Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 3, 2022
HomeThủ Thuật SmartphoneCách chỉnh sửa nút Home ảo trên iOS 15 dành riêng cho...

Cách chỉnh sửa nút Home ảo trên iOS 15 dành riêng cho iFan 2022

Cách chỉnh sửa nút Home ảo trên iOS 15 là 1 khó khăn được nhiều iFan quan tâm trong thời gian qua. Nút Home ảo là 1 tiện ích thiết yếu với toàn bộ các người đang dùng iPhone hiện tại. Chúng giúp ta mở nhanh những phần mềm thiết yếu cũng như tắt bật màn hình 1 cách đơn giản. Tuy vậy, thì vì vài nguyên nhân hay khó khăn kỹ thuật mà ở một trong những máy nút Home ảo có khả năng bị mất hoặc bị lỗi. Nội dung bài viết tại đây của Kpb-Creations sẽ mách bạn cách chỉnh sửa nút Home ảo trên iOS 15.

Nút Home ảo là gì?

Nút Home ảo với tên tiếng anh là Assistive Touch là 1 chức năng mà Apple gửi đến cho người sử dụng, trợ giúp người sử dụng những thao tác khi triển khai những tác vụ. Nút Home phải thật sự thiết yếu với những dòng iPhone sau đây bởi Tính từ lúc iPhone X thì Apple đã cho khai tử chiếc nút Home vật lý. Tính từ lúc dòng iPhone X thì nút Home ảo đã phát huy được hết sự tiện dụng cũng như tiện ích của mình.

Việc dùng nút Home ảo sẽ giúp cho bạn giảm đi tần suất dùng của nút Home vật lý, giảm hư hỏng đến điện thoại. Trong trường hợp nút Home vật lý chẳng thể dùng thì nút Home ảo có khả năng thay thế hầu hết. Nút Home ảo còn có những chức năng tiện lợi như chụp màn hình điện thoại, khóa màn hình, thoát bỏ đa nhiệm, tăng giảm âm lượng, kích hoạt máy, tắt nguồn,…

Cách bật nút Home ảo trên iOS 15

Trước khi tới với cách chỉnh sửa nút Home ảo trên iOS 15 thì hãy lướt qua cách bật nút home ảo trước. Trên iOS 15, cách bật nút Home ảo tuy hơi khác với những dòng iPhone chạy những hệ vận hành trước đấy nhưng cũng không quá khó. Bạn có khả năng đơn giản thao tác chỉ trong công việc sau:

Bước 1: Từ giao diện màn hình chính của điện thoại, chọn phần mềm Thiết lập. Tiếp tục kéo xuống gần cuối và chọn vào Trợ năng từ danh sách thiết lập.

tuy chinh nut home ao ios 15 1

Bước 2: Chọn vào mục Chạm màn hình. Chọn AssistiveTouch và gạt nút cạnh AssistiveTouch sang màu xanh lá để bật nút Home ảo.

chỉnh sửa nút Home ảo trên iOS 15

Như thế là nút Home ảo đã được bật lên trên điện thoại iPhone chạy iOS 15 rồi. Bạn có khả năng thoải mái thao tác trên nút Home ảo của mình.

Cách chỉnh sửa, chỉnh sửa nút Home ảo trên iOS 15

Kể từ khi nút Home ảo đã được hiển thị, bạn cần chỉnh sửa độ đậm nhạt hay thêm những chức năng mà mình thường dùng vào nút Home ảo. Tại đây sẽ là phần chỉ dẫn chỉnh sửa nút Home ảo trên iOS 15:

Cách cài đặt những tiện ích trên nút Home ảo

Nhiều người sử dụng trong cả các iFan nhiều năm, khi bật nút Home ảo lên thì chỉ dùng các chức năng sẵn có. Vậy thì quá sai trái khi iPhone cho phép người sử dụng chỉnh sửa những chức năng mà mình liên tục dùng nhất và thích hợp nhất với nhu yếu dùng của từng người. Tiếp sau đây sẽ là chỉ dẫn cài đặt những tiện ích trên nút Home ảo cho bạn tìm hiểu thêm nhé!

Bước 1: Chọn Chỉnh sửa menu điều khiển.

tuy chinh nut home ao ios 15 3

Bước 2: Bấm dấu – để xóa 1 chức năng điều khiển hoặc bấm dấu + để thêm chức năng điều khiển. Bấm dấu + ô vuông nét đứt để thêm chức năng tùy chỉnh. Chọn những chức năng bạn thích hiển thị ở nút Home ảo rồi ấn Xong. Ở Chỉnh sửa menu điều khiển đã hiện diện chức năng vừa thêm. Thoát trở về màn hình chính và đợi xem kết quả đem đến.

tuy chinh nut home ao ios 15 4

Thế là bạn vừa cài đặt xong những chức năng thiết yếu cho nút Home ảo của mình.

Cách chỉnh sửa độ mờ của nút Home ảo

Kề bên cái thêm bớt chức năng cho nút Home ảo, thì nhiều iFan vẫn chưa chắc chắn cách chỉnh độ đậm nhạt cho nút Home ảo này khi chúng hiện diện. Tiếp sau đây là 2 bước dễ dàng để chỉnh sửa dễ dàng và tất cả cho mọi người tìm hiểu thêm:

Bước 1: Tại giao diện của Assistive Touch, bạn chọn vào mục Độ mờ khi không dùng.

tuy chinh nut home ao ios 15 5

Bước 2: Sau đấy, bạn chỉnh sửa mức độ xác suất theo muốn của bản thân. Thế là đã hoàn thành thao tác chỉnh sửa độ đậm nhạt cho nút Home ảo rồi.

tuy chinh nut home ao ios 15 6

Cách chỉnh sửa độ nhạy lúc di chuyển của nút Home ảo

Phương pháp để chỉnh độ nhạy của nút Home ảo cũng là 1 điều đáng được quan tâm. Tùy thuộc vào nhu yếu dùng của đông người mà độ nhạy muốn khi di chuyển cũng không giống nhau. Tại đây sẽ là chỉ dẫn chỉnh sửa độ nhạy lúc di chuyển:

Tại giao diện của Assistive Touch, bạn kéo xuống và tìm chọn vào mục Độ nhạy di chuyển. Chỉnh sửa độ nhạy theo muốn cá nhân. Nếu bạn thích độ nhạy càng thấp hãy kéo nhiều về phía icon chú Rùa. Còn nếu bạn thích độ nhạy cao thì kéo mạnh về bên phần icon chú Thỏ.

tuy chinh nut home ao ios 15 7

Chỉnh sửa cử chỉ của nút home ảo

Thường thì khi triển khai thao tác, có một trong những cử chỉ bạn có khả năng tinh chỉnh theo muốn của mình. Để triển khai, bạn thao tác rõ ràng như bên dưới:

Bạn vào phần Thiết lập > Bạn bấm mục Trợ năng > Sau đấy bấm chọn Chạm màn hình. Tiếp đó bạn vào AssistiveTouch > Bấm Chạm 1 lần, Chạm hai lần, Nhấp giữ, 3D Touch để triển khai chỉnh sửa từng thao tác muốn > Nhấn vào những tùy chỉnh này và chọn theo chỉnh sửa là được.

tuy chinh nut home ao ios 15 8

Cách tạo để tạo cử chỉ mới

Để tạo được cử chỉ mới cho thiết bị của bạn trên nút hôm ảo, bạn cần triển khai công việc như bên dưới:

Bước 1: Bạn nhấn vào Thiết lập > Bấm chọn Trợ năng > Nhấn vào mục Chạm màn hình > Chọn AssistiveTouch > Bấm tiếp Tạo cử chỉ mới.

tuy chinh nut home ao ios 15 9

Bước 2: Thao tác cử chỉ của bạn trên màn hình đã ghi lại.

tuy chinh nut home ao ios 15 10

Bước 3: Bấm Lưu để lưu cử chỉ bạn vừa thao tác.

tuy chinh nut home ao ios 15 11

Bước 4: Bạn triển khai đặt tên cho cử chỉ > Bấm Lưu là xong.

tuy chinh nut home ao ios 15 12

Những thắc mắc hay gặp với nút Home ảo

Nhiều bạn vẫn còn gặp nhiều khó khăn nan giải với nút Home ảo này. Tiếp sau đây sẽ là một trong những khó khăn được câu hỏi nhiều nhất để bạn tiện tìm hiểu thêm.

Vì sao bật nút Home ảo rồi nhưng không hiện?

So với một trong những máy sẽ gặp phải trường hợp này, bạn cần kích hoạt lại điện thoại tiếp theo triển khai những thao tác được nội dung bài viết chỉ dẫn trên nhé.

Nút Home ảo hay bị mất, phải thao tác bật đi bật lại nhiều lần?

Bạn hãy thử triển khai công việc sau: vào Thiết lập, chọn Thiết lập chung, tiếp tục chọn Đặt lại và Đặt lại toàn bộ thiết lập. Sau đấy bắt đầu bật Home ảo lại xem đã giải quyết được hiện tượng này chưa nhé.

Nội dung bài viết đã share cho bạn các thao tác hay gặp nhất của nút Home ảo trên iPhone chạy hệ vận hành iOS 15. Hy vọng những dữ liệu mà chúng tôi gửi đến đã giúp cho bạn đạt thêm 1 trợ lý ảo đắc lực phục vụ cho những nhu yếu trên điện thoại của mình. Chúc những iFan triển khai thành công. Cảm ơn mọi người đã dành thời gian đọc nội dung bài viết cách chỉnh sửa nút Home ảo trên iOS 15.

Xem thêm: Top 9 App Chỉnh Sáng Da Mặt Miễn Phí Mới Nhất 2022

- Advertisement -
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular