Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 9, 2022
HomeInternetCách đổi SIM không chính chủ thành chính chủ mới nhất 2022

Cách đổi SIM không chính chủ thành chính chủ mới nhất 2022

Cách đổi SIM không chính chủ thành chính chủ là 1 khó khăn được rất đông người quan tâm. Bạn cũng đừng quá lo ngại vì đổi SIM từ không chính chủ thành chính chủ cũng không mấy rắc rối. Kpbcreations tại đây để giúp cho bạn khám phá thêm dữ liệu về khó khăn này.

Cách đổi SIM không chính chủ thành chính chủ mạng MobiFone

Nhiều chủ thuê bao vì muốn chọn số điện thoại đẹp, SIM tứ quý,… mà mua các cái SIM không chính chủ được bán ngoài thị trường. Hoặc bạn mua SIM ở những cửa hiệu điện thoại nhỏ lẻ không được đăng ký dữ liệu ngay trong lúc mua SIM.

cach doi sim khong chinh chu thanh chinh chu 1

Với những chủ thuê bao đang dùng nhà mạng MobiFone, sẽ có 2 TH diễn ra rõ ràng. Tùy theo từng TH sẽ có từng cách xử lý riêng khác nhau. Tại đây sẽ là chỉ dẫn cụ thể cách đổi SIM không chính chủ thành chính chủ bạn có khả năng tìm hiểu thêm dữ liệu nhé.

TH có khả năng liên lạc lại với chủ thuê bao

Nếu bạn đã có khả năng liên lạc được với chủ thuê bao, tức là người đã một thời gian dùng số máy bạn đang dùng thì mọi chuyện sẽ trở thành đơn giản hơn. Bạn chỉ việc triển khai quá trình sau:

Bạn liên hệ với chủ thuê bao và cùng người đó đến trực tiếp cửa hiệu MobiFone gần nhất. Hãy đem theo những giấy tờ sau:

 • Khẳng định nhân dân hoặc CCCD của chủ SIM.
 • 5 số điện thoại bạn liên lạc liên tục nhất.
 • Mệnh giá thẻ nạp lần gần đây nhất của bạn.
 • Ngoại hình nạp tiền điện thoại gần đây nhất của bạn.

Mọi chuyện còn lại hãy để giao dịch viên giúp cho bạn làm xong. Bạn sẽ không cần thiết phải lo ngại gì quy trình này sẽ không mất khá nhiều thời gian. Kể từ khi đã hoàn thành toàn bộ thủ tục thì bạn đã có khả năng đổi SIM từ không chính chủ thành chính chủ rồi.

Nếu chủ thuê bao chẳng thể đến được bạn có khả năng xin đánh giá của họ bằng giấy ủy quyền. Tức là họ đã cho bạn toàn quyền lựa chọn. Kể từ khi đã làm xong thì giao dịch viên sẽ đăng ký chính chủ cho bạn. Cước phí sẽ là 15.000 VNĐ cho một SIM với một lần đăng ký.

TH chẳng thể liên lạc với chủ SIM

Thật ra không phải ai cũng có thể có thể liên lạc được với chủ cũ của thuê bao khi người đó đã lựa chọn bỏ chiếc SIM này. Và không phải ai cũng có thể có thể dành thời gian đi cùng bạn đến cửa hiệu MobiFone. Nhưng cũng đừng quá lo ngại vì vẫn có cách xử lý cho TH này.

Cách đổi SIM không chính chủ thành chính chủ

Bạn cũng cần đến cửa hiệu MobiFone và đem theo những giấy tờ như:

 • Khẳng định nhân dân hoặc CCCD của bạn.
 • 5 số điện thoại liên lạc liên tục nhất.
 • Những giao dịch trên sim và những dịch vụ đã một thời gian đăng ký.
 • Giá trị thẻ nạp điện thoại sau cùng.
 • Ngoại hình nạp tiền sau cùng.

Bạn sẽ đi đến cửa hiệu và trình bày với giao dịch viên rằng không biết chủ SIM là ai và có nhu yếu đổi SIM thành chính chủ. Giao dịch viên sẽ gửi đến cho bạn 1 bản tường trình yêu cầu làm lại SIM và bắt đầu đăng ký chính chủ cho SIM.

Trong TH này, những dữ liệu mà bạn gửi đến phải chuẩn xác hoàn hảo và đáng tin tưởng thì họ mới có khả năng chấp thuận làm lại SIM cho bạn. Đó là điều đặc biệt để xác minh được việc bạn là người sở hữu dùng của sim đang yêu thương cầu đăng ký.

Chú ý: Mọi TH đổi dữ liệu, người đăng ký phải chịu hầu hết trọng trách nếu diễn ra vấn tranh chấp dùng sim. Nhà mạng sẽ không chịu trọng trách trong những khó khăn tranh chấp.

Cách đổi SIM không chính chủ thành chính chủ mạng Viettel

Nhà mạng Viettel là 1 trong các nhà mạng lớn và có tỉ lệ người sử dụng không hề nhỏ trên quốc gia ta. Vậy cho nên nhu yếu đổi SIM từ không chính chủ thành chính chủ cũng không nhỏ. So với nhà mạng Viettel thì ngoại hình đăng ký chính chủ lại cho SIM cũng tương đương với MobiFone nhưng những giấy tờ sẽ ít khó khăn hơn.

cach doi sim khong chinh chu thanh chinh chu 3

Bạn cũng sẽ phải đi đến cửa hiệu Viettel gần nhất và đem theo một số trong những giấy tờ như:

 • Khẳng định nhân dân/ CCCD/ Hộ chiếu. Có khả năng mang trong mình một trong 3 nhưng phải là bản gốc.
 • 5 đến 10 số điện thoại gần đây nhất mà bạn liên lạc.

Thêm vào đó, bạn sẽ phải giải đáp thêm một số trong những thắc mắc của nhân viên cửa hiệu như: “Số dư Accounts là bao nhiêu?”, “Mệnh giá thẻ nạp gần đây nhất là bao nhiêu?”,…

Nếu bạn giải đáp chuẩn xác toàn bộ thắc mắc của nhân viên, ngay tức thì họ sẽ gửi đến cho bạn 1 tờ khai yêu cầu khác lạ dịch vụ. Bạn chỉ việc điền toàn bộ dữ liệu trong giấy và đợi chờ trong vòng khoảng 20 phút. SIM hiện nay bạn đang xài sẽ trở thành SIM chính chủ của bạn.

Cách đổi SIM không chính chủ thành chính chủ mạng Vinaphone

So với nhà mạng Vinaphone, bạn có khả năng đổi SIM không chính chủ thành chính chủ lúc tới cửa hiệu Vina gần nhất. Bạn cũng gửi đến cho họ những dữ liệu như Khẳng định hoặc căn cước và thẻ SIM cần đăng ký. Giao dịch viên sẽ làm những thủ tục cho bạn và bạn chỉ việc ngồi đợi chờ trong vòng 20 phút.

Dịch vụ này được nhà mạng trợ giúp hầu hết miễn phí nên bạn có khả năng an tâm dùng. Nếu như thuê bao của bạn đã bị chặn 1/ 2 chiều vẫn có khả năng liên hệ điểm giao dịch hay cửa hiệu Vinaphone gần nhất để đăng ký chính chủ. Khi xác nhận dữ liệu đã chuẩn chỉnh hóa, hệ thống sẽ tác động và mở chặn cho bạn.

cach doi sim khong chinh chu thanh chinh chu 4

Tuy vậy bạn có khả năng đăng ký online tận nơi thông qua Gmail khi chúng ta liên hệ với Vinaphone qua hòm thư của nhà mạng. Bạn có khả năng liên lạc đến đây và yêu cầu để được trợ giúp trong thời gian sớm nhất. Thêm vào đó bạn còn có khả năng đổi SIM trên App My Vinaphone trên máy.

Bạn chỉ việc tải app và chọn vào phần Nâng cấp dữ liệu cá nhân và điền những dữ liệu theo chỉ dẫn. Thư thế là đã làm xong xong việc đăng ký chính chủ với SIM Vinaphone rồi. Công việc cũng tương đối không phức tạp và đơn giản dành riêng cho bất kể ai đang có nhu yếu đổi dữ liệu chính chủ nhé.

Trên đấy là những chia sẻ về cách đổi SIM không chính chủ thành chính chủ của những nhà mạng mới nhất. Hy vọng những dữ liệu này là hữu dụng so với bạn. Nếu bạn đang dùng SIM của nhà mạng nào bạn cũng có thể có thể đăng ký chính chủ tại những quầy giao dịch của nhà mạng đó. Bạn hầu hết an tâm vì quy trình này khá không phức tạp và không mất khá nhiều thời gian. Chúc bạn có khả năng sớm đổi được SIM từ không chính chủ thành chính chủ cho số điện thoại mà mình đang dùng.

Xem thêm: Kho 50 HCM D11 SOC ở đâu? Bao lâu thì nhận được đơn hàng?

- Advertisement -
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular