Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 2, 2022
HomeThủ Thuật Máy TínhHướng dẫn cách cài Hình nền động cho PC Windows 10

Hướng dẫn cách cài Hình nền động cho PC Windows 10

Bạn muốn biết cách cài hình nền động cho PC Windows 10 của mình, để có thể mang lại cái nhìn thật thú vị? Sau đây là các thao tác bạn cần làm.

Hướng dẫn cách cài Hình nền động cho Máy tính Windows 10

Vì sao bạn nên cài hình nền động cho PC Windows 10?

Nếu bạn đã từng dùng hình nền động trên smartphone, Tablet hay smart TV, các bạn sẽ biết rõ các gì chúng mang lại. Thay vì 1 tấm hình nhạt nhẽo về 1 vị trí xa xôi nào này mà bạn chưa từng đến thăm, nó đột nhiên trông thích thú và thú vị hơn (có thể là những thiên thể đang quay hoặc đàn cá đang bơi,…).

Chúng không dành riêng cho toàn bộ mọi người, nhưng nền di chuyển rất đa dạng về mặt hình ảnh và luôn trông thật thú vị. Tuy vậy cũng đều có tồn tại một ít khó khăn. Tuy vậy PC để bàn của chúng ta có thể không xảy ra tác động, nhưng hình nền động có thể gây đau đầu so với người sử dụng những thiết bị trang bị pin.

Hoạt ảnh thường xuyên của nền là 1 sự tiêu hao pin đáng kể, dẫn đến giảm hiệu suất và tuổi thọ pin. vì thế, trước lúc đến với hình nền động của Home windows 10, hãy chắc chắn rằng máy vi tính của bạn đã được cắm nguồn hoặc bạn đang dùng PC để bàn.

Hướng dẫn cách cài Hình nền động cho PC Windows 10

Trong bài hướng dẫn này, chúng tôi sẽ bày cho bạn 4 cách dễ dàng nhất để cài hình nền động cho PC Windows 10. Mỗi tùy chỉnh lại cho phép bạn thêm hình nền của riêng mình hoặc hình nền do người khác tạo sẵn.

 1. Wallpaper Engine
 2. Stardock DeskScapes 10
 3. PUSH Video Wallpaper
 4. Rainmeter
 5. Plastuer

1. Wallpaper Engine

Hướng dẫn cách cài Hình nền động cho Máy tính Windows 10 - Wallpaper Engine

Theo mặc định, Windows 10 cho phép người sử dụng tùy lúc ít hơn so với những version Windows trước đó. Ngoài những đề tài và hình nền đồng điệu với tài khoản Microsoft của bạn, những tùy chỉnh trên PC đã được giảm sút đáng kể.

Vậy, chúng ta có thể làm gì? Chà, thật đáng để mở màn với Wallpaper Engine trên Steam. Có sẵn với mức giá chỉ từ 2,99$, công cụ này giúp cho bạn tạo nên hình nền động thật thú vị cho PC Windows 10 của mình. Thậm chí, bạn còn có thể import thêm nhiều hình nền động từ các người sử dụng Steam khác.

Những chức năng của Wallpaper Engine giúp cho những tỷ trọng khung hình thịnh hành và độ sắc nét gốc. Nền di chuyển cho Windows 10 có thể được tạo từ hình ảnh tĩnh, website và tệp video. Những định dạng video được giúp bao gồ MP4, WebM, AVI, M4V, MOV, và WMV.

Những tùy chỉnh với công cụ này rất rất đáng kể nhưng cách dùng nó thì rất dễ dàng. Sau khi khởi chạy, bạn chỉ việc chọn trực tiếp từ 1 nhóm hình nền PC được xác định trước, hoặc import hình nền của riêng bạn. Tiếp tục, chúng ta có thể tùy chỉnh nhiều phần tử không giống nhau bằng hộp thoại thiết lập, được tìm thấy trong khay hệ thống.

Tuy vậy Wallpaper Engine chạy tốt hơn dưới 1 card đồ họa (GPU) chuyên được sự dụng, nhưng điều này là không thiết yếu. Nó có thể được cấu hình để chạy trên những thiết bị tài nguyên thấp nếu cần. Tuy vậy, để có kết quả tốt nhất, hãy tạo hình nền động của bạn bằng Wallpaper Engine trên 1 bộ PC mạnh mẽ.

Tải về: Wallpaper Engine (2,99$)

2. Stardock DeskScapes

Hướng dẫn cách cài Hình nền động cho Máy tính Windows 10 - Stardock DeskScapes

1 tùy chỉnh khác cho người sử dụng Windows 10 là Stardock DeskScapes. Lời giải này còn có sẵn với mức giá từ 2,99$ và đi kèm theo với bản dùng thử không tính phí trong 30 ngày. Sau khi thiết lập, bạn nhấp vào Begin 30-day trial và nhập địa chỉ gmail để tiếp tục. Sau đấy, các bạn sẽ cần xác thực giấy phép 30 ngày bằng phương pháp nhấp vào link gửi tới gmail.

Khi hoàn tất, bạn hãy trở về phần mềm và thoải mái chọn từ bảy hình nền video, và thêm vào đó cũng đều có khá nhiều hình ảnh tĩnh tuyệt đẹp. Thường thì các hình ảnh này còn có thể được điều chỉnh bằng phương pháp dùng thiết lập DeskScapes; Màu sắc, Effects, và Adjust sẽ cho phép bạn tinh chỉnh chúng. Tùy chỉnh Video background được liệt kê trong phần Settings.

Khi chúng ta hài lòng với kết quả, hãy nhấp Apply to my desktop. Bạn cũng đều có thể dùng hình ảnh và video DeskScapes làm screensaver. Trong khi đó, nếu bạn đang kiếm tìm những chỉnh sửa PC Windows khác, Stardock DeskScapes cũng đều có biến thể Object Desktop với giá 29,99$. Điều này gồm có một số trong những công cụ, ví dụ như thay thế menu Start thông dụng của Windows.

Tải về: Stardock DeskScapes (2,99$, 30-day free trial available)

3. PUSH Video Wallpaper

Hướng dẫn cách cài Hình nền động cho Máy tính Windows 10 - PUSH Video Wallpaper

Tùy chỉnh thứ ba của bạn là PUSH Video Wallpaper, 1 lời giải trả phí với bản dùng thử không tính phí. Điều này khởi chạy với hình nền động được phát trên 1 vòng lặp.

Giao diện PUSH Video Wallpaper có thể được mở từ khay hệ thống. Ở đây, chúng ta có thể thêm 1 video duy nhất theo vòng lặp hoặc tạo danh sách phát video. Chúng sẽ phát theo thứ tự đã chỉ định và âm lượng của những video cũng đều có thể được thoải mái điều chỉnh.

Không phải như Stardock DeskScapes, PUSH Video Wallpaper cho phép bạn chạy những video có độ dài đặc trưng làm nền cho màn hình hiển thị PC Windows 10 của bạn. Thêm vào đó, chúng ta có thể thưởng thức 1 video quay vòng tinh xảo. Bất kể loại hình nền động ưa thích của bạn là gì, nếu bạn có 1 video tương thích, PUSH Video Wallpaper sẽ chạy nó.

Tải về: PUSH Video Wallpaper (7,49$, free trial available)

4. Rainmeter

Hướng dẫn cách cài Hình nền động cho Máy tính Windows 10 - Rainmeter

Rainmeter là 1 trình tùy chỉnh đề tài Vip dành cho PC Windows 10, nó có khả năng tạo mọi thứ từ widget, dock cho tới những theme tuyệt đẹp.

Không có gì bất ngờ khi Rainmeter cũng giúp hình nền động. Toàn bộ các gì bạn cần là 1 hình ảnh nổi trội hoặc 1 GIF nhỏ. Với Rainmeter, chúng ta có thể thêm tuyệt hảo về di chuyển vào hình ảnh; hay cách khác, dùng toàn bộ hoặc 1 phần của GIF. Với Rainmeter, chúng ta có thể cấu hình và chỉnh sửa vô cùng cao, vì thế kết quả của hình nền động từ ảnh GIF hầu hết nằm trong tầm kiểm soát của bạn.

Tải về: Rainmeter (free, open source software)

5. Plasteur

Hướng dẫn cách cài Hình nền động cho Máy tính Windows 10 - Plasteur

Bạn muốn có 1 cách đơn giản để biến ảnh GIF thành hình nền động PC Windows 10, vì sao bạn không cân nhắc Plasteur nhỉ? Dễ dàng hơn Rainmeter, công cụ này tập trung vào việc biến GIF được tạo (hoặc download) chỉnh sửa thành hình nền động cho PC.

Quá trình dùng GIF trong Plastuer:

 1. Copy URL của GIF bạn muốn dùng, hoặc lưu sẵn nó vào PC của bạn
 2. Khởi chạy Plastuer
 3. Dán URL của GIF vào, hoặc chọn 1 tệp từ PC của bạn
 4. Nhấp Save
 5. Khi được nhắc, nên lựa chọn màn hình hiển thị của bạn
 6. Nhấp vào Save 1 lần tiếp nữa để dùng GIF làm hình nền động

Hình ảnh GIF cũng đều có thể được tìm thấy trong thư viện trực tuyến của Plastuer. Bạn thậm chí cũng đều có thể tạo danh sách phát bằng ảnh GIF được lưu trữ trên PC của mình. Tóm lại, Plastuer rất dễ dùng và giúp GIF làm hình nền động, giúp nó trở thành 1 chọn lựa nổi trội.

Tải về: Plastuer (5,00$)

Thiết lập cài Hình nền động cho PC Windows 10 ngay ngày hôm nay

Với khá nhiều tùy chỉnh để tạo hình nền Windows 10 di chuyển ở danh sách trên, các bạn sẽ đơn giản tìm được lời giải đáp ứng yêu cầu của mình.

Bạn cần tạo hiệu ứng GIF? Plastuer và Rainmeter là lý tưởng. Hay bạn muốn dùng tệp video tiêu chuẩn chỉnh cho hình nền động PC Windows 10? PUSH Video Wallpaper, Wallpaper Engine và Stardock Deskscapes đều là các cách hoàn mỹ để tùy chỉnh nền với video nổi trội.

Lời sau cuối trước khi kết thúc nội dung bài viết, nếu bạn có bất kể câu hỏi hay góp ý về nội dung chúng tôi đã đề cập trong “Hướng dẫn cách cài Hình nền động cho PC Windows 10“, hãy share ý kiến của bạn bằng khung ý kiến phía dưới nhé.

kpb-creations.net Chúc bạn 1 ngày tốt lành !!!

- Advertisement -
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular