Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 3, 2022
HomeThủ Thuật Máy TínhCách lấy lại File Excel bị Ẩn, Xóa, Lưu đè không phức...

Cách lấy lại File Excel bị Ẩn, Xóa, Lưu đè không phức tạp nhất 2022

Bạn đang dùng bảng tính Excel trong việc làm nhưng lại quên lưu lại, hay bị cúp điện đột xuất, PC của bạn bị lỗi mất nguồn làm cho dữ liệu file Excel bị mất. Vậy “Cách lấy lại File Excel bị Ẩn, Xóa, Lưu đè không phức tạp nhất” đó là gì? Cùng kpb-creations.net theo dõi nội dung bài viết ngày ngày hôm nay nhé để biết những phương án không phức tạp nhất nhé.

Chức năng lưu tự động – Auto Save và hồi phục – AutoRecover là gì?

Hiện nay ở hệ thống bảng tính Excel cơ bản luôn có chức năng lưu tự động – Auto Save và chức năng hồi phục – AutoRecover. Hãy cùng khám phá ngay về 2 chức năng cơ bản này nhé.

Chức năng lưu tự động – Auto Save

Đấy là 1 chức năng được trợ giúp kết hợp sẵn trên Microsoft Excel vừa trợ giúp người sử dụng lưu tự động sau 1 thời gian nhất định theo thời gian thiết lập hoặc tự động. Khi chúng ta tình cờ tắt bảng tính Excel mà còn chưa kịp lưu thì chức năng này sẽ trợ giúp cho bạn.

Để có khả năng trợ giúp, đầu tiên bạn cần kích hoạt chức năng này đầu tiên thì mới có khả năng lấy lại được dữ liệu nhé. Đấy là 1 điều kiện thiết yếu và cần phải có để giúp cho bạn trong việc làm nếu dùng bảng tính Excel là hầu hết đấy.

Chức năng hồi phục – AutoRecover

Chức năng hồi phục – AutoRecover là tiện ích trợ giúp người dùng bảng tính Excel phục hồi lại những version dữ liệu trước đấy trong trường hợp đang bị lưu đè lên. Ở đây tính năng này bạn sẽ nhìn thấy những bản dữ liệu trước đấy và triển khai phục hồi theo yêu cầu của bạn.

Cách lấy lại File Excel bị Ẩn

Trong tiến trình dùng có khả năng bạn sẽ gặp trường hợp file Excel bị ẩn và để giải quyết hãy tuân theo công việc tiếp sau đây:

Bước 1: Trong giao diện chính của file Excel, nên chọn lựa vào tab View.

cach lay lai file excel bi an

Bước 2: Chọn vào Unhide tại mục Windows.

Cách lấy lại File Excel bị Ẩn, Xóa, Lưu đè

Bước 3: Chọn OK để làm xong thao tác.

cach lay lai file excel bi an 2

Cách kích hoạt AutoSave, AutoRecover để lấy lại file Excel chưa lưu

Chỉ việc tuân theo chỉ dẫn bạn có khả năng triển khai kiểm tra và kích hoạt 2 tính năng AutoSave, AutoRecover để lấy lại file Excel chưa lưu. Như vậy quy trình triển khai trong số trường hợp được rõ ràng như bên dưới.

So với người sử dụng đang dùng Excel 2010 trở lên

Khi chúng ta đang dùng bảng tính Excel 2010 trở đi, để lấy lại file Excel chưa lưu bạn chỉ việc triển khai công việc được liệt kê cho bạn  như bên dưới:

Bước 1: Mở bảng tính Excel và chọn vào tab file > chọn Options.

cach lay lai file excel bi an xoa luu de 1

Bước 2: Tại hộp thư Options chọn vào thẻ Save > kích chọn vào ô Save Autorecover và Keep the last Autosave để kích hoạt tính năng. Bạn có khả năng tự thiết lập thời gian theo muốn, tùy vào nhu yếu dùng.

cach lay lai file excel bi an xoa luu de 2

Lưu ý: Việc thiết lập thời gian thấp trên PC có cấu hình yếu sẽ máy của bạn hoạt động tạm thời. Bạn cần chú ý đến khó khăn này trước khi thiết lập nhé.

So với người sử dụng Excel 2003 trở về xuống

Để kích hoạt được chức năng này cho người sử dụng Excel 2003 thì cũng phải triển khai theo công việc cơ bản như bên dưới:

  • Bước 1. Mở bảng tính Excel > chọn tab Tool > và chọn Options
  • Bước 2. Tại hộp Options > chọn tiếp vào Save.
  • Bước 3. Bạn triển khai kích hoạt tính năng Save AutoRecover và thiết lập thời gian nếu như muốn.
cach lay lai file excel bi an xoa luu de 3

Chú ý công việc trợ giúp chỉ dùng được trong số trường hợp chưa lưu file bảng tính, quên lưu, hoặc PC bị tắt đột ngột.

So với người sử dụng dùng version Excel 2007 trở về sau.

Cũng tương đương như 2 trường hợp trên, so với version Excel 2007 bạn cũng cần triển khai theo công việc như bên dưới:

Bước 1. Mở bảng tính Excel chọn vào File > chọn Open > chọn Recent.

cach lay lai file excel bi an xoa luu de 4

Bước 2. Thao tác lướt xuống dưới cùng màn hình bảng tính và chọn vào ô Recover Unsaved Workbooks.

cach lay lai file excel bi an xoa luu de 5

Bước 3. Tại đây bạn sẽ thấy được những file đã tự động lưu trước đấy, bạn chọn file cần tìm và triển khai phục hồi là xong.

cach lay lai file excel bi an xoa luu de 6

Như vậy bạn đã hoàn thành công việc và triển khai hồi phục file dữ liệu 1 cách nhanh gọn nhất rồi. Hãy lưu lại và triển khai ngay nhé.

Cách lấy lại file Excel bị lưu đè

Trong trường hợp lưu file bảng tính Excel nhưng lại đè lên nội dung khác, hoặc lưu file mới nhưng lại đè lên file cũ. Trường hợp này chỉ trợ giúp cho người sử dụng version Microsoft Excel 2010 trở đi.

Vậy để trợ giúp phục hồi những file trong trường hợp trên, bạn cần triển khai công việc cơ bản như bên dưới:

Bước 1. Mở bảng tính Excel > chọn vào tab File > sau đấy chọn tiếp mục Info. Tại hộp Info bạn chọn tiếp vào mục Manage Workbook, tại đây sẽ hiển thị những version tài liệu trước đấy được lưu tự động.

cach lay lai file excel bi an xoa luu de 7

Bước 2. Bạn triển khai mở file lên sẽ có hiển thị 1 thanh thông tin. Bạn tiếp tục chọn vào Restore để hồi phục version mới là được.

Cách lấy file Excel bị xóa bằng ứng dụng phục hồi

Ngoài ra cách trên thì bạn có khả năng dùng thêm ứng dụng để trợ giúp phục hồi dữ liệu theo muốn của bạn. Ứng dụng Wondershare Data Recovery chính là App được nhiều người dùng rộng mở và thịnh hành nhất. Vừa trợ giúp hồi phục những file vữa trợ giúp hồi phục những dữ liệu tương đương và đặc biệt khác nữa.

Thêm vào đó App ứng dụng Wondershare Data Recovery giúp cho bạn hồi phục những file bảng tính Excel từ những dòng PC, ổ đĩa, USB, ổ cứng, điện thoại và những thiết bị điện tử khác. Để triển khai phục hồi dữ liệu những file bảng tính Excel đã xóa mất, bạn cần thao tác như bên dưới:

Bước 1. Tải và nhấp vào Install để thiết lập App ứng dụng Wondershare Data Recovery trên thiết bị PC của bạn.

cach lay lai file excel bi an xoa luu de 8

Bước 2. Mở App ứng dụng Wondershare Data Recovery và chọn vào chế độ hồi phục bằng phương pháp nhấp vào Start Now để dùng.

cach lay lai file excel bi an xoa luu de 9

Bước 3. Bạn triển khai Scan những file đã bị xóa và chọn file bảng tính bạn thích phục hồi và nhấp Recover. Thêm vào đó bạn có khả năng mở để xem bản hiển thị trước khi hồi phục.

cach lay lai file excel bi an xoa luu de 11

Như vậy chỉ việc triển khai theo những phương án mà chúng tôi đã chỉ dẫn cho bạn thì đã có khả năng tự thao tác 1 cách không phức tạp nhất rồi đúng không nào. Nội dung nội dung bài viết “Cách lấy lại File Excel bị Ẩn, Xóa, Lưu đè không phức tạp nhất” trên đây của chúng tôi sẽ là 1 trong các dữ liệu mà bạn đang kiếm tìm đấy. Chúc bạn triển khai thao tác và App ứng dụng thành công và đạt hiệu suất cao nhất nhé.

Xem thêm: Cách tắt chế độ an toàn trên Oppo, Xiaomi, Vivo, Realme 2022

- Advertisement -
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular