Thứ Năm, Tháng Mười Hai 1, 2022
HomeThủ Thuật Máy TínhCách xóa mật khẩu máy tính Win 10 khi quên 100 %...

Cách xóa mật khẩu máy tính Win 10 khi quên 100 % thành công

Cách xóa mật khẩu máy tính Win 10 khi quên 100 % thành công dành riêng cho các bạn hay quên. Nếu như bạn đã thiết lập password cho PC của mình nhưng vì “não cá vàng” và quên mất password. Bạn chẳng thể bắt đầu đăng nhập được vào PC. Bạn có khả năng xóa password trên PC win 10 của mình để truy cập vào máy. Nội dung bài viết của Kpb creations (Kpbcreations) sẽ trợ giúp bạn nhé.

Nên hay là không nên dùng mật khẩu máy tính

Password bảo vệ PC là 1 trong các chức năng bảo vệ an toàn dữ liệu của bạn. Nhưng vì 1 lý do nào này mà bạn không muốn khóa màn hình nữa hoặc bạn không biết là mang tên khóa password hay là không. Cùng kpbcreations khám phá sau đây nhé.

Việc bạn dùng PC cho làm việc hay học tập liên tục, bạn nên tắt, gỡ password trên PC Win 10 vì lý do như bên dưới:

  • Bạn sẽ không mất thời gian nhiều thời gian để đợi nhập password khi đang dùng máy dang dở trong thời gian học tập và làm việc.
  • So với các người hay quên, việc không thiết lập password sẽ giúp cho bạn phòng trường hợp bị quên password và bạn vẫn có khả năng mở PC, laptop của mình.

Nếu bạn là người giữ vị trí đặc biệt, có các dữ liệu hay dữ liệu mật được lưu trữ trên PC. Việc lưu trữ nhiều dữ liệu và tập tin đặc biệt của cá nhân, người mang tính chất riêng tư và bảo mật cao. Bạn phải dùng password để người lạ chẳng thể đột nhập được vào PC của mình để ăn trộm dữ liệu và dữ liệu.

Không chỉ có thế, việc update phần mềm còn giúp cho bạn chống việc bị đọc trộm tin nhắn hay bẻ khóa những thiết bị khác thông qua PC của bạn. Tuy vậy việc dùng password từ những chữ và số quá dài hay khó khăn sẽ làm bạn đơn giản quên mất chúng và chẳng thể đăng nhập trở lại vào thiết bị của mình.

Cách xóa mật khẩu máy tính Win 10 khi quên

Tiếp sau đây là một vài cách xóa mật khẩu máy tính win 10 khi quên mà kpbcreations tập hợp được, bạn có khả năng xem thêm và triển khai ngay trên thiết bị của mình:

Dùng tổ hợp phím Windows+R

Bước 1: Bạn bắt đầu nhấp tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run.

cach xoa mat khau may tinh win 10 khi quen 1

Bước 2: Tiếp theo, bạn nhập netplwiz và nhấp phím Enter.

xóa mật khẩu máy tính Win 10

Bước 3: Giờ đây trên màn hình hiển thị sẽ hiện diện 1 cửa sổ cho bạn biết cấu hình những cài đặt Accounts của user (người sử dụng). Ở đây bạn lựa chọn những Accounts user mà bạn thích tắt chức năng đăng nhập không cần password. Tiếp theo bạn bắt đầu bỏ dấu tích ở khung “Users must enter a user name and password to make use of this computer.” Kể từ khi bỏ dấu tích, bạn click vào mục Apply.

cach xoa mat khau may tinh win 10 khi quen 3

Bước 4: Giờ đây ở trên màn hình sẽ hiện diện thêm 1 cửa sổ mới, bạn nhập password mới của mình và xác nhận lại password 1 lần tiếp nữa. Tiếp theo, bạn chọn OK để hoàn thành thao tác cài lại password trên Windows 10.

cach xoa mat khau may tinh win 10 khi quen 4

Chú ý: Nếu như bạn không nhìn thấy tên người sử dụng của mình. Bạn có khả năng chọn vào mục “Add” sau đấy thêm vào tên người sử dụng mới và bắt đầu thiết lập lại password y giống như những bước cũ.

Xóa mật khẩu máy tính Win 10 bằng Accounts Microsoft

Bạn có khả năng xóa password ở Win 10 thông qua Accounts microsoft bằng các thao tác dễ dàng sau:

Bước 1: Bạn vào mục “Settings”. Tiếp theo chọn “Accounts”.

cach xoa mat khau may tinh win 10 khi quen 5

Bước 2: Tiếp tục, bạn chọn mục “Your info.” Bạn nhấn vào “Check in with a neighborhood account instead”.

cach xoa mat khau may tinh win 10 khi quen 6

Bước 3: Bạn nhập vào password mình đang dùng và chọn Next.

cach xoa mat khau may tinh win 10 khi quen 7

Bước 4: Bạn bắt đầu tạo tên người sử dụng cho Accounts, chú ý bỏ lỡ phần tạo password.

cach xoa mat khau may tinh win 10 khi quen 8

Bước 5: Bạn chọn “Next” sau đấy nhấn vào nút “Sign out and finish.”

cach xoa mat khau may tinh win 10 khi quen 9

Xóa mật khẩu máy tính win 10 bằng Administrator

Nếu như laptop của bạn có thiết lập nhiều Accounts Admin thì bạn có khả năng đơn giản xóa hoặc đặt lại password 1 cách nhanh gọn lẹ chỉ với vài thao tác dễ dàng.

Bước 1: Ban đầu, bạn nhấp vào mục “Switch User” nằm trên màn hình đợi lúc đầu hoặc bạn có khả năng nhấp tổ hợp Ctrl + Del + Alt. Bạn vào mục “Control Panel”, sau đấy chọn “User account”, tiếp tục bạn quyết định Accounts muốn đổi password. Bạn chọn mục “Change the password”.

cach xoa mat khau may tinh win 10 khi quen 10

Bước 2: Ở đây, hệ thống sẽ không hỏi password cũ nữa, bạn chỉ việc nhập vào New password -> nhấp Confirm new password -> nhấp chọn Change password là được.

cach xoa mat khau may tinh win 10 khi quen 11

Hệ thống không hỏi lại password cũ của bạn nên việc xóa password khi quên là rất đơn giản. Tuy vậy cách này chỉ sử dụng được nếu PC của bạn dùng song song nhiều Admin.

Xóa mật khẩu máy tính win 10 online

Cách này cũng rất dễ triển khai và nhanh gọn lẹ, tiện ích nếu như bạn có Accounts Microsoft và có dùng Accounts này đăng nhập để dùng trên chiếc laptop bị quên password. Bạn triển khai theo quá trình như bên dưới:

Bước 1: Bạn dùng 1 cái máy tính hoặc laptop, thiết bị điện tử khác đăng nhập vào link:  account.live.com/resetpassword.aspx. Bạn nhấp vào “I forgot my password” và nhấp “Next”. Tiếp theo bạn nhập địa chỉ gmail mà bạn dùng làm đăng ký Accounts Microsoft. Triển khai mã captcha như yêu cầu để xác nhận mình không phải là robot.

cach xoa mat khau may tinh win 10 khi quen 12

Bước 2: Bạn bắt đầu quyết định 1 trong những phương án để xác minh danh tính: số điện thoại hoặc gmail. Giờ đây, hệ thống sẽ gửi mã xác nhận vào điện thoại hoặc gmail của bạn. Bạn bắt đầu nhập mã vừa nhận được vào ô xác minh. Tiếp theo, bạn nhập password mới và xác nhận lại password. Sau cùng nhấp “Next” là làm xong.

cach xoa mat khau may tinh win 10 khi quen 13

Dùng USB boot

USB boot được biết tới với chức năng gỡ bỏ password trên laptop từ dòng Win 7 đến Win 10. Cách này thường được sử dụng so với các shop và thợ chuyên nghiệp vì chúng yêu cầu bạn cần sẵn có 1 chiếc USB Boot. Bạn phải am hiểu kỹ và cách thiết lập và những thao tác để dùng thiết bị này, nếu như không muốn mang đến công dụng phụ ngược với muốn lúc đầu của mình.

Dùng tiện ích khôi phục password bên thứ ba

Nếu như không triển khai được cách nào trong các phương án trên, bạn có khả năng quyết định 1 phương pháp tốn nhiều thời gian đó là nhờ vào sự ngăn chặn của bên thứ ba:

Bước 1: Bạn dùng 1 thiết bị khác và tải phần mềm Password Changer về. Tiếp tục, bạn cắm USB hoặc đĩa vào ổ.

Bước 2: Bạn nhấp vào mục “Begin burning” cho hệ thống tự chạy. Bạn tháo USB và gắn vào chiếc laptop đang bị quên password.

Bước 3: Bạn mở cái máy tính đang bị khóa và vào phần BOOT Settings Option có trong máy bằng phương pháp nhấp thường xuyên phím kích hoạt. Bạn nhấp F10 để reset password.

Đừng vội lo nghĩ khi tình cờ quên mất password PC mà mình đã thiết lập trước đấy. Bạn có khả năng xóa password 1 cách đơn giản và nhanh gọn lẹ. Nội dung bài viết trên đã gửi đến cho bạn các cách xóa password PC win 10 khi quên thành công 100%, nên chọn lựa cho mình cách tương thích và thử ngay hôm nay.

Xem thêm: Cách tìm điện thoại Oppo bị mất khi tắt nguồn

- Advertisement -
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular