Thứ Năm, Tháng Mười Hai 1, 2022
HomeThủ Thuật SmartphoneCách tắt chế độ an toàn trên Oppo, Xiaomi, Vivo, Realme 2022

Cách tắt chế độ an toàn trên Oppo, Xiaomi, Vivo, Realme 2022

Bạn là 1 tín đồ của dòng điện thoại Android nhưng bạn không biết cách tắt chế độ an toàn. Những dòng máy Oppo, Xiaomi, Vivo, Realme của mỗi hãng sẽ có 1 cách tắt không giống nhau những chung 1 nội dung. Hãy cùng theo chân Kpbcreations khám phá về nội dung “Cách tắt chế độ an toàn trên Oppo, Xiaomi, Vivo, Realme” ngay tại đây nhé.

Khám phá chung về chế độ an toàn

1 trong các tính năng mà hầu như những dòng điện thoại Android đều có đấy là chế độ an toàn – Safe mode. Đó là tính đăng trợ giúp kích hoạt tự động làm vô hiệu tạm thời những phần mềm khác để chắc chắn cho thiết bị trong trạng thái an toàn khi diễn ra xung đột hoặc lỗi.

Không những thế tính năng này còn trợ giúp thiết bị của bạn không bị phát tán virus ra toàn máy. Và cùng với đó trợ giúp đảm bảo vệ toàn khi chưa xác định nguyên nhân lỗi thiết bị.

Cách tắt chế độ an toàn trên Oppo, Xiaomi, Vivo, Realme

So với chế độ an toàn trên những dòng điện thoại Oppo, Xiaomi, Vivo, Realme có khả năng không giống nhau một ít về giao điện. Tuy vậy nhìn toàn diện thì những tắt chế độ an toàn luôn tương tự nhau về những phương pháp triển khai như bên dưới.

Triển khai kích hoạt lại thiết bị của bạn

Những dòng máy có HĐH Android như Oppo, Xiaomi, Vivo, Realme đều có khả năng triển khai tắt chế độ an toàn bằng phương pháp giữ nút nguồn cho tới khi hiện bảng dữ liệu, tiếp theo chọn Restart hoặc Power off and Restart.

cach tat che do an toan tren oppo xiaomi vivo realme 1

Kiểm tra bằng thanh thông tin báo động Notifications

Nếu bạn có thiết lập tính năng thông tin khi bật chế độ an toàn. Vậy thì bạn chỉ việc vuốt thanh thông tin xuống, chạm vào đó để triển khai kích hoạt theo chỉ dẫn và tắt chế độ an toàn.

Cách tắt chế độ an toàn trên Oppo

Kiểm tra lại những phần mềm bị lỗi

Cơ bản thì khi chúng ta tải và thiết lập một trong những phần mềm cũng đều có thể gây ra lỗi cho thiết bị điện thoại của bạn. Điều đấy bạn cần kiểm tra lại phần mềm mới thiết lập trên máy của mình. 

Hãy xóa bộ nhớ đệm và dữ liệu trong phần mềm này để tắt chế độ an toàn trên điện thoại Oppo, Xiaomi, Vivo, Realme nhé. Để xóa bộ nhớ đệm và dữ liệu trong phần mềm bạn cần triển khai quá trình như bên dưới: 

Bước 1. Triển khai mở máy và chọn vào phần Thiết lập, tiếp tục bạn lướt đến mục phần mềm và thông tin. Ở đây sẽ hiển thị danh sách những phần mềm bạn đã thiết lập.

cach tat che do an toan tren oppo xiaomi vivo realme 3

Bước 2. Bạn tìm chọn phần mềm đang gây ra lỗi cho thiết bị của bạn.

cach tat che do an toan tren oppo xiaomi vivo realme 4

Bước 3. Triển khai mở phần mềm lỗi, tiếp theo bạn chọn tiếp vào mục Bộ nhớ và bộ nhớ đệm > chọn tiếp mục xóa dữ liệu và xóa bộ nhớ đệm.

cach tat che do an toan tren oppo xiaomi vivo realme 5

Chú ý: Nếu đã triển khai xóa rồi vẫn không được thì hãy gỡ thiết lập phần mềm để máy của bạn về trạng thái thông thường nhé.

Hồi phục hoặc đặt lại điện thoại về thiết lập gốc

Nếu những phương án trên không có hiệu suất cao cho thiết bị của bạn, bạn hãy làm ngay phương án sau cùng này đó là hồi phục lại thiết lập gốc cho điện thoại. Việc hồi phục này sẽ hỗ trợ cho thiết bị của bạn trở lại trạng thái như lúc đầu, điều đấy chắc chắn là rằng những dữ liệu trong máy của bạn sẽ không còn nữa.

vì thế trước khi triển khai phương án tối ưu này, hãy copy những dữ liệu tài liệu đặc biệt, dữ liệu thiết yếu sang 1 thiết bị khác trước nhé. Bạn sẽ không cần thiết phải lo nghĩ dữ liệu sẽ bị mất kể từ khi hồi phục thiết lập gốc cho máy và cũng sẽ trợ giúp tắt được chế độ an toàn nữa nhé.

Quá trình triển khai hồi phục thiết lập gốc trên Oppo, Xiaomi, Vivo, Realme được biểu thị chung theo 1 dạng như bên dưới:

Bước 1. Mở thiết bị điện thoại của bạn chọn vào mục Cài Đặt > tiếp theo chọn vào mục Giới thiệu điện thoại.

cach tat che do an toan tren oppo xiaomi vivo realme 6

Bước 2. Lướt xuống góc dưới và chọn mục Sao lưu & đặt lại > Tiếp tục chạm vào mục Đặt lại về dữ liệu gốc.

cach tat che do an toan tren oppo xiaomi vivo realme 7

Bước 3. Bạn chạm vào mục Đặt lại điện thoại > và xác nhận bằng nút “Xóa” để triển khai đặt lại điện thoại là xong.

cach tat che do an toan tren oppo xiaomi vivo realme 8

Cách tắt chế độ an toàn bằng phương pháp dùng những nút phần cứng

Thường thì khá ít người sử dụng dùng dùng cách này để trợ giúp cho việc tắt chế độ an toàn. Dùng nút phần cứng cũng được cho là 1 biện pháp triển khai thành công.

Vậy quá trình khi triển khai dùng tắt chế độ an toàn bằng phím cứng ra sao. Chúng ta cùng xem thêm quá trình triển khai ngay tại đây:

  • Bước 1. Triển khai nhấp giữ nút nguồn trong 1 khoảng thời gian nhất định cho tới khi hiển thị logo của nhà phát hành. 
  • Bước 2. Kể từ khi bỏ giữ nút nguồn, triển khai bấm nhanh và giữ nút giảm âm lượng.
  • Bước 3. Đợi hiện thông báo nội dung Chế độ an toàn: “tắt”.

Việc thao tác trước khi triển khai bạn cần kiểm tra những phím có bị lỗi hỏng hay là không nhé. Điều đấy sẽ chắc chắn cho việc thao tác của bạn luôn thành công và không phải lo ngại ngại về khó khăn này khi diễn ra nữa nhé. 

Như vậy nội dung bài viết của chúng tôi hôm hiện nay đã tổng kết được tất cả nội dung về “Cách tắt chế độ an toàn trên Oppo, Xiaomi, Vivo, Realme”. Bạn hãy xem thêm dữ liệu trước khi triển khai để tránh những rủi ro không mong muốn nhé. Chúc bạn triển khai thành công.

Xem thêm: Cách tắt chế độ ưu tiên Game Booster tốc độ nhất

- Advertisement -
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular