Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 2, 2022
HomeChưa phân loạiCách tắt đồng bộ iCloud trên 2 iPhone nhanh nhất 2022

Cách tắt đồng bộ iCloud trên 2 iPhone nhanh nhất 2022

Hiện tại, iPhone sẽ là 1 trong các dòng Smartphone dẫn đầu Xu thế bởi thiết kế cao cấp cùng chức năng bảo mật cao. 1 trong các tiện nghi của iPhone mà hiếm thiết bị khôn khéo nào có được chính là iCloud, phần mềm giúp đồng nhất và lưu trữ hình ảnh, danh bạ của bạn. Nội dung bài viết ngày ngày hôm nay của Kpb creations sẽ mách cho bạn các Cách tắt đồng bộ iCloud trên 2 iPhone.

iCloud trên Iphone là gì?

iCloud là một trong những loại dịch vụ do chính Apple đem đến hướng đến tạo không gian lưu trữ ảnh, tệp, ghi chú, và nhiều dữ liệu khác trên đám mây. Dịch vụ này sẽ auto được update ngay trên thiết bị iPhone của bạn. Tuy vậy, nếu như bạn chuyển sang Smartphone mới mà vẫn dùng Accounts iCloud cũ, việc không tắt đồng nhất trên 2 iPhone sẽ gây ra khá nhiều phiền phức.

iCloud còn giúp cho bạn đơn giản share tệp, ảnh với bạn bè và mái ấm gia đình của mình nếu cùng dùng thiết bị iPhone. Ngoài ra, bạn còn có khả năng dùng Accounts iCloud của mình để chuyển ảnh, tệp, dữ liệu sang những thiết bị khác như ipad hay dễ dàng là 1 dế yêu mới thay vì phải tải lại từng ảnh như những thiết bị Android.

iCloud gồm có 1 Accounts gmail và 5GB dung lượng không tính phí, nếu như bạn dùng hết, chúng ta có thể sắm thêm để update lên iCloud plus. Tuy vậy, việc update này tốn khá nhiều chi phí và chỉ có khả năng gia hạn được 1 khoảng khoảng thời gian.

2 iPhone dùng chung 1 Accounts iCloud thì sẽ ra sao?

Khi hai iPhone cùng dùng chung 1 Accounts iCloud thì sẽ hiện diện khá nhiều trường hợp phiền phức và gây không dễ chịu cho người sử dụng như:

Lộ tin nhắn riêng tư

Khi Icloud của bạn dùng chung Accounts iCloud với 1 máy khác, phần tin nhắn imessage sẽ auto đồng nhất nếu như không thiết lập cảnh giác. Tổng cộng các tin nhắn và dữ liệu cuộc chuyện trò của bạn sẽ auto chuyển đến thiết bị đang dùng chung iCloud với bạn.

Điều đấy tiềm ẩn khá nhiều rủi ro bởi các tin nhắn bảo mật của bạn có khả năng sẽ bị lộ và người sử dụng chung iCloud với chúng ta có thể mạo danh bạn để nhắn tin với các người khác. Việc này rất nguy hại vì đối thủ chẳng thể biết được người đang nhắn tin với họ là ai và có khả năng sẽ tình cờ bật mí các dữ liệu riêng tư cho kẻ xấu.

Lộ ảnh và video riêng tư

Tương đương với imessage, hình ảnh vì video cũng được auto đồng nhất trên iCloud và trên hai thiết bị iPhone dùng chung iCloud đều có khả năng xem được hình ảnh và video. Việc này sẽ làm các hình ảnh, video của bạn bị sao lưu và các dữ liệu mật có khả năng bị đánh trộm. Nghiêm trọng hơn, các hình ảnh và video nhạy cảm có khả năng bị tung lên và kẻ xấu lợi dụng điều đấy để uy hiếp bạn.

Bị theo dõi vị trí

Khi sử dụng chung iCloud, hành trình của người sử dụng có khả năng bị lộ thông qua tính năng định vị, hay còn gọi là “Find my phone”. Có lẽ rằng sẽ không người nào muốn mọi đường đi nước bước của mình đều bị theo dõi bởi kẻ thứ 3 đâu nhỉ?

Cách tắt đồng bộ iCloud trên 2 iPhone

Nếu như muốn tắt đồng nhất iCloud trên 2 iPhone, bạn phải thao tác tắt từng phần, hệ vận hành iOS không cho phép người sử dụng tắt hết tổng cộng đồng nhất 1 lúc. Bạn phải triển khai tắt những phần như bên dưới:

Tắt chức năng đồng nhất imessage

Để tránh việc các tin nhắn riêng tư bị lộ và bị lợi dụng bị kẻ xấu, bạn nên tắt chức năng đồng nhất imessage trên iCloud. Bạn triển khai theo công việc tại đây:

Bước 1. Bạn nhấp vào “Thiết lập” trên thiết bị iPhone của mình.

cach tat dong bo icloud tren 2 iphone 1

Bước 2. Bạn kéo xuống góc dưới và chọn “Tin nhắn”.

Cách tắt đồng bộ iCloud trên 2 iPhone

Bước 3. Bạn chọn tiếp mục “Gửi và nhận”.

cach tat dong bo icloud tren 2 iphone 3

Bước 4. Sau cùng bạn tiếp theo nhấp chọn số Smartphone của bạn tại mục “Mở đầu cuộc hội thoại mới”.

cach tat dong bo icloud tren 2 iphone 4

Cách tắt đồng nhất danh bạ

Tiếp tục, các dữ liệu về số Smartphone liên lạc cũng cần được bảo mật, tránh việc người quen của bạn bị làm phiền và dữ liệu cá nhân của bạn bị đánh trộm. Bạn chỉ việc triển khai theo công việc dễ dàng sau là có khả năng tắt chức năng đồng nhất danh bạ trên iPhone:

Bước 1. Bạn nhấp vào “Thiết lập” trên thiết bị iPhone của mình.

Bước 2. Bạn chọn tiếp vào mục dữ liệu cá nhân có hình đại diện thay mặt của bạn.

cach tat dong bo icloud tren 2 iphone 6

Bước 3. Bạn chọn mục “iCloud”.

cach tat dong bo icloud tren 2 iphone 7

Bước 4. Tiếp tục, bạn nhấp vào thanh trượt tại mục “Danh bạ” để tắt đồng nhất.

cach tat dong bo icloud tren 2 iphone 8

Bước 5. Sau cùng bạn chọn “Lưu trên iPhone của tôi” để lưu lại danh bạ đã đồng nhất ngày trước.

cach tat dong bo icloud tren 2 iphone 9

Tắt đồng nhất ảnh trên icloud

Các tấm hình, video nhạy cảm cũng là 1 trong các thứ cần được bảo mật riêng tư nhất, để tắt chức năng đồng nhất ảnh trên iCloud, bạn triển khai theo công việc sau:

Bước 1. Bạn vào phần “Thiết lập” trên thiết bị của mình.

cach tat dong bo icloud tren 2 iphone 10

Bước 2. Bạn lướt xuống và chọn vào mục “Hình ảnh”.

cach tat dong bo icloud tren 2 iphone 11

Bước 3. Bạn nhấp vào thanh trượt góc dưới để tắt mục “Hình ảnh iCloud”.

cach tat dong bo icloud tren 2 iphone 12

Bước 4. Bạn tiếp tục xác nhận việc tải bản sao của dữ liệu ảnh bằng phương pháp nhấp vào “Download Hình ảnh Video” là xong.

cach tat dong bo icloud tren 2 iphone 13

Như vậy, các tấm hình về sau sẽ không auto sao lưu trên đám mây và bên thứ ba sẽ chẳng thể nhìn thấy được các tấm hình, video riêng tư của bạn nữa.

Tắt dịch vụ vị trí

Để tránh việc bị theo dõi từ xa, bạn nên tắt dịch vụ vị trí nếu như dùng chung 1 icloud cho 2 thiết bị iPhone. Bạn thao tác theo công việc tại đây:

Bước 1. Bạn nhấn vào “Thiết lập” trên thiết bị mobile iPhone.

Bước 2. Bạn  đó chọn “Quyền riêng tư”.

cach tat dong bo icloud tren 2 iphone 15

Bước 3. Tại mục “Dịch vụ định vị”, bạn gạt nút tắt sang phía bên trái để tắt “Dịch vụ định vị”.

cach tat dong bo icloud tren 2 iphone 16

Việc dùng chung iCloud trên 2 iPhone sẽ không còn trở thành phiền phức và rắc rối, bạn không phải lo sợ dữ liệu của mình có khả năng bị đánh trộm nếu như bạn biết “cách tắt đồng nhất Icloud trên 2 iPhone”. Ngoài ra việc tắt đồng nhất iCloud còn giúp cho bạn tiết kiệm được dữ liệu đám mây và điều khiển được các dữ liệu đặc biệt của mình. Hy vọng nội dung bài viết này giúp ích cho bạn trong việc tối ưu khi dùng những thiết bị iPhone. Chúc bạn thao tác thành công.

Xem thêm: Cách khôi phục số điện thoại đã xóa trên Oppo Mới nhất 2022

- Advertisement -
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular