Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 2, 2022
HomeChưa phân loạiCách phối hợp âm thanh hội trường với âm thanh phòng họp

Cách phối hợp âm thanh hội trường với âm thanh phòng họp

Thời buổi này, yêu cầu lắp đặt âm thanh hội trường phòng học ngày càng tăng cao. Chúng thường được dùng trong phòng có quy mô rộng rãi, tại những cơ quan nhà nước. Vậy làm thế nào để phối hợp âm thanh hội trường với âm thanh phòng họp chuẩn chỉnh nhất? Mời mọi người cùng theo dõi nội dung bài viết tiếp sau đây, để có được lời giải đáp rõ ràng cho câu hỏi này nhé!

5m5rjmYgr OXYbzJjMb iyDFqCtYMC9IT5
Dàn âm thanh hội trường phòng họp thường được lắp đặt tại những cơ quan nhà nước

1. Tiêu chuẩn chỉnh âm thanh hội trường, phòng họp

Ban đầu, chúng ta hãy cùng điểm qua một trong những tiêu chuẩn nhận xét hệ thống âm thanh hội trường phối hợp với âm thanh phòng họp đạt chuẩn chỉnh. Từ đó, mới có khả năng quyết định phương án lắp đặt tương thích, phục vụ yêu cầu dùng của người sử dụng tốt nhất.

– Âm thanh chi tiết, dễ nghe: Âm thanh trong số phòng họp hội trường không cần quá lớn nhưng cần chắc chắn chi tiết, dễ nghe. Để mọi người xuất hiện trong phòng đón nhận dữ liệu tất cả, chuẩn xác.

– Tính bảo mật cao: Vì thường được lắp đặt trong số phòng lớn của cơ quan nhà nước nên dàn âm thanh cần phải có tính bảo mật cao, tránh hiện tượng bị ăn trộm dữ liệu đặc biệt.

– Loa âm thanh trải đều: Âm thanh phát ra phải dàn trải đều khắp phòng, không quá to hay quá nhỏ ở 1 điểm. Để thực hiện được điều đấy thì cần phân bố loa hợp lí.

– Thiết bị tương tác, trợ giúp: Cần trang bị các thiết bị tương tác, có khả năng trợ giúp hội họp như liên kết được với phiên dịch viên, ghi âm nội dung cuộc họp, video call online ở nhiều điểm cầu,…

chat luong am thanh ro rang
Chất lượng âm thanh cần chi tiết, dễ nghe

2. Cách phối hợp âm thanh hội trường với âm thanh phòng họp

Cách phối hợp âm thanh hội trường cùng âm thanh phòng họp rất khó khăn. Bởi vì nó phục vụ cho nhiều mục đích không giống nhau như hội họp, họp báo, phát biểu đặc biệt,… Vì thế, sẽ yêu cầu cao hơn, yêu cầu người thiết kế, lắp đặt cần phải có trình độ chuyên môn và giàu kinh nghiệm. Về cơ bản, hệ thống này sẽ gồm có những thiết bị sau:

2.1. Loa

Đấy là thiết bị đặc biệt đặc biệt, chẳng thể thiếu trong phòng họp, hội trường. Tùy vào diện tích không gian lắp đặt mà bạn sẽ chọn loại loa có công suất tương thích. Riêng với căn phòng lớn thì nên lựa chọn loa trần, loa treo tường,… chuyên phục vụ cho hội họp. Những loa đặt cách nhau từ 3m trở lên và cách người nghe tầm 3.5m.

2.2. Micro

Trong số phòng diện tích rộng có sự phối phối hợp giữa âm thanh hội trường cùng âm thanh phòng họp thì bạn nên dùng micro có độ nhạy cao, thu được nhiều hướng và lọc ồn hiệu suất cao. Chỉ như vậy, việc truyền đạt dữ liệu tới người nghe mới chắc chắn độ chuẩn chỉnh xác. Thường micro cổ ngỗng, micro không dây được dùng thịnh hành. Chúng chia thành 2 loại chính:

– Micro chủ tọa: Dành cho những người chủ trì cuộc họp, được phân quyền có khả năng bật/ tắt những micro đại biểu tham gia.

– Micro đại biểu: Dành riêng cho những đại biểu tham dự, nếu như muốn mang ra đánh giá thì chỉ việc nhấp nút là tín hiệu sẽ chuyển đến micro chủ tọa.

micro co ngong khong day obt 820

Micro cổ ngỗng thường được dùng trong phòng họp hội trường

2.3. Amply

Amply trong dàn âm thanh hội trường phối hợp phòng họp cần để ý tới yếu tố kỹ thuật. Nên ưu tiên dùng dòng Amply có nhiều mức chỉnh sửa không giống nhau, giúp truyền tín hiệu sóng âm từ loa đến tai 1 cách tốt nhất.

2.4. Hệ điều hành tín hiệu

Hệ điều hành tín hiệu có công dụng trộn và giải quyết các dải âm thanh chuyên nghiệp hơn. Từ đó, nâng cao chất lượng âm thanh phát ra trong phòng. Chúng gồm có nhiều hiệu ứng không giống nhau giúp người sử dụng có khả năng chỉnh sửa theo ý mình, sao cho tương thích với yêu cầu dùng.

2.5. Những thiết bị khác

Để nâng cao chất lượng âm thanh và sự chuyên nghiệp thì dàn âm thanh còn cần đến những thiết bị kèm theo khác như bên dưới:

  • Hộp chủ tọa kèm tính năng biểu quyết.
  • Máy chủ tịch để điều khiển cuộc họp.
  • Dây cáp để liên kết thiết bị loa, micro trong phòng.
  • Pin micro không dây, hộp sạc pin cho micro.
2u h2tqbjCHm b3HScInJIM5XVqewxFIJco5FsOo1xpOloVunV6njY32IbDAzAAoYOkBgu 6Ts4bh rkK4bB vPVkXg HADwPmVgppJEeAHHyhiiz2dHH1QSzXqd0 yUKMTjXJ Wt7TS kKDpWBR6mU
Việc phối hợp âm thanh hội trường và phòng họp không hề dễ dàng

3. Đơn vị lắp đặt âm thanh phòng họp hội trường uy tín

Như đã trình bày ở trên, việc phối hợp 2 âm thanh phòng họp và hội trường không hề dễ dàng. Vì thế, bạn cần quyết định đơn vị lắp đặt có bề dày kinh nghiệm nhiều năm, đội ngũ nhân viên trình độ cao. 1 gợi ý lý tưởng chính là Audio Hải Hưng. Lý do quý khách nên lựa chọn kpbcreations:

– Với hơn 10 năm hoạt động trong nghành tư vấn, thiết kế và lắp đặt âm thanh; Hải Hưng tự tín sẽ mang ra những lời giải tối ưu, phục vụ tốt nhất theo yêu cầu của khách hàng.

– Những thiết bị mà kpbcreations dùng đều của các thương hiệu có tiếng, tất cả CO, CQ, chất lượng đạt tiêu chuẩn chỉnh cao, độ bền lâu dài theo thời gian.

– Giá dịch vụ mang ý nghĩa cạnh tranh trên thị trường, thấp hơn so với nhiều đơn vị khác giúp cho bạn tiết kiệm được 1 khoản chi phí đáng kể.

Xem thêm: Cách chống nhìn trộm màn hình iPhone 11, 12, 13, 14 mới nhất 2022

- Advertisement -
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular