Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 2, 2022
HomeThủ Thuật Máy TínhCách in File Excel vẫn còn cột, tràn trang dễ dàng

Cách in File Excel vẫn còn cột, tràn trang dễ dàng

Cách in File Excel vẫn còn cột, tràn trang dễ dàng dành cho những người mới khám phá hiện tại. Nếu như File Excel của bạn quá khổ và nhiều nội dung thì sẽ rất dễ dẫn đến hiện tượng mất cột, tràn trang trong tiến trình in ấn. Đó là 1 khó khăn liên tục gặp phải. Chúng ta có thể khắc phục chúng bằng các cách rất dễ dàng. Nội dung bài viết tiếp sau đây của Kpbcreations sẽ đem đến cho bạn các dữ liệu về cách khắc phục dễ dàng nhất nhé.

Nguyên nhân khiến cho File Excel bị mất cột, tràn trang

Trong thời gian làm việc và học tập, bạn chắc chắn là sẽ liên tục phải dùng excel để nhập số liệu và điền dữ liệu. Lỗi file excel khi in ra bị mất cột và tràn trang là 1 lỗi thông dụng ở đông người. Lỗi này thường được tạo nên do trong tiến trình nhập liệu, bạn quên không chỉnh sửa file, số dòng, số trang trước khi in.

Các dữ liệu trong cột được tạo và nhập tràn ngập. 1 khổ giấy in A4 sẽ chẳng thể nào chứa được khá nhiều dữ liệu và dữ liệu. Trước khi in bạn nên lựa chọn 1 cỡ chữ và độ giãn dòng tương thích để file in ra không xảy ra lỗi mất cột và tràn trang.

Cách in File Excel vẫn còn cột, tràn trang

Nếu như khi in file Excel của bạn bị tràn trang và những tài liệu không nằm trong 1 trang giấy A4 theo muốn của bạn. Chúng ta có thể triển khai chỉnh sửa lại tài liệu của mình theo những mục tiếp sau đây:

Xem trước số trang sẽ in trong excel

Trước khi chúng ta lựa chọn in tài liệu thành file giấy, chúng ta có thể chọn chế độ xem trước trong excel để biết trước được nội dung nào sẽ hiện diện trong 1 trang và bắt đầu điều chỉnh cỡ chữ, giãn dòng nếu như muốn ngắt trang tương thích. Việc kiểm tra số trang trước khi in sẽ giúp cho bạn giải quyết được hiện tượng in lệch trang, ngắt trang và tràn trang.

Bạn nên kiểm tra kỹ mục này trước khi in để chủ động trong việc chỉnh sửa lại số trang và cách ngắt trang tương thích. Hầu như các trường hợp xem trước trước khi triển khai in sẽ hỗ trợ người sử dụng sửa lại được một số trong những lỗi nhỏ khó có khả năng nhìn thấy, nhất là với các dữ liệu dữ liệu dài dòng. Việc xem trước cũng đem đến một số trong những tiện nghi như:

  • Kiểm tra lại được những lỗi nhỏ có trong file Excel.
  • Kiểm tra lại được định dạng có trong Excel xem có được như ý.
  • Sẽ biết được tài liệu kể từ khi in ra rõ ràng ra sao.
  • Để tránh bị sai và phải in đi, in lại nhiều lần.

Điều chỉnh chiều rộng cột và chiều cao hàng

1 trong các cách dễ dàng nhất để giải quyết hiện tượng in file excel bị mất cột chính là điều chỉnh lại kích cỡ để tương thích với kích cỡ của trang giấy. Trước khi mang đi in, bạn hãy dùng tính năng layout để kiểm tra xem những cột trong file của mình đã thật sự tương thích với kích thước file giấy mà bạn thích in ra hay là không.

Bạn không nên điều chỉnh cột vừa đúng với chiều cao, chiều rộng của khổ giấy vì điều đấy vẫn khiến cho cột in ra bị mất dữ liệu. Bạn nên chỉnh sửa sao cho những cột trong file căn đều khoảng 3cm so với khổ giấy in. Đó là 1 trong các cách đo giấy có hiệu suất cao để khi in không gặp phải khó khăn bị lỗi.

Mới lạ hướng trang

Không phải toàn bộ các cột, trang tính trong file gốc của bạn đều sẽ được in theo chiều dọc của khổ giấy. Bạn nên kiểm tra kỹ hướng cột sẽ được in ra để điều chỉnh hướng trang tương thích với khổ giấy. Đó là 1 điều mà người sử dụng phải chú ý trước khi triển khai in ấn.

Việc định dạng lại trang với sẽ tạo nên 1 trang in chuẩn chỉnh chỉnh dành riêng cho người sử dụng. Như vậy, khi người sử dụng in ra giấy, dữ liệu được canh theo đúng kích cỡ giấy yêu cầu quy định. Từ đó, có khả năng tạo nên các bản in chắc chắn về mặt đẹp mắt và chất lượng hơn.

Giảm cỡ phông chữ

Nếu như bạn thích các dữ liệu của mình nằm trong cùng 1 trang tính hoặc muốn ngắt những trang theo sở thích của bản thân thì có khả năng giảm những kích thước phông chữ. Nếu như nội dung của bạn vừa đủ nằm trong 1 trang giấy in và chỉ có 1-3 dòng bị tràn qua trang khác, chúng ta có thể giảm kích thước chữ để phần nội dung nằm trọn trong 1 trang giấy in.

Điều đấy sẽ giúp cho bạn tiết kiệm chi phí nếu như in ấn với con số lớn. Ngược lại, nếu như nội dung của bạn quá ít so với trang giấy in, chúng ta có thể chỉnh cỡ chữ cho thêm một ít để tránh trang giấy quá trống trãi, gây lãng phí. Đây cũng là 1 cách mang tính chất tối ưu và tiết kiệm được khá khá chi phí cho việc in ấn của người sử dụng.

Cách điều chỉnh file in trong excel

Chúng ta có thể tự mình điều chỉnh file in trong excel để giảm thiểu hiện tượng tràn trang trong excel. Đầu tiên người sử dụng cần đổi đơn vị đo mặc định của Excel sang Centimeters để triển khai căn lề chuẩn chỉnh kể từ khi đã triển khai mở tài liệu. Quá trình triển khai được rõ ràng tiếp sau đây:

Bước 1: Bạn mở thanh công cụ, chọn vào mục “File”.

Cách in File Excel

Bước 2: Sau đấy, bạn chọn “more” và nhấn vào mục “Option”.

cach in file excel khong bi mat cot tran trang 2

Bước 3: Sau đấy bạn nhấn vào mục “Advanced”, chọn “Centimeters” rồi bấm OK.

cach in file excel khong bi mat cot tran trang 3

Bước 4: Bạn Nhấn vào mục Page Layout > chọn bào Margins > Bấm chọn tiếp Custom Margins.

cach in file excel khong bi mat cot tran trang 4

Bước 5: Người sử dụng triển khai chỉnh sửa lề tùy theo kích cỡ muốn > Nhấp chọn OK. Chúng ta có thể chỉnh theo kích cỡ gợi ý tại đây:

  • Top: 1,5cm-2cm.
  • Bottom: 1,5cm- 2cm.
  • Left: 2,5cm- 3cm.
  • Right: 1cm- 1,5cm.
cach in file excel khong bi mat cot tran trang 5

Cách ngắt trang in trong excel

Nếu như file dữ liệu của bạn khá nhiều, bạn cần ngắt trang để chắc chắn file in không xảy ra tràn và mất đi nội dung đặc biệt. Bạn triển khai theo công việc tiếp sau đây:

Bước 1: Bạn vào file cần ngắt, sau đấy mang con trỏ chuột vào đường ngang mà bạn thích ngắt sang trang mới.

cach in file excel khong bi mat cot tran trang 6

Bước 2: Chọn “Page layout” và chọn mục “Break” và chọn “Remove Page Break” để bắt đầu ngắt trang.

cach in file excel khong bi mat cot tran trang 7

Kể từ khi ngắt trang in, chúng ta có thể chỉnh sửa lại theo ý muốn của mình để tài liệu in ra nằm ngay ngắn trong 1 trang tính. Chúng ta có thể triển khai các thao tác này trước khi tới những nơi in ấn để tránh việc mất khoảng thời gian.

Những trang in bị mất cột, tràn trang là 1 trong các khó khăn hay thấy trong tiến trình in tài liệu. Chúng ta có thể chủ động chỉnh sửa phần này trước khi đem đến những trung tâm in ấn. Nội dung bài viết trên của kpbcreations đã đem đến cho bạn các cách in File Excel vẫn còn cột, tràn trang dễ dàng, chúc bạn thao tác thành công!

Xem thêm Tặng Nick Liên Quân miễn phí 2022 Trắng Thông Tin Uy Tín 100% [Cập nhật mỗi ngày]

- Advertisement -
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular