Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 3, 2022
HomeThủ Thuật SmartphoneThủ Thuật IphoneSửa lỗi trục trặc Camera Truedepth Face ID bị tắt trên iPhone...

Sửa lỗi trục trặc Camera Truedepth Face ID bị tắt trên iPhone 2022

1 trong số các tính năng được người sử dụng iPhone yêu chuộng nhất chính là chức năng Face ID. Nhờ vào chức năng khôn khéo này đã giúp cho dòng iPhone nâng cao chất lượng bảo mật vô cùng hiệu suất cao. Nhưng nếu Smartphone của bạn đang bị lỗi tính năng Face ID chẳng thể nhận diện được hay là không thể mở khóa tính năng Face ID trên chiếc “Táo yêu” thì bạn làm gì? Tại đây mời bạn cùng kpb-creations.net tìm hiểu thêm cách “Sửa lỗi trục trặc Camera Truedepth Face ID bị tắt trên iPhone” để có biện pháp xử lý ngay nhé.

Camera Truedepth là gì?

Camera Truedepth

Camera Truedepth là 1 chức năng nhận diện khuôn mặt mới của dòng Smartphone sang trọng iPhone X. Theo như nhiều nguồn dữ liệu đã được kiểm duyệt thì chức năng này hoạt động nhờ việc chiếu hơn 30.000 điểm lên khuôn mặt của bạn từ camera trước và những tia hồng ngoại từ các điểm đó sẽ đọc và nhận diện chủ Smartphone.

Đó là 1 trong số các chức năng tạo nên sự khác lạ của dòng iPhone so với nhiều hãng Smartphone khác trên thị trường công nghệ ngày càng phát triển như hiện tại. Với khả năng nhận diện chuẩn xác nhờ việc phân tích trữ ảnh trải qua không ít tầng lớp trên khuôn mặt nên ngoài tiện ích để mở khóa Smartphone thì chúng còn có tiện ích bảo mật những phần mềm cá nhân.

Một số trong những tính năng của Camera Truedepth

sua loi su co camera truedepth face id bi tat tren iphone 2

Tiếp sau đây là một trong những tính năng nổi trội và thông dụng nhất của Camera Truedepth được đông người chơi hệ iPhone yêu thích và quyết định để thử nghiệm nhất.

 • Chức năng Face ID nhằm mở khóa Smartphone bằng phương pháp nhận diện khuôn mặt và xác thực sắm phần mềm trên Appstore, hay bảo mật những phần mềm. Chức năng này thay thế tính năng vân tay như nhiều dòng khác.
 • Chức năng Animoji là các hình ảnh dễ thương và đáng yêu animation như gấu, sư tử,.. dùng trong nhiều cuộc gọi Facetime và Video call nhờ vào Camera Truedepth.
 • Thêm vào đó còn có hiệu ứng AR dùng làm selfie video trên dòng iPhone sang trọng đầy khác biệt và khác lạ. Bạn còn có khả năng nhận diện khuôn mặt để chơi trò chơi thông qua Camera Truedepth trên chiếc “Táo khuyết” của mình.

Nguyên nhân dẫn đến trục trặc Camera Truedepth Face ID bị tắt trên iPhone

sua loi su co camera truedepth face id bi tat tren iphone 3

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến việc Camera Truedepth bị lỗi và tình cờ khiến cho chức năng Face ID bị tắt hoặc bị lỗi, hư hỏng theo. Sau đó là một trong những nguyên nhân thông dụng nhất mà nhiều iFan phản ánh nhiều:

 • Dán miếng dán cường lực chống va đập hay nhiều phụ kiện Smartphone khác tình cờ che khuất hoặc bị dính, bám bụi khá nhiều khiến cho Face ID không hoạt động. Lúc nhận diện khuôn mặt để Smartphone ở {khoảng cách} quá gần hoặc quá xe khiến cho máy khó nhận diện.
 • Smartphone bị va đập, vô nước, hỏng hóc hay đụng mạch,… cũng làm cho Camera Truedepth bị hỏng khiến cho Face ID bị tác động và bị tắt.
 • Không biết cách quét Face ID đúng cũng sẽ dẫn đến hiện tượng Face ID bị lỗi.
 • Thêm vào đó còn có nhiều lỗi khách quan từ nhà phát hành iPhone hoặc ứng dụng Smartphone bị lỗi tác động đến Face ID khiến cho nó bị tắt.

Thể hiện của việc bị lỗi Face ID

sua loi su co camera truedepth face id bi tat tren iphone 4

Những trục trặc Face ID bị tắt hay Camera Truedepth bị khó khăn cũng là khuyết điểm của dòng máy iPhone bị nhiều người sử dụng không ưng ý nhất. Tại đây kpbcreations sẽ chỉ cho bạn cách phân biệt khi iPhone của bạn bị lỗi Camera Truedepth hay Face ID bị tắt.

Khi có khó khăn về Face ID hay Camera Truedepth có lỗi thì trên màn hình Smartphone sẽ hiện diện các thông tin như: “Đã nhìn thấy một trong những khó khăn với Camera Truedepth Face ID của bạn”, “Face ID đã bị tắt”, “Face ID hiện không khả dụng với Smartphone của bạn”, “Đã xảy ra trục trặc với Camera Truedepth”,…

Sửa lỗi trục trặc Camera Truedepth Face ID bị tắt trên iPhone

sua loi su co camera truedepth face id bi tat tren iphone 5

Tiếp sau đây là một trong những cách sửa lỗi trục trặc Camera Truedepth Face ID bị tắt trên iPhone, mời mọi người tìm hiểu thêm và thử nghiệm.

Thiết lập lại Face ID trên iPhone

 • Bước 1: Mở Smartphone của bạn lên và nhấp vào phần mềm “Thiết lập” (Setting), chọn vào mục Face ID & Mật mã (Face ID & Passcode)  rồi bấm chọn “Đặt lại Face ID” (Reset Face ID) để thiết lập lại chức năng nhận diện khuôn mặt.
 • Bước 2: Tiếp tục nhấp chọn “Thiết lập lại Face ID” (Setup Face ID) và nhấn vào mục “Mở đầu” (Getting started) để Smartphone hoàn thiện việc thiết lập lại Face ID.

Thử tắt và bật lại chức năng Face ID

1 trong các nguyên nhân dẫn đến trục trặc Camera Truedepth Face ID bị tắt trên iPhone đó là Face ID bị lỗi, bạn hãy thử tắt và bật lại theo quá trình sau:

 • Bước 1: Nhấp vào phần “Thiết lập” rồi chọn “Face ID & Mật mã” và nhập đúng mật mã mở khóa Smartphone iPhone của bạn.
 • Bước 2: Tại “Thiết lập” chọn mục “Thiết lập chung”, chọn “Mở khóa iPhone” và nhấp tắt chức năng này đi.
 • Bước 3: Nhấp giữ nút nguồn để tắt máy và kích hoạt lại iPhone hoặc nhấp vào nút “Trợ năng” trên màn hình và nhấp chọn “Kích hoạt lại”.
 • Bước 4: Kể từ khi iPhone đã kích hoạt lại hoàn thành thì bạn tiếp tục vào mục “Face ID & Mật mã” để mở lại chức năng “Mở khóa iPhone”.

Dùng Camera Truedepth Face ID đúng cách dán

Hãy chắc chắn là rằng bạn không mắc những lỗi nào sau đây nhé:

 • Miếng dán cường lực chống va đập hoặc phụ kiện Smartphone che khuất phần Camera Truedepth của Smartphone.
 • Nhận diện khuôn mặt với {khoảng cách} 1 cánh tay và đặt Smartphone gần, thẳng đứng đối diện với Camera Truedepth.
 • Hạn chế đứng ngược sáng và chắc chắn không để những tia sáng mạnh chiếu thẳng vào camera khi nhận diện khuôn mặt.
 • Vệ sinh thật sạch camera bằng vải mềm để bảo vệ không dính nước, bụi bẩn trước khi dùng Smartphone.
 • Tháo bỏ kính râm có màu trước khi nhận diện khuôn mặt.
 1. Smartphone iPhone thường xuyên update những version mới nhất và bạn phải chắc chắn được Smartphone của mình luôn đạt được version mới nhất. Không để Smartphone tác động vì khó khăn IOS cũ nhé.

Bạn hãy vào phần mềm “Thiết lập” rồi nhấp vào mục “Thiết lập chung”. Nhấp chọn “Update ứng dụng” và để iPhone tải, thiết lập version mới nhất.

Thiết lập lại tất cả hệ thống iPhone

 • Bước 1: Hãy chắc chắn là rằng bạn đã sao lưu toàn bộ dữ liệu của iPhone vào bộ nhớ đám mây “Icloud”
 • Bước 2: Vào “Thiết lập” -> chọn “Thiết lập chung” -> “Thiết lập lại” -> nhấp chọn “Xóa toàn bộ nội dung và thiết lập lại Smartphone”.
 • Bước 3: Nhập mật mã Smartphone và nhấp xác nhận để mở màn Reset.
 • Bước 4: Đợi iPhone hoàn thành thiết lập và bật lại vào phần “Face ID & Mật mã” để mở chức năng.

Nội dung bài viết trên là các dữ liệu và cách giải quyết hữu hiệu nhất cho khó khăn “Sửa lỗi trục trặc Camera Truedepth Face ID bị tắt trên iPhone”. Hy vọng kể từ khi tìm hiểu thêm bài trên, những iFan sẽ thành công sửa lại khó khăn Face ID bị tắt nhanh gọn mà không cần khoảng thời gian và tiền bạc ra những tiệm sửa chữa thay thế Smartphone nhé.

Xem thêm

Lối chơi Trò chơi Gacha Life không tính phí không cần download 2022

- Advertisement -
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular