Thứ Tư, Tháng Mười Hai 7, 2022
HomeThủ Thuật SmartphoneCách tắt Google Smart Lock Facebook trên Android & Chrome 2022

Cách tắt Google Smart Lock Facebook trên Android & Chrome 2022

Từ khi chức năng Google Smart Lock Facebook Thành lập, chúng đã giúp ích cho rất đông người có tính hay quên có khả năng đăng nhập tốc độ hơn vào những trang MXH hay website. Nhưng chúng cũng làm cho đông người cảm nhận rất phiền phức khi Accounts của mình tự động lưu trên những thiết bị. Bạn thích tắt chức năng này đi nhưng vẫn không biết làm cách nào. Hãy xem ngay cách tắt Google Smart Lock Facebook trên Android & Chrome của Kpbcreations nhé!

Google Smart Lock tự động đăng nhập là gì?

Google Smart Lock là chức năng chỉ có trên điện thoại dùng HĐH Android và trình duyệt chrome. Chúng giúp người sử dụng lưu lại những password đã đăng nhập trên những phần mềm, web ví dụ như Facebook. Để mỗi lần bạn đăng nhập sẽ tốc độ hơn, Google Smart Lock sẽ gợi ý cho bạn password đã lưu trước đấy. Không dừng lại ở đó, chức năng này còn hỗ trợ người sử dụng nhất quán hoá những password cùng Gmail từ điện thoại qua PC 1 cách đơn giản.

Với chế độ hoạt động thông minh và tiện nghi giúp cho những người đăng nhập phần mềm hay web nhanh và đơn giản hơn, không cần thiết phải nhập password nhiều lần như trước đó kia. Chức năng này phù hợp cho các bạn thích sự nhanh gọn và tương thích với các người hay quên password.

Tuy cái lợi ích là vậy nhưng chúng cũng đều có cái hại với một số trong những người. Với đông người, Google Smart Lock là 1 thứ rất phiền và không dễ chịu. Đông người sẽ đơn giản truy cập vào Accounts Facebook, Instagram,… khi chúng ta nhập password lên thiết bị khác hoặc cho những người khác mượn điện thoại. Hay đôi khi là điện thoại bị mất thì người nhặt được sẽ đơn giản vào Accounts.

Chức năng tự động đăng nhập và tự động lưu password từ lâu đã là 1 phần chẳng thể thiếu trên Android. Chúng được Google kết hợp sẵn trên Android và Google Chrome. Và bạn có khả năng đơn giản tắt bật Google Smart Lock theo ý muốn.

Cách tắt Google Smart Lock Facebook trên Android

Google Smart Lock Facebook Tức là tự động lưu password và tự động đăng nhập vào Facebook. Chức năng này còn có sẵn trên những điện thoại như Samsung, Oppo, Xiaomi,… Để tắt chức năng này, hãy tuân theo công việc phía dưới:

Bước 1: Trước tiên, Mở Thiết lập trên điện thoại của bạn.

Bước 2: Tìm và chọn vào mục Google.

Bước 3: Tìm và chọn vào mục Smart Lock cho Mật Khẩu.

Bước 4: Bây giờ sẽ có 2 mục là Smart Lock cho password và Tự động đăng nhập. Hãy tắt 2 mục này đi để tắt Google Smart Lock Facebook.

cach tat google smart lock facebook hinh 1

Kể từ khi hai mục trên được tắt thì chức năng Google Smart Lock sẽ được tắt hầu hết trên toàn bộ phần mềm, web,… Điện thoại của bạn sẽ không còn tự động lưu password và tự động đăng nhập vào Facebook nữa.

Nếu như bạn chỉ muốn tắt Google Smart Lock cho Facebook hay 1 phần mềm nào đó thì tuân theo công việc sau đây:

Bước 1: Trước tiên, Mở Thiết lập trên điện thoại của bạn.

Bước 2: Tìm và nhấp chọn vào mục Google.

Bước 3: Tìm và nhấp chọn vào Smart Lock cho Mật Khẩu.

Bước 4: Kéo xuống dưới cùng và nhấn vào Thêm phần mềm…

Bước 5: Tìm và chọn phần mềm mà bạn thích tắt Google Smart Lock, thí dụ Facebook.

Cách tắt Google Smart Lock Facebook trên Google Chrome

Có khả năng Accounts Facebook của bạn đang được lưu trên Google Chrome thông qua chức năng Google Smart Lock. Bạn có khả năng dễ dạng xoá password đã lưu trên Google Chrome bằng công việc sau đây:

Bước 1: Mở trình duyệt Chrome trên PC, tại phía trên phía bên phải màn hình, hãy chọn vào dấu 3 chấm.

cach tat google smart lock facebook hinh 2

Bước 2: Nhấp chọn Thiết lập.

Bước 3: Nhấp chọn vào Tự động điền.

cach tat google smart lock facebook hinh 3

Bước 4: Chọn vào Mật Khẩu, thêm vào đó bạn có khả năng nhập chữ Mật Khẩu vào thanh kiếm tìm để vào tốc độ hơn.

Bước 5: Ở đây sẽ hiện diện 2 mục bạn phải tắt đi như hình phía dưới.

cach tat google smart lock facebook hinh 4
  • Khuyến nghị password: Kể từ khi tắt chức năng lời khuyên password thì sau đây khi chúng ta đăng nhập vào bất kể 1 phần mềm hay web nào thì cũng sẽ không lời khuyên bất kể 1 password nào.
  • Tự động đăng nhập: Chức năng này sẽ giúp cho bạn tự động đăng nhập vào web hay phần mềm 1 cách đơn giản thông qua password đã lưu trước đấy. Nếu tắt thì bạn sẽ phải đăng nhập bằng password mỗi lần đăng nhập.

Trên đấy là cách tắt Google Smart Lock Facebook trên điện thoại Samsung, Oppo, Xiaomi,… và Google Chrome mà Kpbcreations mang đến cho bạn. Nếu trong tiến trình triển khai gặp lỗi hay có vị trí không hiểu biết hãy comment phía dưới nội dung bài viết để được giải đáp nhé!

Tin liên quan Cách liên kết Apple Watch với iPhone đơn giản và nhanh gọn

- Advertisement -
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular