Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 3, 2022
HomeThủ Thuật SmartphoneThủ Thuật Iphone4 cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone nhanh gọn lẹ

4 cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone nhanh gọn lẹ

Là 1 tín đồ của Apple mà bạn không biết cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone cực xịn sò và dễ dàng này là dở rồi. Hãy để kpb-creations mách bạn cách chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới cực kỳ dễ dàng và nhanh gọn lẹ trong nội dung bài viết tại đây.

Sắm iPhone mới thì làm thế nào để chuyển dữ liệu từ chiếc iPhone cũ của bạn? Nếu bạn cũng đang trong trường hợp này và vẫn chưa chắc chắn cách làm thì cùng kpb-creations khám phá ngay các cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone vô cùng nhanh gọn lẹ trong nội dung bài viết này nhé.

Cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone bằng iCloud

Chú ý: Accounts iCloud không tính phí chỉ có 5GB dung lượng lưu trữ. Nếu bạn thích nhiều hơn thế, hãy nhấp vào Quản lý và vận hành bộ nhớ. Sau đấy, chúng ta có thể chọn Mới lạ gói bộ nhớ và chọn tùy chỉnh trả phí cho 50GB, 200GB hoặc 2TB. Bạn sẽ phải tăng dung lượng dùng nếu như muốn sao lưu tất cả iPhone của mình lên iCloud.

Tuy vậy, so với chiếc iPhone từ iOS 15 trở lên Apple đã lần đầu giới thiệu thêm chức năng mượn tạm dung lượng iCloud không tính phí để triển khai việc chuyển dữ liệu này.

Nó được gọi là “Prepare for New iPhone” và nó mang đến không gian lưu trữ tạm thời không tính phí trong iCloud trong 21 ngày. Bạn chỉ việc chuyển dữ liệu của mình sang iPhone mới trong vòng 21 ngày kể từ thời điểm ngày kích hoạt quy trình này.

Trước khi khám phá cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone bằng iCloud, bạn cần dịch chuyển tất cả bộ nhớ vào iCloud theo chỉ dẫn tiếp sau đây:

Bước 1: Trước tiên, đi tới Thiết lập sau đấy chọn Thiết lập chung. Sau đấy, cuộn xuống cuối màn hình và chọn Chuyển hoặc Đặt lại iPhone .

Cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone bằng iCloud

Bước 2: Chức năng Sẵn sàng cho iPhone mới sẽ hiện diện ở đầu màn hình. Nhấp vào Mở đầu.

Bước 3: Kể từ khi đọc qua dữ liệu, chọn Tiếp tục.

Cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone bằng iCloud

Bước 4: Nhấp vào Bật Sao lưu để chuyển. Chọn Dịch chuyển tổng cộng dữ liệu phần mềm với iCloud và nhấp vào Xong . Những phần mềm và dữ liệu sẽ mở màn tải lên iCloud. Chúng ta có thể kiểm tra tiến trình sao lưu trên màn hình Thiết lập chính.

Cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone bằng iCloud

Kể từ khi hoàn thành việc chuyển dữ liệu lên iCloud, bạn hãy làm theo phương pháp chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone bằng iCloud như chỉ dẫn phía dưới:

Bước 1: Để mở màn, hãy mở phần mềm Thiết lập và nhấp vào tên của bạn ở trên cùng, sau đấy nhấp vào iCloud.

Bước 2: Lướt qua danh sách những dịch vụ và lựa chọn phần mềm nào nên và không nên dùng iCloud bằng phương pháp chọn Bật hoặc Tắt.

Bước 3: Sao lưu sẽ được triển khai auto. Chỉ việc nhấp vào Sao lưu iCloud và bật nó lên. Cũng có thể có thể sao lưu iPhone của bạn vào iCloud ngay tức thì. Để triển khai việc này, hãy nhấp vào Sao lưu ngay.

Chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone bằng QR code

Với cách này trước hết bạn cũng cần chuyển hết dữ liệu qua iCloud như ở cách làm trước, sau đấy, bắt đầu quét mã QR để chuyển dữ liệu qua máy mới.

Bước 1: Vào phần Thiết lập trên Smartphone iPhone cũ mà bạn thích chuyển dữ liệu sang.

Bước 2: Bạn nhấn vào mục Thiết lập chung.

Chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone bằng QR code

Bước 3: Tiếp tục, chọn mục Chuyển hoặc đặt lại iPhone.

Chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone bằng QR code

Bước 4: Chức năng Sẵn sàng cho iPhone mới sẽ hiện diện ở đầu màn hình. Nhấp vào Mở đầu. Sau đấy chọn Tiếp tục.

Bước 5: Sau đấy, bạn chọn Dịch chuyển tổng cộng dữ liệu phần mềm bằng iCloud. Sau đấy bạn kích hoạt lại chiếc iPhone mới.

Bước 6: Bạn đặt 2 chiếc Smartphone iPhone lại gần cùng nhau. Ngay tức thì, Smartphone iPhone cũ sẽ hiện thông tin Arrange new iPhone (Cài đặt iPhone mới), hãy nhấp nút Continue (Tiếp tục).

Chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone bằng QR code

Bước 7: Trên iPhone mới sẽ có 1 mã QR. Bạn dùng iPhone mới và quét mã này.

Chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone bằng QR code

Bước 8: Tiếp đến, Bạn nhập password iPhone cũ vào iPhone mới và chọn Transfer from iPhone (Chuyển từ iPhone) để chuyển dữ liệu sang iPhone mới.

Chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone bằng QR code

Bước 9: Tại mục Make this your new iPhone, hãy nhấp nút Continue.

Bạn chỉ việc đợi khi Smartphone lưu hết dữ liệu về máy sẽ có 1 thông tin thành công Transfer Complete.

Chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone bằng AirDrop

Trước khi triển khai cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone bằng AirDrop, bạn cần chú ý các điều sau:

  • Cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone bằng AirDrop này, yêu cầu iPhone của bạn phải dùng hệ vận hành IOS 7 trở lên.
  • Cả hai iPhone gửi và nhận ảnh phải cùng mở WiFi và Bluetooth. Bạn ấn vào mục Control Center, sau đấy bật ON tính năng WiFi và Bluetooth.

Triển khai theo quá trình như bên dưới để chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang mới bằng AirDrop:

Bước 1: Trên 2 máy iPhone (Những cài đặt bên này bạn phải triển khai cùng lúc trên 2 chiếc iPhone), hãy vào Cài đặt chọn Thiết lập chung > chọn AirDrop và ấn cài đặt mọi người (everyone). Nếu bạn chọn Contacts Only thì chỉ gửi và nhận các ai có trong danh bạ của bạn.

Chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone bằng AirDrop

Bước 2: Lần lượt chuyển từng dữ liệu bạn thích qua chiếc iPhone mới.

  • Mở phần mềm Photos và tìm tấm hình hoặc tổng cộng ảnh mà bạn thích gửi đến iPhone khác.
  • Va vào nút Share ở phía dưới phía bên trái màn hình.
  • Bạn sẽ thấy iPhone của người chuẩn bị nhận ảnh hiện diện tại mục AirDrop, bạn chỉ việc đụng lên tên người đó để gửi ảnh đi.
  • Trên máy người nhận đụng vào gật đầu, tức thì tấm hình sẽ hiện diện bên trong phần mềm photos của máy người nhận. thế là bạn đã làm xong xong việc chuyển ảnh từ iPhone sang iPhone một cách nhanh gọn lẹ.

Chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone bằng PC

Việc chuyển dữ liệu của iPhone sẽ được triển khai rất đơn giản nếu như bạn có 1 cái máy Mac, so với Windows điều đấy có khả năng yêu cầu nhiều thao tác và kiến thức hơn.

Chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone trên Windows

Chúng ta có thể dùng PC chạy Windows của mình để chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone. Chỉ việc chắc chắn rằng PC của bạn sẵn có cổng Type-C hoặc USB cơ bản, tùy thuộc vào loại cáp Lightning bạn đang dùng.

Thêm vào đó, kpb-creations đã từng có bài chỉ dẫn cụ thể cách dùng iTunes cho các ai chưa từng dùng qua ứng dụng này.

Đầu tiên, hãy download và thiết lập ứng dụng iTunes dành riêng cho Windows theo đường liên kết sau: https://support.apple.com/en-us/HT210384 

Bước 1: Để sao lưu dữ liệu iPhone cũ, bạn hãy kết nối cáp Lightning với iPhone và kết nối đầu kia với PC của bạn. Tiếp tục, khởi chạy iTunes và nhấn vào Summary ở phía phía bên trái. Trong Sao lưu , chọn This Computer rồi bấm Back Up Now.

Chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone trên Windows

Bước 2: Khi chúng ta khởi chạy iPhone mới của mình, hãy đụng vào Setup Manually trên trang Quick Start page. Tuân theo chỉ dẫn trên màn hình cho tới khi chúng ta đến màn hình Apps & Data screen và nhấp Restore from Mac or PC. Tiếp tục tuân theo chỉ dẫn trên màn hình để hoàn thành quy trình.

Chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone trên Windows

Chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone trên macOS

So với những dòng PC Mac, việc bạn cần làm là kết nối Smartphone iPhone với Macbook thông qua dây cáp và sau đấy triển khai quá trình sau:

Bước 1: Mở phần mềm Finder và chọn Your iPhone từ thanh bên phía bên trái. Nhấn vào Back up all of the info vào máy Mac và chọn Back up now.

Chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone trên Windows

Bước 2: Khi chúng ta khởi chạy iPhone mới, nhấp vào Setup Manually trên trang Quick Start page. Tuân theo chỉ dẫn trên màn hình cho tới khi chúng ta đến màn hình Apps & Data screen và nhấp Restore from Mac or PC. Tiếp tục tuân theo chỉ dẫn trên màn hình để hoàn thành quy trình.

Chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone trên Windows

Xem thêm: Ghi âm cuộc gọi Xiaomi bằng 2 cách dễ dàng, bạn đã biết?

Hy vọng với 3 cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone mà kpbcreations đã share ở trên sẽ hữu ích với bạn. Hãy nhớ là Like & Share nội dung bài viết để kpb-creations nhận thêm động lực ra nhiều nội dung bài viết chất lượng không chỉ có thế nhé.

- Advertisement -
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular