Thứ Tư, Tháng Mười Hai 7, 2022

IOS 16 có gì mới

Trong nội dung bài viết này của kpb-creations, bạn sẽ biết được version mới nhất của hệ vận hành iOS 16 có gì mới lạ và thú vị, khiến cho nó trở thành đề tài nóng hổi được nhắc đến trong nhiều ngày qua.

Cộng đồng người sử dụng iPhone các ngày qua đang cực kỳ xôn xao với thông tin version iOS 16 được mang ra thử nghiệm và trình làng. Bài đăng này của kpb-creations sẽ giúp cho bạn giải đáp câu hỏi liệu iOS 16 có gì mới và giúp cho các version Smartphone iPhone nào. Chần chừ gì mà chưa đọc ngay?

IOS 16 có gì mới?

Tổng quát

Nhìn toàn diện, trong mỗi version iOS mới được trình làng, Apple đều có các tinh chỉnh cho thích hợp với người sử dụng của mình. Ở version iOS 16 lần này, hãng đã mang đến khá nhiều những chức năng thú vị mà trước đây mới lạ ở những version cũ như chỉnh sửa màn hình khóa, xóa vật thể khỏi nền,…

Tuy vậy chỉ đang ở bản thử nghiệm thử nhưng iOS 16 cũng đã gây được các tuyệt vời mạnh với người sử dụng.

Màn hình khóa có thể tùy lúc

Điểm thú vị trước tiên để giải đáp cho thắc mắc iOS 16 có gì mới chính là vị trí màn hình khóa của version này. Ở iOS 16, người sử dụng hầu hết có thể tự chỉnh sửa nhiều màn hình khóa riêng theo sở thích và đơn giản thay đổi trong số những màn hình khóa này.

iOS 16 có gì mới - màn hình khóa (Lockscreen) mới với nhiều tùy chỉnh

Apple cũng mang đến sẵn các hiệu ứng, widget, các đề tài với sắc màu cực kỳ thú vị. Bạn cũng hầu hết có thể thiết lập để xem được điều kiện thời tiết, mặt trăng, những hệ mặt trời, icon cảm xúc,… trong version lần này.

Thêm vào đó, những thông tin của Smartphone cũng được hiển thị ở khúc phía cuối của màn hình khóa thay vì hiện ở giữa như lúc trước đây. Điều đấy sẽ hỗ trợ cho hình nền khóa của bạn không xảy ra che khuất.

iOS 16 có gì mới - Hoạt ảnh thông báo trên màn hình khóa mới

Tách vật thể khỏi nền trong ảnh trực tiếp

1 trong các chức năng vô cùng tuyệt vời của thể loại iOS 16 có gì mới mà kpb-creations chẳng thể bỏ qua khi giới thiệu với bạn đó là chức năng tách vật thể khỏi nền trong ảnh trực tiếp.

Điều đấy tức là giờ đây bạn không còn phải tải các phần mềm từ bên thứ ba để có thể giúp mình trong việc tách nền.

Tách vật thể trực tiếp trên ảnh

Chúng ta có thể mở hình ảnh từ thư viện, ảnh chụp màn hình, ảnh trong QuickLock, Safari, trong phần Tệp hoặc ở bất kể ở chỗ nào trên Smartphone.

Việc bạn cần làm là chỉ việc nhất giữ vào chủ thể cần tách nền trong bức hình, Apple sẽ auto loại bỏ phần nền phía sau của chủ thể này.

Đây nói theo cách khác là 1 chức năng cực kỳ được nâng cấp mà Apple đã cho trình làng trong version iOS 16 lần này.

Chức năng Focus tốt không chỉ có thế

Chức năng Focus (Tập trung) đã được giới thiệu lần trước tiên trong version iOS 15, và đến version iOS 16 lần này, chức năng Focus đã được không ngừng mở rộng và tinh chỉnh nhiều hơn. Mỗi chế độ Focus giờ đây đã được đường dẫn với 1 màn hình khóa.

iOS 16 có gì mới - tính năng Focus mới

1 trong các cập nhật lớn nhất cho chức năng Focus trong iOS 16 là phần bộ lọc. Bộ lọc tiêu điểm cho phép người sử dụng đặt giới hạn cho những phần mềm như Lịch, Thư, Tin nhắn và Safari để chỉ hiển thị nội dung có liên quan.

Chức năng Live Text and Visible Look Up mới

Live Text đã là 1 chức năng mới, vậy liệu LiveText trong iOS 16 có gì mới hay là không? Lời giải là có.

Hiện người sử dụng có thể tạm ngừng video và dùng chức năng này tray trên video đó thay vì chỉ dùng được trên hình ảnh.

Bạn cũng có thể có thể triển khai dịch đoạn đoạn văn vừa được nhận diện ngay trong phần mềm mà không cần thiết phải thoát ra ngoài.

Live text

Visible Look Up cũng được Apple update để dịch chuyển ảnh bằng phương pháp va và giữ vào đề tài của ảnh, tách nó khỏi nền và kéo nó qua những phần mềm như Tin nhắn,…

Visible Look Up hiện cũng có thể có khả năng nhận dạng được những loài chim, côn trùng và tượng điêu khắc,…

Ví và Apple Pay

1 chức năng khác được giới thiệu trong thể loại iOS 16 có gì mới lần này cũng cực kỳ hay ho đó là chức năng Apple Pay Later – chức năng trả sau.

Người sử dụng ở Mỹ có thể dùng Apple Pay Later để chi trả cho những chi phí mua sắm qua Apple Pay trong 6 tuần, không lãi suất và không tính phí. Nó cũng như việc bạn mua sắm trả góp với lãi suất 0% vậy.

Người sử dụng có thể đăng ký Apple Pay Later khi thanh toán bằng Apple Pay hoặc trong phần mềm Wallet. Apple Pay Later có thể được kích hoạt và dùng miễn là Apple Pay được gật đầu đồng ý thanh toán.

Ví và Apple Pay hoàn toàn mới trên iOS 16

Update Safari

Hiện tại, Safari đã có thể được thiết lập hình nền chỉnh sửa, phân từng thẻ đang mở thành những nhóm riêng lẻ.

Chúng ta có thể đơn giản share nhóm này với bạn bè, mái ấm gia đình, đơn giản thêm những thẻ mới vào nhóm và phiêu lưu được các gì người thân của mình đang xem.

iOS 16 cũng cập nhật giúp dịch đoạn văn trong hình ảnh website thông qua chức năng Live Text.

Đặc biệt hơn, chức năng giúp cho thông tin đẩy trên internet cũng sẽ được trình làng vào năm 2023.

Cập nhật Safari trên iOS 16

Sức khỏe và thể dục

Sức khỏe

Phần mềm Sức khỏe đã được Apple cập nhật thêm phần Thuốc, cho phép người sử dụng có thể tạo danh mục và quản lý và vận hành danh sách thuốc của mình.

Thêm vào đó, người sử dụng cũng có thể có thể tự thiết lập lịch uống thuốc để được nhắc nhở. Nhật ký theo dõi thuốc cũng sẽ cho người sử dụng biết được họ đang thiếu các chất gì để đơn giản điều chỉnh lượng thuốc.

Nếu bạn đang ở Mỹ, bạn chỉ việc hướng camera iPhone về phía nhãn thuốc là có thể đọc được những thông tin liên quan đến loại thuốc này.

Phần mềm Sức khỏe cũng có thể có thể gửi thông tin nếu 1 loại thuốc bất kể có phản ứng (chẳng thể phối hợp cùng nhau) với bất kể loại thuốc nào khác mà người sử dụng thêm vào.

App Sức khỏe trên iOS 16

Thể dục

iOS 16 có gì mới

Nếu bạn câu hỏi chức năng sức khỏe trong iOS 16 có gì mới thì đáp án đấy là việc giờ đây chúng ta có thể thường xuyên dùng phần mềm này dù không dùng Apple Watch.

Người sử dụng có thể thiết lập nhiệm vụ dịch chuyển mỗi ngày trong phần mềm, xem lượng energy, theo dõi số bước, {khoảng cách}, chuyến bay, chương trình tập luyện từ những phần mềm của bên thứ ba,…

Phần mềm Maps mới

Từng bị giới công nghệ nhận xét là 1 trong số sản phẩm tệ nhất mà Apple từng tạo nên.

Với Apple Maps trên iOS 16 hiện đã mới lạ được điều đấy. Apple Maps có các chức năng định tuyến nhiều điểm ngừng, cho phép người sử dụng lập kế hoạch trước tới 15 điểm ngừng và auto đồng nhất hóa những tuyến đường từ Macbook sang iPhone.

Maps cũng update phương tiện công cộng, giúp người lái đơn giản xem chi phí hành trình của họ, thêm thẻ phương tiện vào Wallet, xem số dư và cập nhật thẻ phương tiện, chúng ta có thể triển khai toàn bộ mà không cần ra khỏi phần mềm.

iOS 16 có gì - Ứng dụng Bản đồ mới

Chức năng Share mái ấm gia đình

So với chức năng Share mái ấm gia đình trong thể loại iOS 16 có gì mới, Apple đã cho phép thiết lập những điều khiển đơn giản hơn, gồm có những khuyến nghị thích hợp với từng tầng lớp trong việc hạn chế dùng những phần mềm.

Chức năng này giúp thiết lập iPhone hoặc iPad mới cho trẻ đơn giản hơn với những điều khiển thích hợp của phụ huynh đã có sẵn.

Trẻ em cũng có thể có thể yêu cầu phụ huynh cập nhật thêm khoảng thời gian dùng phần mềm, Family Guidelines mang đến những mẹo và khuyến nghị hữu dụng như update thiết lập của trẻ khi chúng rộng hơn hoặc bật share vị trí,…

IOS 16 đầu tiên khi nào trình làng?

Hiện nay, iOS 16 chỉ đang ở giai đoạn thử nghiệm beta, dự kiến ​​Apple sẽ tung ra bản đầu tiên vào mùa thu này, có thể là vào tháng 9, ngay trước khi trình làng dòng iPhone tiếp tục.

Danh sách những thiết bị giúp iOS 16

iOS 16 đã bỏ giúp cho một vài lượng lớn thiết bị cũ hơn được giúp bởi iOS 13, iOS 14 và iOS 15. iOS 16 tương thích với toàn bộ những kiểu iPhone được trình làng kể từ thời điểm năm 2017:

 • iPhone SE (2022)
 • iPhone 13 Pro Max
 • iPhone 13 Pro
 • iPhone 13
 • iPhone 13 mini
 • iPhone 12 Pro Max
 • iPhone 12 Pro
 • iPhone 12
 • iPhone 12 mini
 • iPhone SE (2020)
 • iPhone 11 Pro Max
 • iPhone 11 Pro
 • iPhone 11
 • iPhone XS Max
 • iPhone XS
 • iPhone XR
 • iPhone X
 • iPhone 8 Plus
 • iPhone 8

Nếu Smartphone của bạn không có trong danh sách này, điều đấy tức là Apple đã không còn giúp Smartphone của bạn cho những bản xuất bản mới của iOS.

Có nên lên iOS 16 hôm nay không?

Với các gì kpb-creations đã share trong thể loại iOS 16 có gì mới, nếu đó là các chức năng bạn thật sự cần thì có thể thử nghiệm ngay từ bản beta với chỉ dẫn cách update iOS 16 Beta 2 mới nhất.

Nhưng đây chưa hẳn là version đầu tiên được Apple xuất bản đến cho người sử dụng iPhone, sẽ có nhiều lỗi và nguy cơ tiềm ẩn không xài được những phần mềm (phầm mềm ngân hàng, phầm mềm Fb, Messenger,…) trên bản iOS 16 Beta này.

Nếu bạn lo ngại về những khó khăn ở trên, hãy đợi đến khi Apple xuất bản đầu tiên để loại bỏ những lỗi không thiết yếu phát sinh trong thời gian dùng version iOS 16 Beta.

Có lẽ rằng với các chức năng được chúng tôi giới thiệu trong nội dung bài viết này, thắc mắc iOS 16 có gì mới không còn là khó khăn với người sử dụng iPhone. Hãy nhớ là Like, Share nội dung bài viết và ghé thăm kpb-creations liên tục hơn nhé.

- Advertisement -
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular