Thứ Tư, Tháng Mười Hai 7, 2022
HomeThủ Thuật Máy TínhCách copy không thay đổi định dạng trong bảng Excel 2022

Cách copy không thay đổi định dạng trong bảng Excel 2022

Cách copy không thay đổi định dạng trong bảng Excel 2022

Copy paste sẽ là 1 trong các thao tác dễ dàng và cơ bản nhất trong excel. Thao tác này được dùng rất liên tục, bạn chỉ việc bôi đen đoạn văn cần copy và dùng tổ hợp phím Ctrl+C copy đoạn văn sau đấy chọn vùng cần dán và chọn tổ hợp phím Ctrl+V. Tuy vậy, không phải ai cũng biết “Cách copy không thay đổi định dạng trong bảng excel”, hãy cùng kpb-creations.net khám phá trong nội dung bài viết tại đây.

Đôi nét về Format painter

Format painter sẽ là 1 trong các công cụ copy định dạng nhanh gọn, chuẩn xác nhất trong excel. Thao tác này có khả năng giúp cho bạn đơn giản copy định dạng mà không cần mất nhiều khoảng thời gian.

Để triển khai việc copy định dạng, chúng ta có thể dùng chức năng Format Painter trong excel. Đấy là công cụ chuẩn xác nhất để copy định dạng từ đoạn văn này sang đoạn văn khác, giúp cho bạn chắc chắn những đoạn văn đều có định dạng giống nhau, làm cho việc cài đặt định dạng trở thành tiện lợi hơn.

Format painter có khả năng copy tất cả các định dạng như số, font chữ, chỉnh sửa chữ, hướng chữ, đường viền ô, cỡ chữ, màu nền, căn lề, … sẽ được không thay đổi định dạng dù sử dụng ở bất kể cột, hàng hay ô dữ liệu nào. Đấy là 1 trong các hữu dụng và công suất giúp cho những người thao tác thấy đơn giản và tiện lợi nhất khi dùng.

Chúng ta có thể tìm công cụ Format Painter ở tab “Home” trong excel, công cụ này nằm ngay cạnh bên icon “Paste”. Bạn chỉ việc triển khai mở trang Excel sẽ thấy chúng ngay trên đầu màn hình, phía bên tay trái của bạn, chỉ việc nhấp chuột chuột và dùng nhé.

cach copy giu nguyen dinh dang trong bang excel 1

Cách copy không thay đổi định dạng bằng Format Painter trong excel

Với ứng dụng trang tính Excel, thay vì bạn dùng cách phổ thông để chỉnh sửa từng hàng, từng cột, từng dòng theo số liệu, trị giá cho sẵn thì với công cụ Format Painter sẽ trợ giúp tất cả điều đấy giúp cho bạn. Bạn chỉ việc thao tác 1 lần là có khả năng chỉnh sửa được tổng cộng những ô, cột trong excel theo định dạng quy định.

Để triển khai được cách copy không thay đổi định dạng bằng Format Painter trong bảng excel, bạn cần thao tác quá trình như bên dưới:

 • Bước 1. Triển khai mang con trỏ chuột vào ô chứa sẵn định dạng cần copy.
Cách copy không thay đổi định dạng trong bảng Excel 2022
 • Bước 2. Tiếp tục bạn chọn Home trên thanh công cụ, sau đấy nhấp chuột chuột vào Format Painter để copy định dạng.
cach copy giu nguyen dinh dang trong bang excel 3
 • Bước 3. Tiếp tục, bạn chỉ việc nhấp chuột chuột vào ô muốn dán định dạng, hoặc có khả năng giữ chuột trái và kéo sang nhiều ô nếu cần copy con số lớn.
cach copy giu nguyen dinh dang trong bang excel 4
 • Bước 4. Kể từ khi triển khai kết thúc bước dán dữ liệu,  bạn đã có những ô cùng hàng, cùng cột với cùng định dạng mà không cần mất khá nhiều khoảng thời gian.
cach copy giu nguyen dinh dang trong bang excel 5

Nếu như chúng ta dùng những cách truyền thống để copy những dữ liệu từ file excel này sang file excel khác, những số liệu và định dạng ô, hàng sẽ ảnh hưởng lệch hoặc bị ẩn mất. Việc này sẽ làm bạn cực kỳ phiền toái vì phải chỉnh sửa lại từng hàng, từng cột, đôi khi là từng ô nhỏ sao cho hợp định dạng chuẩn chỉnh.

Cách copy từ file Excel này sang file Excel khác bằng Format Painter

Cũng tương tự Cách copy không thay đổi định dạng trong bảng Excel trong cùng 1 file excel, việc dùng công cụ Format Painter cũng giúp cho bạn đơn giản copy định dạng từ 1 file excel này sang 1 file excel khác mà vẫn không thay đổi những số liệu và định dạng gốc mà không mất khá nhiều sức lực.

Như vậy để triển khai quá trình cơ bản, bạn cần thao tác rõ ràng theo từng quá trình triển khai cụ thể như bên dưới:

 • Bước 1: Mở file excel gốc, bạn bôi đen hầu hết những ô số liệu cần copy cùng với đó bấm tổ hợp phím Ctrl+C để khởi tạo lệnh copy vào máy.
cach copy giu nguyen dinh dang trong bang excel 6
 • Bước 2: Mở file chứa dữ liệu cần copy, bạn nhấp chuột phải vào vị trí đặt dữ liệu copy, tiếp tục đó bạn chọn icon “paste special”, tiếp tục chọn “keep source column widths”.
cach copy giu nguyen dinh dang trong bang excel 7
 • Bước 3: Kết thúc thao tác, bạn sẽ nhận được 1 file excel mới với những kích cỡ định dạng hầu hết giống với file gốc, cách này giúp cho bạn tiết kiệm và tối ưu được khoảng thời gian.

Một vài phím tắt với Format Painter

Khi thực hiện Cách copy không thay đổi định dạng trong bảng Excel, chúng ta có thể tối ưu những thao tác của mình bằng phương pháp dùng những phím tắt trong Format Painter. Bạn cần triển khai quá trình cơ bản theo lần lượt như bên dưới:

 • Bước 1: Dịch chuyển con trỏ chuột nhấp vào ô chứa định dạng gốc cần copy.
 • Bước 2: Nhấp cùng với đó những tổ hợp phím “Alt+H+F+P”.
  • Phím Alt: phím kích hoạt.
  • Phím H: chọn tab Home.
  • Phím F,P: chọn cửa sổ Format Painter.
 • Bước 3: Kích vào ô excel mà bạn thích dáng định dạng.

Chú ý: Bạn cần nhấp những tổ hợp phím kể trên cùng với đó, còn nếu không thao tác sẽ không được triển khai.

Cách Copy không thay đổi định dạng trong excel với tính năng Fill Handle

Cạnh bên Format Painter, bạn cũng đều có thể dùng tính năng Fill Handle trong excel để copy không thay đổi định dạng đoạn văn. Fill Handle là icon hình chữ thập nằm ở góc phải của 1 ô excel. Những thao tác triển khai bạn cần làm như bên dưới:

 • Bước 1: Click chuột vào ô định dạng gốc phải copy, sau đấy dịch chuyển con trỏ chuột tới phần Fill Handle
 • Bước 2: Khi con trỏ chuột chuyển thành màu đen thì bạn giữ và kéo chuột qua những ô muốn dán định dạng cần sử dụng.
 • Bước 3: Thả fill handle, chọn auto fill options, bấm chọn fill formatting only. Khi làm xong thao tác này, định dạng của ô sẽ được trả hầu hết về định dạng gốc lúc đầu.

Thao tác này sẽ mất nhiều khoảng thời gian hơn và ít thông dụng hơn việc dùng công cụ Format Painter. Không chỉ có vậy, điều đấy chẳng thể giúp cho bạn copy định dạng từ file excel này sang file excel khác giống như chỉ dẫn cụ thể ở trên đâu nhé.

Trên đấy là các cách thông dụng, thông dụng và nhanh gọn nhất mà kpbcreations muốn đem đến cho bạn về “Cách Copy không thay đổi định dạng trong bảng Excel”. Hy vọng với các dữ liệu hữu dụng này sẽ giúp cho bạn sử dụng được trong học tập hoặc công việc của mình. Chúc bạn thao tác thành công.

Xem thêm: Top 20 Bộ phim truyện Anime Phép Thuật Hay Nhất mọi thời kỳ 2022

- Advertisement -
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular