Thứ Năm, Tháng Mười Hai 1, 2022
HomeThủ Thuật Mạng Xã Hội7 Cách mở Accounts Facebook bị khóa tạm thời 2022 mới nhất

7 Cách mở Accounts Facebook bị khóa tạm thời 2022 mới nhất

Facebook có khá nhiều chính sách, điều khoản khắc khe liên quan đến việc dùng nền tảng này so với người sử dụng. Khi chúng ta quy phạm những quy định này, Facebook sẽ sử dụng những hình phạt cảnh cáo như khóa Accounts tạm thời hoặc mãi mãi tùy theo mức độ. Vậy làm sao để hồi phục lại Accounts Facebook trong trường hợp này. Hãy cùng Kpbcreations khám phá những cách mở khóa Accounts Facebook bị khoá tạm thời 2022 nhanh gọn thông qua nội dung bài viết này nhé.

Những nguyên nhân thông dụng khiến cho Accounts Facebook bị khóa tạm thời

nguyen nhan pho bien khien tai khoan facebook bi khoa 1

Bạn bỗng nhận được thông tin Accounts Facebook bị khóa tạm thời khi đăng nhập vào App và chẳng thể lý giải vì sao. Thực tiễn, có không ít nguyên nhân khiến cho Accounts của bạn bị vô hiệu. Đấy có khả năng là do bạn vi phạm những điều khoản, quy định cộng đồng của Facebook, hoặc do đăng tải những nội dung sai phạm, không đúng quy định,…

Và để giúp cho bạn tưởng tượng chi tiết hơn khó khăn mà mình đang gặp phải, sau đây là một số trong những nguyên nhân thông dụng mà người sử dụng Facebook hay mắc phải và dẫn đến Accounts Facebook bị khóa tạm thời hoặc mãi mãi.

Hàng fake người sử dụng khác

Việc mạo danh người sử dụng hay tổ chức, cá nhân khác là hầu hết vi phạm điều khoản dùng của Facebook. Ngoài ra bạn cũng không nên dùng tên giả thay thế khi đăng ký dùng nền tảng MXH này. Điều đấy có khả năng khiến cho Accounts của bạn bị khóa khi Facebook bắt đầu rà soát lại đấy.

Spam nội dung bài viết, tin nhắn

1 trong các nguyên nhân thông dụng dẫn đến việc Accounts Facebook bị khóa tạm thời đó là hành động spam nội dung. Việc đăng tải khá nhiều nội dung trùng lặp hay spam tin nhắn với con số lớn được Facebook xem là vi phạm. Giờ đây Accounts bạn dùng sẽ bị Facebook khóa lại ngay.

Con số gửi lời mời kết bạn bất thường

Là 1 MXH dùng làm giao lưu với mọi người trên Internet nên chức năng gửi lời mời kết bạn đã quá thông dụng trong cộng đồng người sử dụng Facebook. Mặc dù vậy bạn không nên quá lạm dụng chức năng này khi dùng Facebook. Hành động gửi cùng lúc con số lớn lời mời kết bạn rất dễ khiến cho Facebook nghi ngờ có biểu hiện vi phạm. Vì thế hãy dùng chức năng này 1 cách hợp lí.

Bị người khác tố cáo (report)

Chức năng report được Facebook cho tung ra với mục tiêu đúng lúc nhìn thấy và ngăn cản nhóm người sử dụng có biểu hiện vi phạm những quy định chung đã đề ra. Accounts của bạn có khả năng bị Facebook cảnh cáo và khóa tạm thời nếu có con số người sử dụng tố cáo lớn trong 1 lúc.

Đăng tải, chia sẻ những nội dung nguy hại, vi phạm

Facebook bị khóa tạm thời

Vi phạm chính sách về nội dung đăng tải cũng là 1 nguyên nhân thông dụng khiến cho Accounts của bạn bị Facebook vô hiệu hóa. Nền tảng này còn có những chính sách, quy định nghiêm ngặt riêng liên quan đến những nội dung từ phía người sử dụng. Những nội dung bài viết, hình ảnh hay video ô nhiễm và độc hại và vi phạm quy định cộng đồng của Facebook sẽ làm Accounts vị khóa tạm thời hoặc mãi mãi.

Dùng Facebook cùng lúc trên nhiều thiết bị khác nhau

Việc người sử dụng dùng những thiết bị khác nhau để đăng nhập vào Facebook là 1 việc hết sức thông thường. Tuy vậy nếu bạn cùng đăng nhập trên hai hoặc nhiều thiết bị cùng lúc có khả năng khiến cho Facebook xem là Accounts đang vi phạm quy định bảo mật. Vì thế, để đề phòng diễn ra trường hợp bị khóa Accounts không mong muốn này, bạn đừng quên logout khỏi những thiết bị khác trước khi dùng.

PC bị tấn công

1 nguyên nhân khác khiến cho Facebook khóa tạm thời Accounts của bạn là bị vi rút tấn công. Tính năng bảo vệ Accounts sẽ được kích hoạt và bạn sẽ tạm thời không đăng nhập vào được. Hãy giải quyết trục trặc bị tấn công tiếp theo yêu cầu Facebook mở lại Accounts nhé.

Tái lặp những hành động vi phạm

Accounts của bạn đã từng bị Facebook nhắc nhở về những hành vi vi phạm liên quan đến chính sách chung. Và bạn vẫn cố tính tái diễn hành động vi phạm đấy. Việc này có khả năng khiến cho Accounts của bạn bị khóa mãi mãi đấy.

Cách mở Accounts Facebook bị khóa tạm thời mới nhất 2022

Kiểm tra trạng thái đăng nhập trên những thiết bị thông minh khác

cach mo tai khoan facebook bi khoa tam thoi moi nhat 1

Điều ban đầu bạn nên làm khi nhận được thông tin Accounts Facebook bị khóa tạm thời đó là kiểm tra hiện tượng đăng nhập trên những thiết bị khác. Nếu chúng vẫn còn hoạt động trên những thiết bị khác, bạn có khả năng đơn giản mở lại Accounts Facebook của mình. Bạn chỉ việc sẵn sàng số điện thoại đã đăng ký và tuân theo chỉ dẫn để mở lại Accounts Facebook.

Dùng chức năng Kiếm tìm Accounts của Facebook

Bước 1: Truy cập vào trang Tìm Accounts của Facebook tại địa chỉ:

https://www.facebook.com/login/identify/?ctx=recover.

Bước 2: Nhập Gmail hoặc Số điện thoại đăng ký Accounts của bạn. Nhấp Kiếm tìm.

cach mo tai khoan facebook bi khoa tam thoi moi nhat 2

Facebook sẽ đem đến cho bạn 3 phương pháp để hồi phục lại Accounts bị khóa tạm thời:

  • Dùng Accounts Google
  • Gửi mã qua Gmail của bạn
  • Gửi mã qua SMS

Chọn phương pháp phù hợp và nhấp Tiếp tục.

cach mo tai khoan facebook bi khoa tam thoi moi nhat 3

Bước 4: Điền mã xác nhận được hệ thống gửi đến và chọn Tiếp tục.

cach mo tai khoan facebook bi khoa tam thoi moi nhat 4

Kể từ khi hoàn thành, bạn có khả năng tạo lại password mới cho Accounts của mình. Như vậy bạn đã có khả năng dùng tiếp tục Accounts đã bị Facebook khóa tạm thời trước đấy rồi đó.

Cách mở Accounts bị khóa tạm thời khi làm mất Gmail hoặc số điện thoại

Để có khả năng mở Accounts facebook bị khoá tạm thời theo phương pháp ở trên, bạn phải đăng nhập vào được Accounts gmail hoặc còn dùng số điện thoại đã đăng ký để nhận mã xác thực được gửi về. Tuy vậy có khả năng vì đã dùng quá lâu hoặc nguyên nhân nào đó khiến cho bạn hiện nay chẳng thể đăng nhập vào gmail được. Hoặc số điện thoại bạn dùng đã bị mất và không còn dùng.

Việc này khiến cho bạn chẳng thể nhận được mã xác thực được gửi về. Hãy tuân theo chỉ dẫn sau đây để có khả năng hồi phục Accounts Facebook trong trường hợp này nhé.

Bước 1: Truy cập địa chỉ: https://www.facebook.com/login/identify/?ctx=recover.

Bước 2: Điền Gmail hoặc Số điện thoại bạn đăng ký Accounts của bạn.

cach mo tai khoan facebook bi khoa tam thoi moi nhat 2

Bước 3: Chọn mục Không còn truy cập được nữa?

cach mo tai khoan facebook bi khoa tam thoi moi nhat 5

Bước 4: Lúc này bạn có khả năng dùng Accounts gmail mới hoặc số điện thoại để đăng nhập Accounts Facebook

cach mo tai khoan facebook bi khoa tam thoi moi nhat 6

Mở Accounts Facebook bị khóa tạm thời với sự giúp đỡ từ người thân

Bạn có khả năng nhờ người thân giúp đỡ mở khóa Accounts Facebook nếu đã thiết lập chức năng Người liên hệ đáng tin cậy trước đấy. Xem thêm chỉ dẫn gợi ý cách dùng chức năng này để mở khóa Accounts Facebook bị khóa tạm thời ngay phía dưới.

Bước 1: Tại cửa sổ đăng nhập Accounts Facebook, chọn Quên password?.

cach mo tai khoan facebook bi khoa tam thoi moi nhat 7

Bước 2: Nhập Số điện thoại hoặc Gmail Accounts của bạn và nhấp Kiếm tìm.

cach mo tai khoan facebook bi khoa tam thoi moi nhat 2

Bước 3: Tại cửa sổ Đặt lại password, nhấp chọn Không còn truy cập được nữa.

cach mo tai khoan facebook bi khoa tam thoi moi nhat 5

Bước 4: Nhập Số điện thoại/ Gmail mới và nhấp Tiếp tục.

cach mo tai khoan facebook bi khoa tam thoi moi nhat 6

Bước 5: Trên cửa sổ Nhờ người liên hệ đáng tin cậy đáng trợ giúp, chọn Đăng tải người liên hệ đáng tin cậy của tôi.

cach mo tai khoan facebook bi khoa tam thoi moi nhat 8

Điền tên tất cả của người thân mà bạn đã thiết lập trong chức năng Người liên hệ đáng tin cậy trước đấy và nhấp Xác nhận.

cach mo tai khoan facebook bi khoa tam thoi moi nhat 9

Bước 6: Copy đường link https://www.facebook.com/recover và gửi cho những người thân bạn đã chọn ở trên. Thông qua đường link, họ sẽ nhận được 1 mã số được dùng để hồi phục Accounts của bạn.

Chú ý: Đường link trên chỉ có khả năng được truy cập bởi những người bạn đã thiết lập chức năng Người liên hệ đáng tin cậy. Bạn cần cần ít nhất 3 mã số từ người thân tin cậy để có khả năng hồi phục Accounts của mình.

Bước 7: Điền 3 mã số người thân bạn đã gửi đến vào hộp thoại. Chọn Tiếp tục để hoàn thành quy trình mở Accounts bị khóa tạm thời của bạn bằng sự giúp đỡ cửa người liên hệ đáng tin cậy.

cach mo tai khoan facebook bi khoa tam thoi moi nhat 10

Điền form thông tin Accounts bị khóa cho Facebook

Đó là 1 cách thông dụng khác được nhiều người dùng để mở lại Accounts Facebook bị khóa tạm thời. Thông qua form Accounts của tôi bị vô hiệu hóa, bạn có khả năng yêu cầu Facebook hồi phục lại Accounts bằng phương pháp gửi đến một số trong những dữ liệu cá nhân của bản thân. Giấy tờ tùy thân cần gửi đến có khả năng là CCCD, chứng tỏ nhân dân, bằng lái xe,… của bạn.

Quá trình triển khai:

Bước 1: Ban đầu để dùng form Accounts bị vô hiệu hóa, bạn truy cập theo địa chỉ:

https://www.facebook.com/help/contact/260749603972907

Bước 2: Nhập những dữ liệu cá nhân của bạn theo biểu mẫu cho trước, chúng gồm có:

  • Địa chỉ Gmail đăng nhập hoặc số điện thoại mobile
  • Họ và tên của bạn
  • Giấy tờ tùy thân (lưu dưới dàn ảnh JPEG nếu được)
cach mo tai khoan facebook bi khoa tam thoi moi nhat 11

Bước 3: Kể từ khi điền tất cả dữ liệu cá nhân của bạn, nhán chọn Gửi. Sẽ mất 1 thời gian để Facebook xác thực dữ liệu và chủ động liên hệ lại với bạn.

Dùng biểu mẫu yêu cầu mở lại Accounts Facebook bị khóa tạm thời

Nếu bạn đã điền biểu mẫu Accounts của tôi bị vô hiệu hóa nhưng vẫn chẳng thể mở lại Accounts Facebook bị khóa thì đừng quá lo nghĩ. Hãy dùng tiếp form yêu cầu mở lại Accounts tại địa chỉ với sau:

https://www.facebook.com/help/contact/317389574998690

cach mo tai khoan facebook bi khoa tam thoi moi nhat 12

Tương đương như cách điền biểu mẫu ở trên, bạn cần gửi đến những dữ liệu gồm có họ và tên, năm sinh, dữ liệu cập nhật. Trong phần Dữ liệu cập nhật, bạn hãy điền thông điệp yêu cầu hồi phục Accounts Facebook của mình. Nhấp Gửi để hoàn thành thao tác.

Liên hệ trực tiếp với đội ngũ trợ giúp của Facebook

Nếu những cách mà mình gợi ý ở trên đều không thành công, lời khuyên giờ đây dành riêng cho bạn là hãy thử liên hệ trực tiếp với đội ngũ của Facebook. Hãy trực tiếp gửi yêu cầu trợ giúp của bạn đến Facebook thông qua địa chỉ gmail [email protected]. Hãy nhờ rằng trình bày cụ thể và chi tiết khó khăn đang vướng phải và kèm theo Facebook ID của bạn trong thư gửi.

Nếu như không gặp trướng ngại gì, đội ngũ kỹ thuật viên của Facebook sẽ giúp cho bạn hồi phục Accounts nhanh gọn. 1 chú ý khác dành riêng cho bạn là hãy dùng tên thật của mình trong thời gian nhờ sự trợ giúp từ Facebook. Điều đầy thật sự đặc biệt trong việc xác minh danh tính của người sử dụng. Trong trường hợp ngược lại, nếu dùng tên giả thì cơ may hồi phục Accounts của bạn sẽ bằng 0 đấy.

Làm thế nào để Accounts Facebook không bị khóa tạm thời

Những cách trên đây có khả năng giúp cho bạn nhanh gọn mở khóa Accounts Facebook tạm thời của mình trong 1 những trường hợp nhất định. Tuy vậy không phải lúc nào quy trình hồi phục cũng sẽ ra mắt suôn sẻ. Vậy để chắc chắn trang Trang cá nhân của mình không bị khóa tạm thời, bạn cần làm gì? Hãy tìm hiểu thêm ngay 1 vài gợi ý của mình sau đây.

Chắc chắn tuân thủ những điều khoản dùng dịch vụ của Facebook

lam the nao de tai khoan facebook khong bi khoa tam thoi

Facebook gửi đến 1 trang riêng để xây dựng những điều khoản dịch vụ so với người sử dụng khi tham dự vào nền tảng này. Và phần lớn những trường hợp bị khóa Accounts tạm thời hoặc mãi mãi đều xuất phát từ các việc vi phạm những điều khoản này. Vì thế bạn hãy để ý và chắc chắn tuân thủ theo những quy định ở đây nhé.

Xem thêm thêm dữ liệu tại trang Điều khoản dịch vụ của Facebook.

Hạn chế đăng nhập trên nhiều thiết bị cùng 1 lúc

Trong phần nguyên nhân ở trên, mình đã nhắc đến hiện tượng bị khóa Accounts Facebook tạm thời do dùng cùng lúc trên nhiều thiết bị khác nhau. Vì vậy, bạn nên đăng nhập vào nền tảng này trên 1 thiết bị trong 1 lúc nhất định. Hãy nhờ rằng kiểm tra và logout trên những thiết còn lại trước nhé.

Tránh dùng Proxy Server

Bạn có khả năng khiến cho Facebook nghi ngờ là đang spam Accounts khi dùng Proxy Server trên trình duyệt của mình. Để an toàn, hãy tắt chức năng Proxy Server trước khi tham dự vào MXH này nhé.

Trên đó là một số trong những cách mở Accounts Facebook bị khóa tạm thời 2022 mới nhất mà Kpbcreations muốn chia sẻ đến bạn. Mong muốn, với những dữ liệu này bạn có khả năng nhanh gọn hồi phục lại Accounts của mình. Hãy nhờ rằng like và chia sẻ nội dung bài viết hữu dụng này đến bạn bè nhé!

- Advertisement -
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular