai mật mã, sau cùng bạn sẽ thấy dữ liệu “iPhone bị vô hiệu hóa kết nối iTunes”. Ngay sau đấy iPhone của bạn sẽ tác động khóa mãi mãi.

Vậy khi iPhone của bạn hiện thông tin này, cách để khôi phục và mở khóa iPhone trở lại cơ bản thì chỉ có một cách duy nhất, đó là kết nối iPhone bị vô hiệu hóa với PC và khôi phục cài đặt gốc iPhone bằng phần mềm iTunes.

Cách mở iPhone bị vô hiệu hóa kết nối iTunes

Trước khi triển khai quy trình mở khóa iPhone bị vô hiệu hóa mãi mãi bằng iTunes, bạn cần chuẩn bị 1 vài điều ở đây:

 • PC đang làm việc Windows/macOS.
 • Dây cáp kết nối Lightning to USB (có khả năng là Lightning to USB-A hoặc Lightning to USB-C)

Chuẩn bị dây cáp kết nối iPhone với máy tính

Bước 1: Vào chế độ Recovery Mode trên iPhone

Bước đầu tiên bạn cần làm là mang iPhone vào chế độ Recovery Mode. Loại trò chơi rõ ràng thế nào sẽ tùy thuộc vào kiểu iPhone bạn có.

Dòng iPhone chẳng có phím Home:

 • Nhấp và giữ nút bên hông và 1 trong các nút âm lượng và đợi thanh trượt tắt nguồn ra mặt.
 • Kéo trượt để tắt hầu như iPhone của bạn.
 • Nhấp và giữ cùng với đó nút tăng âm lượng và nút bên hông cho tới khi màn hình Recovery Mode ra mặt.

Dòng iPhone có phím Home:

 • Nhấp và giữ nút bên hông (hoặc trên cùng) và đợi thanh trượt tắt nguồn ra mặt.
 • Kéo thanh trượt để tắt iPhone của bạn.
 • Nhấp và giữ cùng với đó nút Nguồn và nút Giảm âm lượng cho tới khi chúng ta nhìn thấy màn hình chế độ Recovery Mode.

Bước 1: Vào chế độ Recovery Mode trên iPhone

Bước 2: Kết nối iPhone với PC bằng dây cáp

Kể từ thời điểm mở đầu kết nối iPhone với PC bằng dây cáp và vào chế độ Recovery Mode trên iPhone thì tùy thuộc vào phần mềm chạy trên máy Mac hoặc PC của bạn, bước tiếp tục sẽ liên quan đến Finder (Mac Catalina) hoặc iTunes (PC hoặc máy Mac chạy version macOS trở về trước).

MacOS Catalina:

 • Nếu máy bạn chạy hệ vận hành Catalina, hãy mở cửa sổ Trình tìm kiếm.
 • Bạn sẽ thấy iPhone hoặc iPad của mình ở phía phía bên trái cửa sổ Finder góc dưới các vị trí.
 • Nhấn vào nó.

Bước 2: Kết nối iPhone với máy tính bằng dây cáp

MacOS Mojave trở về sau:

Việc bạn cần làm là mở iTunes. Có rất nhiều version iTunes không giống nhau mà chúng ta có khả năng dùng với những thể loại không giống nhau.

Trên PC chạy iTunes cho Windows

Phần mềm iTunes sẽ auto bật lên khi chúng ta kết nối iPhone với PC Windows bằng dây cáp thành công.

Bước 3: Triển khai khôi phục iPhone bằng iTunes

Kể từ thời điểm đã chọn iPhone hoặc iPad của mình trên PC, bạn hãy nhấp vào Restore. Kể từ khi chúng ta làm điều đấy, phần mềm sẽ cần khoảng khoảng thời gian download. Quy trình này còn có khả năng mất vài phút.

Bước 3: Thực hiện khôi phục iPhone bằng iTunes

Nếu mất hơn 15 phút, chúng ta có khả năng phải kết nối lại thiết bị của mình theo quy trình ở trên. Kể từ thời điểm quy trình download làm xong, bạn sẽ thấy lời nhắc trên màn hình để tuân theo. Ban đầu, bạn sẽ phải đợi khi dữ liệu trên thiết bị của bạn bị xóa. Từ lúc này chúng ta có khả năng thiết lập iPhone của mình như thể version mới.

Cách tránh iPhone bị vô hiệu hóa trong tương lai

Để tránh nhìn thấy những dữ liệu iPhone bị vô hiệu hóa hay iPhone bị vô hiệu hóa kết nối iTunes trong tương lai chúng ta có khả năng dùng 1 vài biện pháp sau:

 • Đặt mật mã màn hình dễ nhớ hơn. Nếu cần, hãy viết ra 1 vài manh mối về password của bạn trên giấy hoặc ghi chú của bạn.
 • 1 chỉnh sửa khác là thiết lập Touch ID hoặc Face ID update thay vì nhập mật mã 4 chữ số/6 chữ số để mở khóa iPhone. Chúng ta có khả năng triển khai bằng cách đi tới Cài đặt > Touch ID & Mật mã (hoặc Face ID & Mật mã) và tuân theo lời nhắc trên màn hình để thiết lập.
 • Apple có phối hợp 1 tính năng ẩn trên iPhone của bạn, đó là xóa tổng cộng dữ liệu của bạn sau 10 lần nhập sai mật mã tiếp tục. Thế nhưng cực kỳ hiệu suất cao vì nó giúp bảo hộ dữ liệu cá nhân của bạn khỏi những đột nhập trái phép nhưng hãy suy nghĩ cảnh giác trước khi sử dụng bạn nhé. Để bật tính năng này, hãy đi tới Cài đặt > Touch ID & Mật mã (hoặc Face ID & Mật mã), nhập mật mã, cuộn xuống dưới cùng, sau đấy bật “Xóa dữ liệu“.
 • Chúng ta có khả năng triển khai 1 vài chỉnh sửa so với cài đặt của mình để giảm thiểu khả năng tình cờ vô hiệu hóa khi iPhone bị cấn máy và tự nhập sai password. Đi tới Cài đặt > Màn hình & Độ sáng > Auto khóa và đặt màn hình auto tắt sau 30 giây. Bạn cũng nên tắt chỉnh sửa “Raise to Wake” ở đó.
 • Thêm vào đó, hãy nhờ rằng sao lưu dữ liệu của bạn thường xuyên. Cũng chính vì trong cả khi chúng ta quên password dẫn đến iPhone bị vô hiệu hóa kết nối iTunes, chúng ta có khả năng phải thiết lập lại thiết bị và khôi phục dữ liệu của mình.

Câu hỏi thường thấy

iPhone bị vô hiệu hóa và không kết nối được với iTunes

Cơ bản, khi iPhone của bạn bị vô hiệu hóa, chương trình iTunes chẳng thể nhận dạng thiết bị theo cách cơ bản khi kết nối. Nếu bạn gặp hiện tượng iPhone bị vô hiệu hóa kết nối iTunes, hãy thử làm những gợi ý trong nội dung nội dung bài viết này.

Có khả năng mở iPhone bị vô hiệu hóa không cần PC không?

Nếu bạn chẳng có PC ở gần, chúng ta có khả năng cài đặt lại iPhone bằng iCloud bằng cách log in Smartphone hoặc Tablet khác của mình sau đấy dùng ứng dụng Find My iPhone để khôi phục cài đặt gốc cho iPhone bị khóa.

Xem thêm: Cách tải ứng dụng trên iPhone không cần ID Apple đơn giản

Nếu thấy nội dung nội dung bài viết share cách giải quyết khó khăn iPhone bị vô hiệu hóa kết nối iTunes ở trên hữu dụng với bạn. Hãy Like & Share để ủng hộ kpb-creations phát triển và tiếp cận được nhiều người cũng gặp rắc rối khi sử dụng iPhone giống bạn nhé.

Taie trò chơi Mod tại LavMod.com

- Advertisement -
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular