Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 2, 2022
HomeInternetCách mở khóa SIM Viettel bị khóa 2 chiều cụ thể nhất...

Cách mở khóa SIM Viettel bị khóa 2 chiều cụ thể nhất 2022

Cách mở khóa SIM Viettel bị khóa 2 chiều cũng khá dễ, hiện có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến việc bị khóa SIM 2 chiều. Nhưng bạn đừng quá lo ngại, toàn bộ những khó khăn bạn gặp phải đều sẽ có cách khắc phục tốt nhất dành riêng cho bạn. Nội dung bài viết này Kpb-Creations sẽ chỉ dẫn bạn cách mở khóa SIM Viettel không phức tạp và nhanh gọn nhất.

Nguyên nhân SIM Viettel bị khóa 2 chiều

Nếu SIM của bạn bị dừng dùng trong 1 thời gian dài cũng dẫn đến hiện tượng bị khóa 1 chiều, 2 chiều,… Bạn đừng quá lo ngại khi mỗi nhà mạng đều sẽ có cách giúp cho bạn giải quyết hiện tượng trên, và Viettel cũng thế.

Để tìm được cách giải quyết tốc độ nhất thì đầu tiên chúng ta nên khám phá được nguyên nhân gây ra hiện tượng này.  Việc nhà mạng đột ngột ngừng gửi đến dịch vụ viễn thông gây ra rất nhiều phiền toái cho người sử dụng, khiến cho việc làm của chúng ta bị đình trệ, trì hoãn.

cach mo khoa sim viettel bi khoa 2 chieu 1

Có rất khá nhiều nguyên nhân dẫn đến việc SIM của bạn bị khóa 2 chiều. Nhưng tại đây sẽ là một số trong những nguyên nhân hầu hết dẫn đến hiện tượng nhà mạng dừng gửi đến dịch vụ viễn thông cho bạn:

  • Nhà mạng Viettel hiện tại yêu cầu bạn đăng ký SIM với những dữ liệu chính chủ. Vì thế nếu bạn bạn mua SIM Viettel trôi nổi trên thị trường, dữ liệu bị sai cũng gây ra hiện tượng khóa SIM.
  • Thuê bao trả sau không thanh toán tất cả những khoản phí theo đúng quy định của nhà mạng Viettel cũng đều có thể bị khóa SIM.
  • Nhập sai mã thẻ cào 5 lần cũng dẫn đến bạn bị khóa thẻ SIM 1 chiều nhưng còn nếu không giải quyết đúng lúc thì vẫn sẽ bị khóa 2 chiều trong thời gian tới. Bạn sẽ chẳng thể thao tác bất kể trên SIM của mình nhưng vẫn có khả năng nhận được cuộc gọi và tin nhắn.
  • Nhiều người dùng điện thoại mới, kể từ khi lắp sim vào sẽ bị hỏi đến mã PUK. Mã PUK là mã gỡ khóa sim cá nhân và gồm 8 chữ số nhưng không phải ai cũng đều có thể nhớ được mã này.
  • Nếu bạn dùng SIM để quảng cáo và nhận được phản ánh thì rất có khả năng bạn cũng sẽ bị khóa SIM 2 chiều.

Cách mở khóa SIM Viettel bị khóa 2 chiều

Tùy theo trường hợp khác nhau mà hiện tượng sim bị khóa cũng khác nhau. So với khó khăn nợ cược, liên quan đến thanh toán, bạn chỉ việc liên hệ thanh toán để hồi phục lại hoạt động thông thường.

So với những trường hợp bị khóa do vi phạm chính sách nhà mạng thì điều đấy rắc rối hơn. Bây giờ, bạn chỉ có khả năng liên hệ điểm giao dịch nhà mạng hoặc liên hệ tổng đài Viettel để được trợ giúp.

Cách mở khóa SIM Viettel lâu không dùng

mở khóa SIM Viettel bị khóa 2

1 thuê bao Viettel sẽ có hạn mức gọi nhất định, khi chúng ta nạp thêm tiền vào Accounts thì “hạn dùng” này sẽ tự động kéo dãn dài lên. Trong trường hợp bạn nạp tiền nhưng không dùng đến hoặc không dùng SIM quá lâu dẫn đến hiện tượng bị khóa 2 chiều.

Đây chỉ là hiện tượng tạm thời mà thôi. Cách khắc phục không phức tạp là bạn chỉ việc nạp thêm tiền và tiếp tục dùng mà thôi. Đó là 1 trong các biện pháp để hồi phục sim của bạn trở về trạng thái hoạt động mình thường 1 cách nhanh chóng lẹ nhất đó nhé.

Cách mở khóa SIM Viettel bị khóa 2 chiều

Trong trường hợp SIM Viettel của bạn bị khóa 2 chiều thì đây sẽ là cách khắc phục duy nhất dành riêng cho bạn. Trong vòng 15 ngày, bạn cần đem khẳng định nhân dân hoặc CCCD đến shop giao dịch Viettel gần nhất để được yêu cầu làm lại SIM.

cach mo khoa sim viettel bi khoa 2 chieu 3

Cách này sẽ không mất khá nhiều thời gian của bạn đâu. Việc mở khóa lại SIM Viettel sẽ được mở khóa trở lại, giúp cho bạn tiếp tục dùng mà không mất bất kể khoản phí nào. Điều đấy giúp việc làm của bạn được tiếp tục mà không bị đình trệ gì, không làm ngăn cản việc làm của bạn.

Tuy vậy bạn cũng nên hạn chế gặp phải trường hợp này vì sẽ mất thời gian làm thủ tục và phiền hà đến bạn. Với cách liên hệ tại shop, bạn sẽ mất thời gian kiếm tìm về những shop gần bạn nhất nữa. Vì thế, nếu sim đã hoạt động thông thường hãy duy trì sim để chắc chắn không bị khóa nhé.

Cách mở khóa SIM Viettel bị khóa 2 chiều khi nạp tiền sai 5 lần

Thẻ cào điện thoại đôi khi có khả năng bị rách nát, bị mờ hay là không còn nhiều rõ số. Bạn rất có khả năng sẽ nạp sai số thẻ cào và dẫn đến trường hợp bị khóa SIM Viettel mà không một ai muốn. Cách tốt nhất bây giờ là bạn hãy gọi ngay đến tổng đài Viettel 189 [100đ/phút] hay 1800.8198 [miễn phí] và yêu cầu tổng đài viên tư vấn mở lại SIM cho mình.

cach mo khoa sim viettel bi khoa 2 chieu 4

Khi gọi cho tổng đài, tổng đài viên sẽ yêu cầu bạn gửi đến một số trong những dữ liệu thiết yếu như: dữ liệu cá nhân, lúc bị khóa SIM, Số serial của thẻ cào mà bạn đã nạp sai. Kể từ khi gửi đến đủ dữ liệu thì SIM của bạn sẽ ngay tức thì được mở khóa trở lại và dùng thông thường.

Lưu ý rằng Viettel chỉ trợ giúp bạn mở khóa SIM qua tổng đài nhiều nhất 3 lần/tháng và nhiều nhất 1 lần/ngày. Bạn nên cẩn trọng trong khi nhập mã số thẻ cào nhé. Đó là 1 trong các nguyên nhân hầu hết mà người sử dụng thường rất hay gặp phải hiện tại.

Cách mở khóa SIM Viettel chưa đăng ký dữ liệu chính chủ

Bạn dùng SIM 1 thời gian lâu nhưng chưa đăng ký dữ liệu chính chủ, đến khi nhà mạng gọi xác nhận 1 dữ liệu nào đó nhưng bạn chẳng thể thì bạn có khả năng sẽ bị khóa SIM. Nếu gặp phải trường hợp trên bạn có khả năng đến shop Viettel gần nhất để nhận được trợ giúp từ nhà mạng.

Bạn cần đem theo khẳng định nhân dân bản chính và 1 bản sao có công chứng để tiện hơn cho công việc thủ tục, giấy tờ. Bạn có khả năng gửi đến cho nhà mạng 3 đến 5 số thuê bao liên hệ liên tục để xác thực dữ liệu 1 cách nhanh gọn hơn.

Trong trường hợp bị khóa SIM 2 chiều nhưng chưa gửi đến đủ dữ liệu. Bạn vui lòng liên hệ tổng đài 18008198 và triển khai theo công việc chỉ dẫn để mở lại SIM. Hay bạn cũng đều có thể soạn tin nhắn MO gửi 195 để mở khóa tạm thời trong vòng 3 ngày.

Thêm vào đó, bạn còn có khả năng đăng nhập vào App My Viettel để mở khóa lại 1 chiều do chưa gửi đến đủ dữ liệu. Tại App này, bạn có khả năng nâng cấp lại một số trong những dữ liệu thiết yếu bằng phương pháp cập nhật hoặc tùy chỉnh dữ liệu cá nhân của mình nữa nhé.

Một vài chú ý để tránh bị hiện tượng khóa sim

Để triển khai mở khóa cho sim của bạn cũng không quá rắc rối nhưng lại mất nhiều thời gian và tác động đến quy trình liên lạc của bạn. Vì vậy, bạn trận hạn chế tính trạng khóa sinh thông qua một số trong những chú ý như bên dưới:

  • Hạn chế một số trong những thao tác nhập mã PUK hay mã PIN hoặc phải nhập đúng mã thiết yếu.
  • Thao tác nạp thẻ cần chuẩn xác để tránh bị khóa. Nếu trường hợp thẻ lỗi nên ngừng hành động và liên hệ điểm giao dịch của nhà mạng để trợ giúp.
  • Triển khai đăng ký dữ liệu chính chủ ngay lúc dùng sim để tránh bị khóa số hoặc tranh chấp sim.
  • Thanh toán cước theo đúng kỳ hạn khi nhà mạng thông tin đến.

Nội dung bài viết đã chỉ dẫn bạn một số trong những cách mở khóa SIM Viettel bị khóa 2 chiều tốc độ nhất. Mong rằng bạn có khả năng nhanh gọn mở khóa SIM điện thoại của mình để tiếp tục việc làm còn đang dang dở. Hy vọng bạn tìm ra được hướng khắc phục tốt nhất cho hiện tượng mà mình đang gặp phải.

Xem thêm: Top 8 App Tìm FWB ONS Mới Nhất 2022, Tìm Là Có!

- Advertisement -
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular