Friday, December 2, 2022
HomeNews9 Low-Stress Jobs That Pay Well With out a Degree ($40.000 is...

9 Low-Stress Jobs That Pay Well With out a Degree ($40.000 is an effective place to begin)

Thế giới đang bị căng thẳng. Các cá nhân đang chạy xung quanh, cố gắng hoàn thành công việc trước khi đồng hồ điểm năm (hoặc sáu… hoặc bảy), sau đó thư giãn một chút.

Điều đáng tiếc ở ví dụ này là tất cả chỉ là một chu kỳ lớn – khi bạn đạt được mục đích mà bạn không còn căng thẳng nữa, tâm trí của bạn chạy đua với những suy nghĩ về những việc khác phải làm càng sớm càng tốt.

Với rất nhiều căng thẳng trong cuộc sống, chúng tôi muốn những công việc cho phép chúng tôi sống yên bình mà không phải lo lắng về việc bị sa thải hoặc đối mặt với một lượng lớn trách nhiệm. May mắn cho chúng tôi, có rất nhiều công việc như vậy trên thị trường !

Lưu ý là chúng không hợp thời trang. Nói với bạn bè của bạn rằng bạn đang làm việc tại một công ty đa quốc gia khổng lồ có những đặc quyền của nó. Bạn nhận được sự tôn trọng và ngưỡng mộ chỉ bằng cách nói tên của người sử dụng lao động của bạn, ngay cả trong trường hợp bạn không thực sự hài lòng với những gì nó làm.

Nhưng một khi chúng ta nói về những công việc ít căng thẳng với mức lương không cao, chúng ta phải từ bỏ ham muốn danh tiếng và tìm kiếm những lựa chọn có thể cho phép chúng ta sống một cuộc sống không căng thẳng.

Làm như vậy, chúng tôi sẽ tìm thấy điều gì đó khiến chúng tôi hạnh phúc và cho phép chúng tôi kiếm sống mà không gặp quá nhiều rắc rối. Đó là những gì chúng ta sẽ nói trong văn bản này .

Làm thế nào để những công việc này tồn tại?

Bạn mong đợi một công việc ít căng thẳng, không đòi hỏi nhiều học vấn và được trả lương thấp. Thông thường cho chúng ta biết rằng chúng ta muốn có một trình độ để có được một công việc lương cao. Đúng là những người có bằng cấp kiếm được nhiều hơn những người không có bằng trung bình. Tuy nhiên , cũng đúng là có rất nhiều công việc trên thị trường được trả lương cao và không cần bằng cấp .

Làm thế nào là điều đó có thể?

Kinh tế học 101: quy luật cung và cầu. Hiện có nhiều người đang tìm kiếm bằng cấp hơn bao giờ hết. Và những người này — đúng là như vậy — muốn công việc phù hợp với bằng cấp của họ.

Có nghĩa là có rất nhiều công việc trống mà không ai muốn làm , bởi vì họ cảm thấy thích nó là sự xúc phạm. Hoặc đơn giản là không đáng. Để đạt được một cấp độ cần rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Mọi người cần tận dụng các khoản đầu tư của mình để có được một công việc tốt.

Điều này khiến toàn bộ thị trường có những khoảng trống khó lấp đầy. Vì vậy, các thị trường này có thể trả tỷ giá tiếp theo để thu hút nhiều ứng cử viên hơn. Cung cấp thấp so với nhu cầu, làm tăng giá.

Bằng cấp không phải là tất cả

Đừng nghĩ rằng bạn có thể chỉ cần đến và nhận được công việc. Bạn vẫn nên chứng minh bản thân. Nhưng những gì bạn thiếu trong giáo dục chính quy, bạn có thể bù đắp bằng những kỹ năng học được ở nơi khác hoặc những tài năng thiên bẩm chỉ chờ được phát hiện bởi một người sẽ nắm lấy cơ hội đó.

Điều này ngụ ý xem xét các nguồn kiến ​​thức thay thế về cơ hội việc làm và các yêu cầu của họ trước khi nộp đơn ở nơi khác mà bằng cấp của bạn có thể cần được giúp đỡ nhiều hơn mức có thể ở đây.

Thông thường, bạn sẽ cần một số hình thức chứng nhận để thực hiện các vai trò trong danh sách này . Tuy nhiên, đó là thứ bạn sẽ mất vài tháng chứ không phải vài năm. Và vì đây là những công việc mà các công ty đang gặp vấn đề trong việc tuyển dụng, bạn có thể gần như được đảm bảo một suất khi bạn đã nhận được chứng nhận của mình.

9 công việc căng thẳng lương thấp nhưng không có bằng cấp vào năm 2022

Có rất nhiều công việc trên thị trường thỏa mãn một hoặc hai điều kiện mà chúng tôi đã nêu ra. Nhưng ít mà đánh dấu vào tất cả các hộp. Không thiếu những công việc căng thẳng với mức lương thấp hoặc không . Chỉ cần bước ngay vào một chuỗi thức ăn nhanh lớn, và bạn cũng sẽ bắt đầu và hoạt động rất nhanh chóng . Đáng buồn thay, những khoản mở này không được trả tốt như vậy.

Ngược lại, có những công việc được trả rất nhiều và không cần mức độ , nhưng chúng đến với rất nhiều căng thẳng và áp lực để thực hiện. Ví dụ , lính cứu hỏa kiếm được một mức lương khá (khoảng 50.000 đô la / năm), nhưng đó chắc chắn một công việc đặc biệt căng thẳng.

Vì vậy, chúng tôi đã chọn những công việc ít căng thẳng với mức lương không dưới 40.000 USD mỗi năm. 40.000 đô la là không công bằng , nhưng nó chắc chắn ngang với mức lương trung bình Mỹ, phù hợp với dữ liệu từ Cục Thống kê Lao động.

Thật khó để khách quan 100% khi chọn một mức lương trung bình. Bất chấp mọi thứ , một nghệ sĩ trang điểm ở New York sẽ kiếm được nhiều tiền hơn một nghệ sĩ trang điểm ở trung tâm Kentucky. Không có giải pháp thích hợp nào để giải thích cho tất cả những biến động về tiền lương này.

Tuy nhiên, 40.000 đô la là một nơi hiệu quả để bắt đầu . Đặc biệt là vì bạn thường có thể tăng thu nhập của mình lên rất nhiều nếu bạn làm việc ổn định . Tôi hiểu danh sách này là về những công việc ít căng thẳng, nhưng có nhiều lựa chọn hơn thường là tốt, bạn phải xem xét lại con đường đi .

Yếu tố cuối cùng chúng tôi đánh giá tăng trưởng dự đoán. Thu hẹp ngành nghề thường là một ý tưởng tồi tệ . Tốt hơn hết là bạn nên đầu tư thêm 6 tháng và tham gia ngay vào một công việc đang phát triển, thay vì tham gia ngay lập tức .

Lưu ý của người biên tập : Các mục trong danh sách này không theo thứ tự cụ thể.

Chuyên gia trị liệu xoa bóp   

 • Lương trung bình: $ 43,260 / năm
 • Tăng trưởng việc làm (2020-2030): 32%

Chuyên viên mát-xa điều khiển các mô mềm, cơ và khớp trong cơ thể để giảm nhẹ liệu pháp. Massage trị liệu là nghề chăm sóc sức khỏe hot nhất nhì ở Mỹ.

Một nhà trị liệu xoa bóp thành công phải am hiểu về giải phẫu và thuật ngữ y học, biết khi nào nên chuyển bệnh nhân đến gặp thầy thuốc, giỏi về kỹ năng với con người, có kiến ​​thức về cách duy trì các phương pháp điều trị bí mật, duy trì vẻ ngoài chuyên nghiệp , có đủ năng lượng để làm việc như đứng 8 giờ một lần, có đủ kiên nhẫn để làm việc với những khách hàng đang bị đau hoặc khó chịu trong quá trình điều trị, thể hiện sự hiểu biết về khoa học y tế để họ có thể trao đổi hiệu quả với bác sĩ về nhu cầu của khách hàng.

Công việc của một nhà trị liệu xoa bóp có thể liên quan đến việc kéo căng các cơ bị căng hoặc tạo áp lực bằng tay hoặc các thiết bị khác nhau để mang lại lợi ích trị liệu. Một nhà trị liệu mát-xa có thể sử dụng một loạt các kỹ thuật, tương tự như nhào trộn các cơ, áp dụng lực ma sát vào da bằng tay hoặc dụng cụ và thao tác cơ sâu nhằm vào các lớp mô sâu hơn.

Mất bao lâu để có được chứng nhận khác nhau tùy theo tiểu bang. Ví dụ: nếu bạn có thể ở Tennessee, bạn sẽ mất khoảng 500 giờ huấn luyện để lấy chứng chỉ. Chứng nhận giống hệt nhau ở Nebraska mất khoảng 1000 giờ.

trông giống như một công việc đơn giản vì tất cả những gì bạn làm là mát-xa — và điều đó đúng với khoảng 75% công việc. 25% ngược lại là điều khiến nó trở nên khó khăn như vậy: bạn cần phải đứng yên trong nhiều giờ, liên tục uốn cong và duỗi thẳng ở những tư thế khó xử trong khi làm việc với khách hàng một đối một hoặc theo nhóm.

Tuy nhiên, đó là một công việc ít căng thẳng, được trả lương cao và không mất cả đời để tham gia.

Bộ lắp đặt quang điện mặt trời

 • Lương trung bình: $ 46,470 / năm
 • Tăng trưởng việc làm (2020-2030): 52%

A solar photovoltaic installer is someone who installs solar photo voltaic panels on roofs, in addition to other structures similar to parking garages. These installations might be as small as a number of panels or as large as hundreds of panels.

The job doesn’t require much experience, but it surely requires the power to know complex electrical wiring and troubleshooting. A major labor shortage within the US has led to many companies searching for these installers and paying well over $40,000 per year.

A solar photovoltaic installer’s duty is to put in, test, and sometimes maintain large systems on buildings or other structures. They could also perform maintenance and repairs of installation.

There are only some years of coaching before one can become certified on this job. The certification is obtainable by NABCEP, and takes about 3 months to get. The license lasts for 3 years, after which you’ll have to resume it.

The photovoltaic sector goes to grow in the approaching years. It’s a low-stress job that pays well and is in high demand, so it is perhaps worth looking into in case you’re in any respect interested.

Computer Support Specialist

 • Median salary: $55.510/year
 • Job growth (2020-2030): 9%

A pc support specialist is someone who provides technical help and data on new technology to their organization. They could be accountable for training employees on how to make use of new software in addition to providing them with any necessary technical help.

A pc support specialist’s duty is to offer technical help and data on new technology that helps a company run smoothly, efficiently and productively.

A pc support specialist must have a firm knowledge of software and hardware, in addition to an understanding of their organization’s business processes. They could also need some creativity, since they’ll often be those developing with new ways for workers to make use of technology at work more effectively – which might result in happier workers and better results.

So far as education goes, there are not any formal requirements to become a pc support specialist. Usually, you’ll get most of your training on the job in an entry-level role. However, it’s still worth having some related experience and knowledge before applying for these jobs, similar to how computers work and what major operating systems there currently are. It may even help if you have got some experience with networking, since most of your work will happen on the pc network.

Không thiếu các chứng chỉ trong lĩnh vực này, thường được cung cấp bởi các công ty sản xuất phần mềm và phần cứng giống hệt nhau . Tốt nhất nên ghép đôi trong những lĩnh vực mà bạn có thể quan tâm nhất .

Mức tăng trưởng công việc cao được dự đoán trong lĩnh vực này, vì vậy, bạn chắc chắn phải xem xét liệu bạn có phải có một công việc ít căng thẳng với mức lương cao mà không yêu cầu trình độ học vấn sau trung học phổ thông hay không .

Nhiếp ảnh gia

 • Lương trung bình: $ 41,280 / năm
 • Tăng trưởng việc làm (2020-2030): 17%

Các nhiếp ảnh gia chụp ảnh, quay video và tạo hình minh họa cho một số mục đích – từ ghi lại kỷ niệm cho đến bán sản phẩm.

Nhiệm vụ của nhiếp ảnh gia là chụp ảnh và quay video thể hiện câu chuyện hoặc thông điệp mà họ cần truyền tải thông qua hình ảnh của mình. Những việc họ làm bao gồm ghi lại những khoảnh khắc hạnh phúc bên gia đình và bạn bè, chụp ảnh sản phẩm hoặc ghi lại những kỷ niệm.

Các nhiếp ảnh gia phải có cảm nhận rất tốt về bố cục, ánh sáng và thời gian để có thể chụp được những bức ảnh họ cần . thậm chí có thể hữu ích nếu bạn có thể đủ sáng tạo để có thể cung cấp cho bạn những cách thú vị để thể hiện chủ đề của bạn – cho dù đó là người, địa điểm hay sự vật.

Bạn không cần phải học chính thức để chụp những bức ảnh ngoạn mục. Nhưng điều cần thiết là phải được đào tạo về nghệ thuật và thiết kế, nhiếp ảnh hoặc quay phim. Hầu hết các nhiếp ảnh gia bắt đầu sự nghiệp của họ với tư cách là trợ lý cho những người có kinh nghiệm cho đến khi họ học được các nguyên tắc cơ bản về cách nó thực sự hoạt động . Sau đó, họ có thể tự do phát triển phong cách riêng của mình thông qua thực hành với gia đình và bạn bè trước khi phân nhánh sang các lĩnh vực khác tương tự như đám cưới hoặc sự kiện.

Thợ nề

 • Lương trung bình: $ 47,710 / năm
 • Tăng trưởng việc làm (2020-2030): -2%

Nhiệm vụ chính của một công nhân xây dựng là xử lý các đơn đặt hàng từ giám đốc phát triển và các công nhân có cấp bậc cao khác trên công trường, nhưng ngoài ra họ còn vướng vào công việc của chính mình khi cần thiết.

Họ xây dựng bất cứ thứ gì cần bằng gạch, khối hoặc đá. Họ xử lý việc phát triển và sửa chữa các bức tường, sàn nhà, lối đi và các cấu trúc liên quan khác trong cả các tòa nhà dân cư và thương mại.

Vì công việc này không yêu cầu trình độ học vấn chính thức sau trung học , nên nó có thể là một lựa chọn tốt cho một số cá nhân cần làm việc ngay lập tức trong khi vẫn có thời gian cho gia đình hoặc các sở thích khác ngoài lao động .

Người thợ nề phải có kiến ​​thức vững vàng về các công cụ sử dụng trong công việc này , trong đó có bay kết hợp với bay (dụng cụ yêu cầu của người thợ lát gạch). thậm chí có thể hữu ích nếu bạn biết cần nhiều công sức để tạo ra từng vật liệu – chẳng hạn như cắt đá thành các kích cỡ khác nhau để chúng vừa khít với nhau một cách hoàn hảo.

Họa sĩ xây dựng

 • Lương trung bình: $ 42.130 / năm
 • Tăng trưởng việc làm (2020-2030): 5%

Thợ sơn xây dựng sơn các tòa nhà, cầu và các công trình kiến ​​trúc khác nên sơn. Ngoài ra, họ còn sơn các biển báo đường bộ, xe cộ và thậm chí cả các thiết bị tương tự như tàu thuyền.

Nhiệm vụ của thợ sơn xây dựng là sử dụng các loại sơn phù hợp trên bề mặt kim loại hoặc gỗ để chúng vẫn bền và chịu được thời tiết – đặc biệt nếu nó được phơi ngoài trời. Kiến thức của họ về các loại vật liệu phủ khác nhau có thể là một lợi thế bổ sung vì có nhiều cách tính được sử dụng khác nhau về bề mặt bạn đang làm việc — từ các lớp phủ trong suốt bảo vệ khỏi tác hại của nước đến vật liệu epoxy làm cho bề mặt cứng hơn.

Thợ sơn xây dựng phải có kiến ​​thức cơ bản về cách sử dụng các công cụ và thiết bị cần thiết cho công việc này. Bạn không cần đào tạo chính thức hoặc chứng nhận, vì hầu hết các nhà tuyển dụng thích một người sẵn sàng học hỏi trước khi áp dụng bất kỳ kỹ năng nào họ đã có . Nhưng bạn có thể tham gia một khóa học ngắn hạn về nó để bạn chỉ cần biết các nguyên tắc cơ bản về bề mặt sơn ngoài việc sơn đều sơn lên các bề mặt đó – đó là một nghệ thuật!

Ngoài ra , thợ sơn xây dựng phải luôn trang bị đồ bảo hộ tương tự như khẩu trang và găng tay khi làm việc với hóa chất sử dụng trong sơn vì một số loại rất nguy hiểm nếu hít phải hoặc tiếp xúc với da của bạn. Các công việc sơn xây dựng cũng đòi hỏi sức bền thể chất vì sẽ có lúc các vật nặng như ván gỗ có thể chặn các phần bề mặt mà bạn đang làm .

Tài xế xe tải hạng nặng và đầu kéo

 • Mức lương trung bình: $ 47.130 / năm
 • Tăng trưởng việc làm (2020-2030): 6%

Nhiệm vụ chính của người lái xe tải hạng nặng và xe đầu kéo là di chuyển hàng hóa từ địa điểm này đến địa điểm khác . Họ phải có khả năng tìm ra con đường có lẽ hiệu quả nhất có thể trong khi dự phòng thời tiết, giao thông và đường bị chặn cho việc giao hàng của họ.

Một số bang yêu cầu công việc lái xe tải hạng nặng hoặc xe đầu kéo phải có giấy phép lái xe thương mại (CDL) vì họ cần những giấy phép này để vận hành xe tải lớn trên đường cao tốc, tương tự như xe 18 bánh có gắn rơ moóc. Nhưng trong trường hợp bạn đang lên kế hoạch làm việc tại địa phương, chẳng hạn như chỉ vận chuyển các mặt hàng trong giới hạn thành phố, thì việc có một CDL thậm chí có thể không cần thiết về bất kỳ khía cạnh nào !

Người lái xe cũng nhận được hoa hồng theo số giờ họ đã làm việc, vì vậy công việc này có thể giúp họ kiếm được nhiều tiền hơn những công việc trung học khác có thể cung cấp. Một tài xế xe tải kéo dài hàng ngày trên đường được trả lương nhiều hơn khi làm việc tại địa phương.

Ngoài ra , người lái xe tải hạng nặng và xe đầu kéo phải có đủ sức khỏe vì đôi khi họ sẽ phải nâng vật nặng lên và thậm chí di chuyển những vật dụng đó nếu cần. Bạn cũng cần biết cách lái xe lớn có gắn rơ moóc ở những nơi đường hẹp do tắc đường hoặc đơn giản là thiếu chỗ.

Huấn luyện viên cá nhân

 • Lương trung bình: $ 40,510 / năm
 • Tăng trưởng việc làm trong 10 năm: 39%

Nhu cầu về huấn luyện viên thể hình đang tăng vọt. Trên thực tế , Cục Thống kê Lao động đã liệt kê nó là một trong tất cả các công việc cao nhất phải có do nhu cầu ngày càng tăng của những người mong muốn cải thiện sức khỏe của họ.

Huấn luyện viên thể hình hướng dẫn khách hàng về cách họ cần thực hiện các bài tập và hoạt động đào tạo cụ thể để đảm bảo rằng họ đạt được các mục tiêu nhất định – cho dù đó là giảm vài cân hay xây dựng cơ bắp, để bạn trông thật đẹp tại một bữa tiệc bể bơi vào mùa hè đến.

Bạn có thể làm việc bán thời gian hoặc toàn thời gian tùy thuộc vào sở thích của bạn vì có các câu lạc bộ thể dục ưu tiên người hướng dẫn làm việc vào ban đêm và cuối tuần vì đó là khi hầu hết mọi người đến thăm các cơ sở này sau giờ làm việc.

Mặc dù một số nhà tuyển dụng sẽ thích huấn luyện viên cá nhân có trình độ trong lĩnh vực liên quan đến thể dục, nhưng nhiều người sẽ không quan tâm. Miễn là bạn có một tính cách thú vị , am hiểu về các phương pháp đào tạo khác nhau và có thể thúc đẩy khách hàng của bạn để họ có thể cần tiếp tục quay lại, bạn sẽ làm rất tốt.

Tiếp viên hàng không

 • Lương trung bình: $ 59.050 / năm
 • Tăng trưởng việc làm (2020-2030): 30%

Tiếp viên hàng không là một trong tất cả những người quan trọng trên máy bay. Họ chắc chắn rằng mọi người dường như được an toàn và ấm cúng bằng cách làm những việc như chỉ cho khách du lịch nơi cất hành lý xách tay, trả lời các câu hỏi mà họ có thể có về chính sách hàng không hoặc học cách thắt dây an toàn trong quá trình cất cánh và hạ cánh.

Vì công việc này đòi hỏi sự giúp đỡ của người khác nên các tiếp viên hàng không cũng cần có kỹ năng giao tiếp tuyệt vời để hành khách có thể cảm thấy thoải mái khi thảo luận với họ về mối quan tâm – cho dù đó là mùi lạ bốc ra từ đâu đó (yup! Điều đó xảy ra!) Hay yêu cầu thêm một túi bánh quy bởi vì không có đủ đồ ăn nhẹ trước khi cất cánh. Trên tất cả những kỹ năng này, kinh nghiệm hỗ trợ khách hàng chắc chắn sẽ giúp bạn vượt lên, vì bạn phải có khả năng cung cấp dịch vụ tuyệt vời cho những người đến nhờ hỗ trợ .

Flight attendants also get to travel the world and stay in hotels which are provided by their employers–just imagine all those free vacations! They’re even given meal allowances so they’ll eat well during layovers too. What’s more, this job has good salary potential since experienced flight attendants who’ve worked with airlines for a few years can earn as much as $80K+.

Although having a level isn’t necessary, some employers may prefer applicants who hold degrees similar to hospitality management or business administration, so that they’ll be better equipped at handling client concerns and organizing company operations, respectively.

Conclusions

There are lots of jobs on the market that don’t require a level and still pay well. Most of them are also relatively stress free. That doesn’t mean you’ll never, ever run into stressful situations. Especially with jobs where you might be always involved with people like flight attendant. People might be…unhinged. However the overwhelming majority of time at work shall be chill.

Since few people need to do these jobs, competition for the vacant spots shall be low, if not missing. Which means that employers are willing to pay a premium to get them filled. And you may even snag some extra benefits through the job interview. Remember, nobody desires to do these jobs anymore.

So long as you show up and prove you possibly can deliver great work consistently, you’ll be revered by your employer. They need you greater than you wish them. Such is life in today’s job market in these sectors.

Picking a job from this list will get you a decently paying occupation, with loads of growth opportunities. And it won’t take you years to enter the workforce. At most, you’ll have to review for 1 year to get your certification, but most on this list won’t take you longer than a few months to get into.

Also Read: How Many Years Does It Take To Be A Dentist?

- Advertisement -
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular