Thứ Năm, Tháng Mười Hai 1, 2022
HomeThủ Thuật SmartphoneThủ Thuật IphoneCách chuyển eSIM từ máy này sang máy khác nhanh gọn

Cách chuyển eSIM từ máy này sang máy khác nhanh gọn

1 trong các chức năng đặc biệt hữu dụng trên iOS 16 là khả năng chuyển eSIM từ máy này sang máy khác nhanh gọn. Chức năng này giúp cho bạn không gặp khá nhiều phiền phức khi chuyển eSIM từ iPhone cũ sang iPhone mới.

Điểm hạn chế của eSIM là gì khi so với thẻ SIM cổ điển, đó là khó khăn thay đổi thiết bị. Nhưng ở bản iOS 16, điều đấy đã được Apple không chỉ có giải quyết mà còn làm cho việc dùng eSIM trở thành tiện dụng hơn gấp nhiều lần thẻ SIM vật lý ở khả năng thay đổi thiết bị.

Cùng khám phá cách chuyển eSIM từ máy này sang máy khác cực nhanh gọn và không phức tạp trên những thiết bị iPhone chạy iOS 16 trong bài chỉ dẫn của kpb-creations sau đây.Cách chuyển eSIM từ iPhone sang iPhone nhanh

Chức năng mới có trên iOS 16 của Apple bạn có thể chuyển eSIM của mình qua lại giữa những thiết bị iPhone bằng liên kết Bluetooth, giúp cho bạn không gặp nhiều khó khăn khi nhận eSIM mới khi khác lạ điện thoại.

Khi chúng ta có 1 chiếc iPhone mới và bạn thích chuyển eSIM từ iPhone cũ sang iPhone mới thì cách làm trước đấy là quét lại mã QR eSIM để kích hoạt trên thiết bị mới.Nếu bạn làm mất mã QR này thì bạn phải đến những điểm đăng ký eSIM của nhà mạng đó để được cấp lại mã QR này.

Nhưng khi đã cập nhật iPhone lên iOS 16, bạn có khả năng chuyển eSIM sang máy khác nhanh gọn bằng quá trình sau. Chú ý trước khi triển khai cách này thì điều kiện thiết yếu ở đấy là cả 2 máy iPhone phải được cập nhật lên iOS 16 mới nhất:Bước 1: Mở phần mềm Thiết lập trên iPhone mới.

Bước 2: Tìm đến và nhấp vào Cài đặt eSIM.

Bước 3: Chọn Transfer from another iPhone (chuyển từ iPhone khác).

Cách chuyển eSIM từ iPhone này sang iPhone khác

Bước 4: Đặt chiếc iPhone cũ ở gần iPhone mới để hoàn thành những quy trình còn lại.

Cách chuyển eSIM từ iPhone này sang iPhone khác

Apple cho biết thêm hãy chắc chắn rằng chiếc iPhone cũ ở gần chiếc iPhone mới, được mở khóa màn hình, bật Bluetooth và đang hoạt động iOS 16 trở lên.

Cách chuyển eSIM từ máy này sang máy khác bằng mã QR

Trong một trong những trường hợp mà cách trên không triển khai thành công, bạn có khả năng thử chuyển eSIM sang máy khác bằng phương pháp thủ công thông qua việc lấy lại mã QR eSIM tại những shop của Viettel, VinaPhone hoặc Mobifone.

Thêm vào đó, 3 nhà mạng lớn tại Việt Nam này cũng gửi đến một trong những phần mềm mà bạn có khả năng xem được mã QR eSIM mà mình đã đăng ký. Những phần mềm này gồm có My Viettel, My MobiFone và My VNPT.

Kể từ khi đã có lại được mã QR eSIM của mình, bạn có khả năng triển khai thêm eSIM vào điện thoại mới.

Cách thêm eSIM vào iPhone bạn có khả năng làm như bên dưới:

Bước 1: Mở phần mềm Cài Đặt trên iPhone mới.

Bước 2: Chọn vào mục Di Động.

Bước 3: Chọn vào Thêm gói cước mobile.

Cách chuyển eSIM sang máy khác bằng mã QR

Bước 4: Quét mã QR eSIM được gửi đến bởi nhà mạng bằng camera của iPhone.

Bước 5: Nhập mã xác nhận của nhà mạng nếu có.

Kể từ khi hoàn thành quy trình thêm eSIM vào iPhone mới, dữ liệu eSIM ở iPhone cũ sẽ tự động ngưng gửi đến dịch vụ.

Không biết mọi người đọc nội dung bài viết này đã nắm rõ hơn về cách chuyển eSIM sang máy khác hay chưa? Mọi người hãy để lại đánh giá phía dưới nội dung bài viết cho kpb-creations biết nhé.

Xem thêm: Top 9 game NFT “Play To Earn” kiếm thu nhập bạn nên chơi luôn năm 2022

- Advertisement -
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular