Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 2, 2022
HomeThủ Thuật SmartphoneCách tắt độ sáng tự động trên iOS 15 dành riêng cho...

Cách tắt độ sáng tự động trên iOS 15 dành riêng cho iFan 2022

Cách tắt độ sáng tự động trên iOS 15 là cách giúp cho bạn có khả năng tự điều chỉnh được độ sáng màn hình mỗi lúc đi ra ngoài hoặc ở trong phòng tối. Bạn có khả năng tắt chế độ này để bảo vệ mắt của mình. Hãy cùng Kpb-Creations tìm làm rõ hơn về cách tắt độ sáng tự động trên iOS 15 thông qua nội dung bài viết tiếp sau đây.

Đôi nét về iPhone

iPhone là 1 trong các dòng smartphone của Apple. Dế yêu trước tiên tung ra với công chúng vào năm 2007 bởi steve jobs. Đấy là 1 dòng smartphone thuộc phân khúc sang trọng với mức giá tương đối cao. iPhone hấp dẫn người sử dụng bởi thiết kế tươi trẻ, gọn nhẹ và tiên tiến.

iOS là hệ vận hành được dùng riêng cho iPhone, nhằm tăng tính bảo mật và riêng tư cho người sử dụng. iPhone có hiệu năng khá và khả năng chụp hình đỉnh nhờ cụm camera kép với những chức năng sang trọng. iPhone gửi đến cho người sử dụng của họ khá nhiều tác vụ thông minh và tiện lợi, trong đó việc điều chỉnh ánh sáng màn hình cũng là 1 chức năng thông minh.

Độ sáng tự động trên iPhone là gì?

Độ sáng tự động hay còn gọi là Auto-Brightness. Đấy là 1 chức năng của Apple trợ giúp cho người sử dụng có khả năng linh động trong việc tinh chỉnh ánh sáng điện thoại mỗi lúc ra ngoài hay có sự mới lạ về ánh sáng tự nhiên. Chức năng này sẽ tự động tinh chỉnh độ sáng màn hình của bạn dựa trên điều kiện cảnh quan xung quanh.

Thiết bị sẽ tự nhận ra mức độ ánh sáng của cảnh quan hiện nay để chỉnh thanh ánh sáng sao cho tương thích. Chức năng này rất quan trọng thiết cho những người thường phải di chuyển xa hay ra ngoài thường xuyên vì bạn không cần thiết phải tự tinh chỉnh độ sáng thủ công để nhìn thấy được màn hình điện thoại.

Tuy vậy liên tục mới lạ độ sáng màn hình cũng làm cho thiết bị của bạn dễ bị nóng và hao hụt pin nhanh gọn. Đó chính là vấn đề khiến cho người sử dụng không dễ chịu, nhất là khi họ ở trong nhà liên tục nhưng bật đèn sáng thì độ sáng màn hình cũng trở thành mới lạ. Chính vì vậy nếu như bạn chỉ ở trong nhà và ít khi phải ra ngoài đường thì có khả năng điều chỉnh độ sáng thủ công để ngăn cản việc hao pin điện thoại.

Cách tắt độ sáng tự động trên iOS 15

Bạn có khả năng tắt độ sáng tự động trên iOS 15 bằng những thao tác tại đây:

Bước 1: Bạn truy cập vào phần mềm “Thiết lập” hay “Setting” ở điện thoại của bạn.

Cách tắt độ sáng tự động trên iOS 15

Bước 2: Bạn chọn vào mục “Trợ năng”.

cach tat do sang tu dong tren iphone 2

Bước 3:  Sau đấy, bạn tiếp tục chọn “Làm quen màn hình”.

cach tat do sang tu dong tren iphone 3

Bước 4: Bạn lướt xuống dưới và kiếm mục “Auto-Brightness” (Độ sáng tự động), bạn có khả năng tắt mục này bằng phương pháp nhấp vào thanh màu xanh nằm ở kế bên.

cach tat do sang tu dong tren iphone 4

Bước 5: Tại mục tùy chỉnh này bạn sẽ có mục Độ sáng tự động đang để ON, bạn triển khai tắt chức năng để trở về trạng thái OFF để tắt nhé.

Kể từ khi tắt độ sáng tự động trên iOS 15, bạn sẽ phải tinh chỉnh độ sáng màn hình thủ công bằng tay thủ công. Nếu như việc liên tục di chuyển ngoài trời và tinh chỉnh độ sáng bằng tay thủ công khiến cho bạn không dễ chịu. Bạn cũng đều có thể chỉnh lại độ sáng tự động bằng phương pháp triển khai lại những thao tác như bước số 1. Ở bước số 4, bạn bật thanh điều khiển trở về màu xanh để dùng lại chế độ điều chỉnh ánh sáng của iPhone.

Điểm mạnh của việc tắt độ sáng màn hình

Thiết lập độ sáng tự động hay độ sáng thích ứng với cảnh quan là 1 trong các chức năng khá thịnh hành. Thiết bị sẽ dùng tính năng cảm ứng ánh sáng để tự động tinh chỉnh độ sáng màn hình điện thoại.Điều đấy phối hợp điều kiện ánh sáng xung quanh. Việc tắt độ sáng tự động trên màn hình iPhone có những điểm lợi như bên dưới:

Có khả năng chọn được độ sáng tương thích.

Bạn có khả năng chỉnh độ sáng tự động thủ công theo nguyện vọng của chính mình. Nhiều khi phần ánh sáng tự động khiến cho bạn không quen, gây ra hiện tượng mỏi mắt và chảy nước mắt.

Tiết kiệm pin điện thoại.

Việc liên tục mới lạ độ sáng màn hình điện thoại sẽ làm cho thiết bị của bạn bị nóng lên và rất dễ tụt pin, chai pin. Hơn thế nữa, việc mới lạ độ sáng đột ngột cũng làm cho mắt bạn khó làm quen.

Tăng tuổi thọ cho thiết bị.

Việc liên tục mới lạ độ sáng gây nóng máy, dễ khiến cho cpu và những phần tử của thiết bị bị hư hỏng và lây lan. Vì thế việc tắt độ sáng tự động sẽ hỗ trợ tuổi thọ của thiết bị được kéo dãn hạn hơn.

Điểm yếu của việc tắt độ sáng màn hình

Cạnh bên những điểm mạnh kể trên, việc tắt độ sáng màn hình cũng đều có những điểm khó khăn mà bạn cần hiểu rõ trước khi tắt chế độ trợ giúp thông minh này:

Rắc rối trong việc tinh chỉnh thủ công.

Nếu như bạn liên tục ra ngoài trời nhưng điện thoại lại để ở chế độ độ sáng thấp thì việc tinh chỉnh ánh sáng bằng tay thủ công sẽ rất phiền phức vì bạn khó quan sát được màn hình.

Không bảo vệ mắt, tác động đến thị lực.

Độ sáng tự động chính là độ sáng khuyến nghị được dùng để làm bảo vệ cho đôi mắt của bạn. Một vài người sử dụng tinh chỉnh độ sáng quá cao hoặc quá thấp sẽ làm cho mắt làm việc và điều tiết nhiều hơn, dễ khiến cho nên những tật về mắt.

Một vài thắc mắc thường thấy khi tắt chỉnh độ sáng tự động ở iPhone.

Sau đây là một trong những câu hỏi của người sử dụng được chúng tôi tập hợp và giải đáp:

Tắt độ sáng tự động có gây nên hại cho iPhone hay là không?

Việc tắt độ sáng màn hình không khiến chậm hay hại gì cho iPhone của bạn. Điện thoại của bạn vẫn sẽ vận hành thông thường và mượt mà.

Tắt độ sáng tự động có hao pin không?

Việc tắt độ sáng tự động không khiến hao hụt pin mà ngược lại có khả năng giúp cho bạn tiết kiệm pin cho điện thoại. Bạn có khả năng để điện thoại ở mức độ sáng thấp một ngày dài để tiết kiệm được pin điện thoại. Độ sáng màn hình thấp cũng giúp thiết bị của bạn không xảy ra nóng và tránh được hư hỏng, đỡ việc thay thế sửa chữa.

Tắt độ sáng màn hình có tác động đến chế độ ánh sáng xanh của máy không?

Việc tắt độ sáng màn hình tự động không khiến tác động đến chế độ đọc sách hay ánh sáng xanh của thiết bị. Việc tắt ánh sáng màn hình không hạn chế việc tinh chỉnh độ sáng bằng tay thủ công của bạn, trong đó có chế độ ánh sáng xanh.

Độ sáng màn hình tự động là 1 chế độ trợ giúp cho người sử dụng liên tục di chuyển bên phía ngoài. Bạn có khả năng tắt chúng đi để bảo vệ máy và tăng tuổi thọ cho thiết bị. Nội dung bài viết trên của Kpb-Creations đã gửi đến cho bạn cách tắt độ sáng tự động trên iOS 15, chúc bạn thao tác thành công!

Xem thêm: Cách quay Video khi tắt màn hình iPhone iOS 15 mới nhất 2022

- Advertisement -
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular