Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 3, 2022
HomeTin TứcCách hủy hóa đơn theo thông tư 78 trên Misa

Cách hủy hóa đơn theo thông tư 78 trên Misa

Cách hủy hóa đơn theo thông tư 78 trên Misa là từ khóa được tìm kiếm thông dụng nhất hiện nay. Vừa qua thông tư 78 và nghị định 123 đã có những quy định mới về việc đăng ký và dùng hóa đơn điện tử. Bạn vẫn đang phân vân, thắc mắc việc hủy hóa đơn theo thông tư mới sẽ có gì khác lạ và được triển khai ra sao. Nội dung nội dung bài viết tại đây của Kpbcreations sẽ trợ giúp người nộp thuế nắm rõ về nghị định mới và cách hủy hóa đơn thành công.

Hủy hóa đơn là gì?

Theo nghị định 123/2020/NĐ-CP, một vài trong các các quy định rõ ràng về hủy và tiêu hủy hóa đơn đã được mới lạ và update. Chưa theo thông tư tại khoản 10 điều ba của nghị định 123, việc hủy hóa đơn chứng từ là làm cho hóa đơn, chứng từ mất trị giá dùng.

Nếu bạn là người mới, bạn phải phân biệt rõ khái niệm giữa tiêu hủy hóa đơn và hủy hóa đơn. Theo nghị định khoản 11 điều ba, việc tiêu hủy hóa đơn chứng từ điện tử là 1 biện pháp làm cho hóa đơn, chứng từ điện tử không còn rà soát được trên hệ thống dữ liệu điện tử, tức là chẳng thể tham chiếu các dữ liệu có trong hóa đơn đã bị tiêu hủy.

Như vậy hủy hóa đơn và tiêu hủy hóa đơn chính là hai nghiệp vụ không giống nhau, cho ra hai kết quả không giống nhau. Nội dung nội dung bài viết tại đây của kpbcreations sẽ hướng dẫn cho bạn cách hủy hóa đơn đã xuất, tức là hóa đơn đã có mã của cơ quan thuế.

Quy định về việc hủy hóa đơn theo thông tư 78, nghị định 123:

Kết hợp quy định tại nghị định 123, Người nộp thuế phải triển khai hủy hóa đơn trong 2 trường hợp:

Kể từ lúc người nộp thuế đăng ký dùng hóa đơn điện tử phối hợp thông tư 78, khởi đầu từ thời điểm cơ quan thuế gật đầu đồng ý tờ khai đăng ký dùng hóa đơn điện tử, đơn vị, tổ chức tài chính, yêu cầu phải ngừng dùng hoá đơn theo quy định cũ, cùng với đó triển khai hủy hóa đơn theo quy định.

Trường hợp người nộp thuế đã triển khai việc xuất hóa đơn và gửi đến cơ quan thuế, sau đấy nhìn thấy hóa đơn điện tử có sai sót. Người nộp thuế có khả năng hủy hóa đơn điện tử theo quy định sau:

  • “Với hóa đơn điện tử có mã của Cơ quan thuế, nếu chưa gửi cho những người tiêu dùng. Khi nhìn thấy sai sót, người bán cần triển khai hủy hóa đơn đã xuất trên phần mềm hóa đơn điện tử và dữ liệu với cơ quan thuế theo mẫu số 04/SS-HĐĐT Phụ lục IA, Nghị định 123/2020/NĐ-CP.
  • Kể từ lúc đã làm xong, người nộp thuế lập hóa đơn điện tử mới, ký số và mở đầu gửi cơ quan thuế. Lúc này cơ quan thuế sẽ cấp mã hóa đơn thay thế để người bán có khả năng gửi cho những người tiêu dùng. Nếu các hóa đơn trước đấy đã được gửi lên cơ quan thuế, cơ quan thuế sẽ hủy trên hệ thống kể từ thời điểm nhận được dữ liệu của người nộp thuế.”

Cách hủy hóa đơn theo thông tư 78 trên Misa tùy theo trường hợp

Mỗi trường hợp sai sót đều có những cách để có khả năng khắc phục không giống nhau. 1 vài trường hợp rõ ràng ở đây sẽ hỗ trợ người bán hủy hóa đơn theo thông tư 87 một cách rõ ràng nhất.

Hóa đơn được cấp mã nhưng chưa gửi cho những người tiêu dùng hàng

Trong trường hợp hóa đơn đã được cấp mã mà chưa triển khai gửi cho những người tiêu dùng hàng được khắc phục rõ ràng như phía dưới:

Bước 1: Phải triển khai thống báo đến cơ quan thuế theo MS04/SS-HĐĐT về rắc rối hủy HĐĐT.

Bước 2: Triển khai lập HĐĐT mới và gửi lại cho cơ quan thế để xin lệnh cấp mã mới và cơ quan thuế sẽ hỗ trợ hủy hóa đơn đã cấp trước đấy trên hệ thống.

Bước 3: Triển khai gửi hóa đơn cho những người tiêu dùng đúng và chuẩn chỉnh xác.

Hóa đơn đã gửi cho những người tiêu dùng nhưng sai dữ liệu như tên, địa chỉ, …

Ở trường hợp này, nếu hóa đơn đã được gửi cho những người tiêu dùng và có sai sót trong hóa đơn. Tuy là là dữ liệu không đặc biệt nhưng vẫn triển khai khắc phục như phía dưới:

Bước 1: Triển khai dữ liệu tới người tiêu dùng về việc hóa đơn có những rắc rối sai sót

Bước 2: Triển khai báo cho cơ quan thuế theo MS04/SS-HĐĐT về rắc rối sai sót dữ liệu.

Bước 3: Không cần triển khai lập lại HĐĐT mới.

Bước 4: Triển khai gửi cho những người tiêu dùng kèm theo kết quả đã dữ liệu cho cơ thuế về rắc rối đã sai sót

Hóa đơn đã gửi cho những người tiêu dùng gặp sai sót đặc biệt trong dữ liệu như mã số thuế, số tiền, hàng hóa, …

Trong trường hợp hóa đơn đã gửi cho những người tiêu dùng và gặp về rắc rối sai sót nghiêm trọng và đặc biệt như mã số thuế, số tiền, hàng hóa, … Người xuất hóa đơn cần khắc phục rõ ràng bằng cách triển khai lập lại hóa đơn thay thế hoặc lập hóa đơn điều chỉnh sai sót. Rõ ràng như phía dưới:

Bước 1: Triển khai lập biên bản ghi rõ rắc rối sai sót hiện diện người tiêu dùng và người bán.

Bước 2: Triển khai báo cho cơ quan thuế theo MS04/SS-HĐĐT về rắc rối sai sót dữ liệu. Cùng với đó cơ quan thuế sẽ hủy hóa đơn đã cấp mã lần trước đấy trên hệ thống.

Bước 3: Triển khai lập lại hóa đơn thay thế hoặc lập hóa đơn điều chỉnh sai sót

Bước 4: Triển khai gửi lại hóa đơn đã sửa đúng cho những người tiêu dùng.

Cách hủy hóa đơn theo thông tư 78 trên Misa

Triển khai thao tác hủy trên phần mềm Misa

Kể từ lúc đã hiểu về nghỉ định và quy định để hủy hóa đơn theo thông tư 78 trên Misa. Chúng ta có khả năng hủy hóa đơn thông qua phần mềm Misa, triển khai lần lượt quy trình như phía dưới:

Bước 1: Bạn truy cập vào phần “Vận hành chế tạo hóa đơntab Hủy hóa đơn”, sau đấy bấm chọn chức năng “Thêm”. Sau đấy nhấp vào mục Giải quyết hóa đơn, chọn tiếp dòng Xóa khỏi hóa đơn.

cach huy hoa don theo thong tu 78 tren misa 2

Bước 2: Nhấn vào mục Lập biên bản hủy hóa đơn và chọn vào hóa đơn cần lập biên bản hủy và nhấp Đồng ý.

cach huy hoa don theo thong tu 78 tren misa 3

Bước 3: Bạn mở đầu Điền toàn bộ các dữ liệu về kết quả hủy hóa đơn như: ngày dữ liệu, số dữ liệu, lý do, cách hủy, cơ quan thuế, vận hành,Sau đấy bạn nhấn vào icon… để đính kèm quyết định hủy hóa đơn. Sau đấy bạn nhấn vào icon để đính kèm quyết định hủy hóa đơn.

cach huy hoa don theo thong tu 78 tren misa 4

Bước 3: Bạn tiếp tục khai báo dữ liệu rõ ràng về hóa đơn đã bị hủy ở mục “Bảng kê hóa đơn cần hủy”.

cach huy hoa don theo thong tu 78 tren misa 5

Bước 4: Sau cùng bạn chọn vào phần “in” trên thanh công cụ để triển khai in kết quả hủy hóa đơn và nộp cho cơ quan thuế. Kể từ lúc nộp lên cơ quan thuế, cơ quan sẽ mở đầu xác minh trên hệ thống và hủy hóa đơn.

Lưu ý:

Sau đó là một vài trong các xem xét đặc biệt kể từ khi chúng ta đã nộp biên bản hủy hóa đơn lên cơ quan thuế:

  • Phụ thuộc vào quy định hiện hành của cơ quan thuế, nếu như bạn đã dữ liệu hủy hóa đơn thì xe bị cấm chế tạo các số hóa đơn ở trước số hủy sau ngày hủy hóa đơn.
  • Chi nhánh nào của đơn vị triển khai dữ liệu chế tạo hóa đơn, thì được phép lập dữ liệu hủy hóa đơn ở chi nhánh đó.
  • Nếu như chi nhánh của đơn vị không chế tạo dữ liệu dùng hóa đơn mà chung chung hóa đơn cho tổng công ty chế tạo, thì tổng công ty mới có khả năng gặp dữ liệu hủy hóa đơn đến các chi nhánh.
  • Nếu như biên bản hủy đã được in và nộp cho cơ quan thuế thì phần mềm hệ thống sẽ không cấp số hóa đơn cho những số đã bị hủy.

Việc hủy hóa đơn phải trải trải trải qua nhiều quy trình và phù hợp với luật hiện hành ở Việt Nam. Người nộp thuế phải nắm rõ rắc rối hủy hóa đơn và những khó khăn phát sinh để chủ động hơn trong việc vận hành đơn vị của mình. Nội dung nội dung bài viết trên của kpbcreations đã đem đến cho bạn những dữ liệu rõ ràng nhất về “cách hủy hóa đơn theo thông tư 78 trên Misa”, chúc bạn triển khai thành công.

Xem thêm: Phầm mềm khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Android mới nhất 2022

- Advertisement -
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular