Thứ Tư, Tháng Mười Hai 7, 2022
HomeThủ Thuật SmartphoneThủ Thuật IphoneCách làm mờ ảnh trên iPhone không cần Ứng dụng Mới nhất...

Cách làm mờ ảnh trên iPhone không cần Ứng dụng Mới nhất 2022

Những dòng Smartphone khôn khéo của hãng iPhone luôn rất có tiếng về chất lượng camera cũng như hình ảnh chụp được luôn tinh xảo và độ sắc nét cao. Nhưng thật rủi ro rằng không phải toàn bộ mọi dòng của nhà Táo đều trợ giúp việc tùy chỉnh ảnh tất cả chức năng như làm mờ, chỉnh góc,… Những chức năng như làm mờ ảnh chỉ hiện diện từ dòng iPhone có 2 chiếc camera sau trở lên như dòng 7 plus,… Vậy “cách làm mờ ảnh trên iPhone không cần Ứng dụng” ra sao?

Vì sao phải làm mờ ảnh?

Công việc mờ ảnh tức là người tùy chỉnh ảnh sẽ phải triển khai việc điều chỉnh những thông số kỹ thuật của tấm hình hướng đến làm mờ nền hoặc phong cảnh phía sau chủ thể. Để có khả năng làm nổi trội lên vật thể chính trong bức hình của chính mình.

Kỹ thuật chụp ảnh chuyên nghiệp, làm mờ ảnh còn có khả năng được xem như là “hiệu ứng làm mờ viền” (vignette). Kỹ thuật này trợ giúp tăng giảm độ sáng của tấm hình, chỉnh những thông số kỹ thuật bão hòa màu ảnh tại những viền ảnh và nền xung quanh.

Người sử dụng iPhone có khả năng triển khai kỹ thuật này với những công cụ phối hợp như ống kính ảnh, những bộ lọc màu thích hợp với bức hình hoặc là nhờ tới việc tùy chỉnh, khắc phục hậu kỳ ảnh. Nhất là với những dòng “Táo Khuyết” đã được thiết lập từ IOS 13 trở lên, người sử dụng hầu hết có khả năng triển khai công việc mờ ảnh trực tiếp trên Smartphone mà không cần đến bất kể Ứng dụng trợ giúp nào.

Cách làm mờ ảnh trên iPhone không cần Ứng dụng

Sau đây là một vài cách làm mờ ảnh trên iPhone không cần Ứng dụng nhanh gọn và hiệu suất cao nhất cho iFan. Mọi người cùng tìm hiểu thêm và sử dụng ngay nhé để có được các tấm hình tuyệt vời nhất với ý muốn của mình nhé.

Làm mờ ảnh bằng hiệu ứng mờ viền (Vignette)

Chỉ với ứng dụng ảnh “Photos” sẵn có trên iPhone, bạn sẽ có ngay 1 tấm hình mờ viền đẹp thú vị trong nháy mắt mà không cần đến tiện ích. Hãy triển khai theo quá trình chỉ dẫn dễ dàng tại đây:

Bước 1: Nhấp vào phần mềm “Hình ảnh” trên màn hình iPhone, tiếp tục nhấp chọn tấm hình mà bạn thích làm mờ.

Cách làm mờ ảnh trên iPhone không cần Ứng dụng

Bước 2: Nhấn nút “Sửa” ở góc phải góc trên cùng của tấm hình -> Tìm thanh công cụ -> Cuộn qua trái -> Kiếm tìm hiệu ứng “Độ sáng viền” (Vignette).

cach lam mo anh tren iphone khong can app 2

Bước 3: Triển khai điều chỉnh tăng giảm độ sáng của viền theo ý muốn của bạn.

cach lam mo anh tren iphone khong can app 3

Bước 4: Nhấn nút “Xong” (Done) kể từ khi làm xong hoặc nhấp “Hủy” (Cancel) nếu bạn không vừa ý với thành phẩm của mình.

Làm mờ ảnh bằng chế độ chụp hình chân dung

Khởi đầu từ dòng iPhone 7 plus (2016), người sử dụng iPhone đã có khả năng tự chụp được cho mình các bức hình cực kỳ chuyên nghiệp. Với cách làm mờ ảnh trên iPhone không cần Ứng dụng thông qua chế độ chụp hình chân dung sẵn có trên Smartphone, camera iPhone vẫn có khả năng làm tốt hơn so với những dòng Smartphone khác trên thị trường hiện tại.

Chúng ta có thể sử dụng và điều chỉnh những hiệu ứng chiếu sáng theo một vài tiêu chuẩn như:

 • Ánh sáng trường quay: tấm hình sẽ có tổng thể, bố cục hợp lí và chủ thể được chiếu sáng rõ ràng.
 • Ánh sáng tự nhiên: Cảnh nền có khả năng sẽ bị làm mờ và khuôn mặt sẽ rõ ràng đến từng cụ thể.
 • Ánh sáng viền: Vùng tô sáng và ánh sáng viền xung quanh yếu, khuôn mặt có bóng đen đổ xuống đầy đậm chất cá tính, khác biệt.
 • Ánh sáng sân khấu: Hiệu ứng này còn có ánh sáng tốt giống như tại những sân khấu lớn với nền đen tinh tế và sắc sảo và chủ thể được làm nổi trội thêm.
 • Ánh sáng sân khấu đơn sắc: Có sắc màu đen trắng cổ xưa, xưa cũ nhưng cũng có thể có ánh sáng và tác dụng tương đương Ánh sáng sân khấu.
 • Ánh sáng đơn sắc ít tương phản (chỉ sử dụng từ iPhone Xs, Xr trở lên): Tạo chủ thể xám trên cảnh nền có white color chủ đạo.

So với chế độ chụp chân dung bằng camera thường. Chỉ việc triển khai theo quá trình tại đây:

Bước 1: Nhấp mở ứng dụng “Camera” trên Smartphone -> chọn “Chế độ chân dung” dưới thanh công cụ.

cach lam mo anh tren iphone khong can app 5

Bước 2: Chọn hiệu ứng ánh sáng thích hợp, chỉnh sửa bố cục hợp lí.

cach lam mo anh tren iphone khong can app 6

Bước 3: Triển khai việc chụp hình của bạn là xong.

Lợi ích của công việc mờ ảnh

Đôi lúc trong một vài trường hợp, làm mờ ảnh là 1 công việc cực kỳ thiết yếu trong thời gian lưu trữ hình ảnh của bạn. Giả sử như bạn thích đăng 1 hình ảnh nào đó nhưng lại có một vài thứ bạn không muốn bị người khác thấy.Tuy vậy bạn lại không muốn xóa đi tấm ảnh đó hay là không muốn cắt đi vì sợ tác động đến bố cục bức hình,…

Sau đó là một vài trường hợp thông dụng để hỗ giúp đỡ chúng ta có thể làm mờ các đồ dùng liên quan như:

 • Che đi khuôn mặt của người khác khi chụp hình hoặc ghi hình.
 • Che đi các dữ liệu cá nhân như số khẳng định thư, địa chỉ nhà, dữ liệu cá nhân, ảnh chụp thẻ ngân hàng,…
 • Che đi các thành phần, dữ liệu nhạy cảm.
 • Làm mờ cảnh nền lộn xộn, phong cảnh không được đẹp, người lạ,… các thứ mà bạn không muốn hiện diện trong tấm hình của mình.
 • Muốn làm nổi trội lên chủ thể tấm ảnh, tăng độ nhận diện và độ chiếu sáng của hình ảnh.

Nội dung bài viết trên là tổng hợp các cách làm mờ ảnh trên iPhone không cần sự giúp đỡ của những phần mềm nhanh, dễ dàng và dễ triển khai mới nhất. Các dữ liệu về “Cách làm mờ ảnh trên iPhone không cần Ứng dụng” đã được Kpb creations kiểm chứng, chọn lọc và cân nhắc kỹ lưỡng nhất để đưa tới cho mọi người đọc cùng tìm hiểu thêm. Mong rằng những iFan sẽ yêu thích nội dung bài viết và thành công làm mờ tấm hình theo ý muốn ngay nhé.

Tìm hiểu thêm thêm

Cách chỉnh DPI trên Samsung, Vivo, iPhone mới nhất 2022

- Advertisement -
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular