Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 2, 2022
HomeInternetChỉ dẫn cách Bật/Mở Ok Google trên Android/iPhone mới nhất 2022

Chỉ dẫn cách Bật/Mở Ok Google trên Android/iPhone mới nhất 2022

Chức năng ra lệnh bằng giọng nói có khả năng sẽ là phát mình của thế kỷ 21. Bạn chỉ việc dùng giọng nói của mình để ra lệnh cho những thiết bị thông minh triển khai theo ý muốn. Hiện tại, có nhiều phần mềm kết hợp chức năng này, và nổi trội trong số đấy là phần mềm trợ lý ảo Google Assistant do chính ông lớn Google xuất bản với câu lệnh thân quen “Ok Google”. Vậy làm cách nào để bật Ok Google trên Android và iPhone nhanh gọn? Hãy cùng Kpbcreations khám phá thông qua nội dung bài viết này nhé.

Khám phá Ok Google là gì?

Ok Google là 1 câu lệnh được dùng thông dụng để gọi mở chức năng trợ lý ảo Google Assistant. Với chức năng này, bạn có khả năng đơn giản triển khai những thao tác kiếm tìm của mình trên điện thoại thông qua giọng nói của bản thân. Thao tác này có khả năng hầu hết thay thế thế việc nhập tay thủ công của bạn khi kết quả trả về của hai cách này gần như trùng khắp cùng nhau.

Thêm vào đó, với cách mở Google Assitant cổ điển, bạn phải nhấp giữ nút Home của điện thoại. Việc này đôi lúc sẽ làm bạn cảm nhận phiền toái, hạn chế. Ok Google sẽ giúp cho bạn xử lý khó khăn này hiệu suất cao. Bạn chỉ việc nói “Ok Google” hoặc “Hey Google”, vị trợ lý ảo này sẽ hiện diện ngay tức thì trên điện thoại của bạn.

1 điều thú vị không chỉ có vậy so với người sử dụng Việt Nam là phần mềm này hiện hiện nay đã có trợ giúp Tiếng Việt. Bây giờ bạn có khả năng thoải moái dùng tiện lợi này mà không sợ Google Assistant thiếu hiểu biết ý nghĩa câu lệnh của bạn.

Cách bật chức năng Ok Google trên điện thoại Android

Hầu như những điện thoại Android hiện nay đều kết hợp sẵn bộ tiện ích của Google. Nếu máy bạn chưa có hãy vào Google Play để bắt đầu thiết lập phần mềm Google Assitant trước khi triển khai thao tác mở Ok Google nhé.

Chỉ dẫn bật Ok Google bằng tiếng Anh

Để bật chức năng Ok Google trên điện thoại Android bạn hãy triển khai theo quá trình sau:

1. Ban đầu bạn cần mở phần mềm Google, chọn icon Thêm ở phía dưới phía bên phải → chọn Thiết lậpGiọng nói.

Ok Google

2. Nhấp chọn mục Voice Match→ gạt thanh trượt sang trạng thái On tại mục Truy cập bằng Voice Match.

cach bat ok google tren android 2

Tuy vậy, so với nhiều máy dùng ngôn ngữ Tiếng Việt, Google sẽ báo lỗi “Chức năng này hiện không sẵn có cho ngôn ngữ này”. Nếu bạn gặp phải trường hợp này, bạn phải thay đổi ngôn ngữ đang dùng sang Tiếng Anh. Quá trình triển khai như bên dưới:

3. Mở phần mềm Thiết lập → chọn icon kính lúp để mở hộp thoại kiếm tìm. Gõ “ngôn ngữ” → chọn mục Ngôn ngữ và nhập liệu.

4. Chọn mục Ngôn ngữ. Ở đây bạn chọn thêm ngôn ngữ English (United Kindom) và đưa lên làm ngôn ngữ mặc định.

cach bat ok google tren android 3

5. Từ bây giờ bạn bắt đầu quay trở lại mục Voice Match lúc đầu. Bạn đã có khả năng bật chức năng Access with Voice Match (Truy cập bằng Voice Match) sang trạng thái on để mở Ok Google.

cach bat ok google tren android 4

6. Nhấp chọn Next → nói “Ok Google” → chọn Finish để hoàn thành thao tác.

cach bat ok google tren android 5

Từ bây giờ bạn nói theo cách khác “Ok Google” để bật chức năng này lên rồi đó.

Cách bật Ok Google bằng tiếng Việt

Kể từ khi hoàn thành bật Ok Google trên điện thoại Android theo phương pháp trên, bạn đã có khả năng đơn giản kích hoạt Google Assistant bằng giọng nói của mình. Tuy vậy, giờ đây bạn chỉ có khả năng ra lệnh cho chúng bằng tiếng Anh mà thôi. Ví dụ bạn thích kích hoạt Youtube trên điện thoại của mình, bạn phải nói câu lệnh tương đương như “Open Youtube” hay “Play Youtube” để Google có khả năng hiểu. Chúng chẳng thể hiểu bạn cần gì nếu nói “Mở Youtube”.

Vì thế để để có khả năng bạt Ok Google bằng tiếng Việt bằng phải thêm ngôn ngữ này vào Google Assistant. Chỉ dẫn sau đây sẽ giúp cho bạn thực hiện được điều đấy.

1. Mở phần mềm Google → chọn mục MoreSettingGoogle Assistant.

cach bat ok google tren android 6

2. Nhấp vào mục Assistant → chọn LanguageAdd Language và chọn thêm Tiếng Việt.

cach bat ok google tren android 7

Từ bây giờ bạn đã có khả năng đặt lệnh cho Google Assistant bằng tiếng Việt 1 cách đơn giản rồi đó. Thử xem với câu lệnh “Mở Youtube” ngay nào.

cach bat ok google tren android 8

Cách bật chức năng Ok Google trên điện thoại iPhone

Theo nhận xét, bộ tiện ích của Google đơn giản thích ứng hơn trên nền tảng những thiết bị Android so với iOS. Tuy nhiên chúng không quá tác động, những chức năng cốt lõi của Google vẫn động uy lực trên những dòng điện thoại iPhone. Và trong phần này của nội dung bài viết, mình sẽ chỉ dẫn bạn cách bật Ok Google trên điện thoại iPhone không phức tạp.

Dùng Siri Shortcut để mở Ok Google

Chắc rằng bạn đã thân quen với vị trợ lý ảo Siri trên iPhone của mình. Tuy vậy điểm hạn chế của cô trợ lý này đó là “chưa học Tiếng Việt”, 1 điều mà trợ lý ảo Google Assistant đang mang trên mình. Vậy bạn có muốn thử nghiệm cảm xúc điều khiển bằng giọng nói tiếng Việt trên iPhone với vị trợ lý Google này? Hãy tuân theo chỉ dẫn cụ thể phía dưới ngay nhé.

1. Thiết lập phần mềm Google Assistant từ siêu thị App Store.

2. Mở Thiết lậpSiri và kiếm tìm → gạt thanh trạng thái của mục Lắng nghe “Hey Siri” sang màu xanh lá.

cach bat ok google tren iphone 1

3. Quay về màn hình chính và mở phần mềm Google Assistant lên. Nhận chọn biếu tượng phía dưới phía bên phải màn hình → chọn Thêm vào Siri.

4. Cửa sổ Add to Siri hiện diện. Ở đây bạn có khả năng tinh chỉnh câu lệnh để kích hoạt vị trợ lý ảo này hoặc để nguyên “Ok Google”. Kể từ khi hoàn thành nhấp Add to Siri.

cach bat ok google tren iphone 2

Từ bây giờ bạn có khả năng đơn giản gọi Google Assistant lên bằng phương pháp nói “Hey Siri Ok Google”.

Chỉ dẫn bật Ok Google với chức năng Back Tap

Chức năng Back Tap (Gặp mặt sau) chắc chắc là đã rất gần gũi với người sử dụng iOS version 14 và từ đời iPhone X trở lên. Chức năng này mang lại nhiều tiện lợi thích thú cho người sử dụng. Và ngày hôm nay, mình sẽ giới thiệu 1 cách thích thú khác để bạn có khả năng bật Ok Google trên iPhone với tính năng Back Tap thú vị này.

Quá trình chỉ dẫn bật Ok Google bằng Back Tap như bên dưới:

1. Mở Thiết lập → chọn Trợ năngChạm màn hình.

cach bat ok google tren iphone 3

2. Chọn chức năng Chạm vào mặt sau. Ở đây bạn có khả năng quyết định Double Tap (Chạm 2 lần) hoặc Triple Tap (Chạm 3 lần) và bắt đầu gán cho Ok Google để bật trợ lý Google Assistant.

cach bat ok google tren iphone 4

Kể từ khi thiết lập xong, giờ đây bạn đã có khả năng nhấp chạm 2 (hoặc 3 lần tùy theo thiết lập của bạn) ở mặt sau để bật Ok Google lên rồi đó.

Một vài chức năng thích thú bạn có khả năng không biết khi bật Ok Google trên điện thoại

Quay số nhanh, gửi tin nhắn đoạn văn

Bạn có khả năng dùng trợ lý Google Assistant để có khả năng nhanh gọn triển khai 1 cuộc gọi bất kể đến người thân của mình. Và đương nhiên để có khả năng dùng chức năng này bạn phải cho phép phần mềm quyền truy cập danh bạ.

Thêm vào đó bạn cũng có thể có thể yêu cầu vị trợ lý này nhắn tin đến ai đó trong danh bạ của bạn đơn giản và đầy tiện ích.

Xác định lời bài hát

mot so tinh nang thu vi khi bat ok google 1

Đó là 1 trong các chức năng thích thú được nhiều người dùng nhất của Google Assistant. Bạn bỗng dưng thấy được 1 bản nhạc thích thú khiến cho mình chìm đắm trong đó. Tuy nhiên bạn lại chẳng thể nhớ tên của bản nhạc này. Thật thú vị khi trợ lý Google có khả năng giúp cho bạn việc tìm tên bài hất này đấy.

Bạn chỉ việc nói “Ok Google, Xác định bài hát này” để ứng dụng này tra giải cứu bạn. 1 danh sách vài bài hát tương khớp sẽ được hiển thị trên màn hình. Và phần lớn kết quả trước tiên là bài hát mà bạn đang tìm đấy.

Thay đổi tiền tệ, đơn vị đo

Bạn đang muốn biết tỉ giá của đồng USD so với loại tiền tệ khác là bao nhiêu? Hay bạn đang cần thay đổi pound sang kilogram. Google Assistant có khả năng giải đáp giúp cho bạn thắc mắc này đấy. Chỉ việc nói “Ok Google chuyển 100 USD sang INR“. Ngay tức thì câu trả lời sẽ hiển thị trên điện thoại của bạn.

Xem tin tức thể thao

mot so tinh nang thu vi khi bat ok google 2

Bạn là 1 người quan tâm đến thể thao và liên tục theo dõi những màn thi đấu chuyên nghiệp tuyệt đỉnh. Với Google Assitant, bạn có khả năng theo dõi trực tiếp tục biến trên BXH của những giải đấu lớn trên khắp thế giới. Bạn cũng có thể có thể tra tỉ số kết quả màn thi đấu có đội bóng đam mê tham dự.

Nhắc nhở phối hợp vị trí

Google Assistant cũng có thể có thể hỗ trợ thông tin những điều bạn cần làm khi ở 1 đâu đó. Ví dụ bạn cần tưới cây khi về đến nhà. Hãy nói “Hey Google, hãy nhắc tôi tưới cây khi về đến nhà”. Và lúc đến nhà, bạn sẽ được cô trợ lý này nhắc nhẹ đấy. Chức năng này thật thú vị trong việc giúp cho bạn không quên những dự định phải làm đúng không nhỉ nào.

Trên đấy là một trong những cách bật Ok Google trên Android và iPhone mà Kpbcreations muốn chia sẻ đến bạn. Mong muốn đây sẽ là những dữ liệu hữu dụng để bạn có khả năng kích hoạt vị trợ lý ảo này trên điện thoại của mình. Chúc bạn thao tác thành công!

Tin liên quan: 5 Cách lấy lại password Zalo khi quên mất mới nhất 2022

- Advertisement -
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular