Thứ Tư, Tháng Mười Hai 7, 2022
HomeThủ Thuật SmartphoneCách chỉnh DPI trên Samsung, Vivo, iPhone mới nhất 2022

Cách chỉnh DPI trên Samsung, Vivo, iPhone mới nhất 2022

Nếu như người sử dụng không ưng ý với DPI mặc định của thiết bị mình đang dùng thì có khả năng chỉnh sửa tỷ lệ điểm ảnh để xem được nhiều nội dung hiển thị hơn. Nội dung bài viết tiếp sau đây của kpb-creations.net sẽ hỗ trợ cho mọi người biết “Cách chỉnh DPI trên Samsung, Vivo, iPhone” chính ngay tận nơi mà không cần nhờ đến sự can thiệp của những nhân viên sửa Smartphone.

DPI là gì?

DPI là thuật ngữ viết tắt của Dots per inch, cụm từ này chỉ độ sắc nét của màn hình, tỷ lệ phân chia của 1 điểm ảnh trên 1 inch vuông. DPI xuất hiện ở số đông những thiết bị công nghệ: Smartphone, Tablet,….

Cơ bản nhà phát hành sẽ cài đặt 1 chỉ số DPI mặc định cho từng thiết bị trước khi xuất kho thị trường. Mỗi chiếc Smartphone sẽ được chỉnh sửa 1 chế độ hiển thị điểm ảnh không giống nhau, DPI sẽ tác động đến độ nhạy và một trong những thông số kỹ thuật về hiển thị của máy.

Cách chỉnh DPI cho Smartphone Samsung, Vivo

Chỉnh DPI bằng Android 7.0

Những Smartphone dùng chung hệ vận hành android như Samsung, Vivo có chung 1 cách chỉnh DPI cực kỳ dễ dàng bằng chính hệ vận hành 7.0 của android. Chúng ta có thể điều chỉnh tỷ lệ hiện diện của những điểm ảnh thông qua quá trình sau:

Bước 1. Trước hết bạn phải update thiết bị của mình lên android 7.0.

Cách chỉnh DPI trên Samsung, Vivo, iPhone

Bước 2. Bạn vào mục thiết lập trên thiết bị, sau đấy tìm mục “Cài đặt màn hình”, sau đấy chọn vào độ sắc nét mà bạn thích bằng phương pháp dịch chuyển thanh ngang nằm ngay phía phía dưới.

cach chinh dpi tren samsung vivo iphone 2

Bước 3. Sau cùng bạn nhấp vào “Sử dụng” để dùng DPI mới cho thiết bị của mình.

Chỉ với hai bước dễ dàng, bạn đã có khả năng chỉnh sửa độ sắc nét cho Smartphone của mình theo nhu yếu dùng mà không mất khá nhiều khoảng thời gian hay sức lực lao động. Việc điều chỉnh bằng chính hệ vận hành của máy sẽ hạn chế xung đột ứng dụng và giúp thử nghiệm của bạn được mượt mà hơn. Đó chính là cách tối ưu và thông dụng nhất nếu bạn thích tùy chỉnh DPI trên Smartphone.

Chỉnh DPI bằng “Cài đặt nhà phát triển”

Sát bên dùng hệ vận hành android sang trọng để điều chỉnh độ sắc nét cho màn hình Smartphone. Bạn  cũng đều có thể dùng bằng phương pháp điều chỉnh lại cài đặt nhà phát triển của Smartphone. Điều đấy giúp  bạn có 1 cách cụ thể hơn về thông số kỹ thuật của DPI. Chúng ta có thể kiểm tra trong phần thiết lập “Cài đặt nhà phát triển” trên Samsung, Vivo và thao tác theo quá trình sau:

Bước 1. Trước hết bạn cần kích hoạt chế độ dành riêng cho nhà phát triển bằng phương pháp vào phần thiết lập của thiết bị, chọn mục “Giới thiệu về Smartphone”.

cach chinh dpi tren samsung vivo iphone 4

Bước 2. Bạn tiếp tục chọn vào phần “Số version”, khi đó sẽ có thông tin hiện diện cho biết thêm rằng bạn đang trở thành nhà phát triển.

cach chinh dpi tren samsung vivo iphone 5

Bước 3. Bạn quay trở lại giao diện thiết lập và vào mục “Tùy chỉnh nhà phát triển”. Tại phần “Chiều rộng ít nhất” bạn sẽ thấy chiều rộng đang được điều chỉnh ở chế độ mặc định.

cach chinh dpi tren samsung vivo iphone 6

Bước 4. Bạn triển khai điều chỉnh bằng phương pháp kéo thanh công cụ ở góc dưới, DPI càng lớn sẽ cho nội dung hiển thị càng nhiều. Bạn cũng đều có thể bấm trực tiếp vào thanh công cụ và nhập con số bạn thích để điều chỉnh DPI.

Nếu trường hợp Smartphone của bạn quá cũ và chẳng thể update lên những version android sang trọng. Bạn vẫn có khả năng điều chỉnh được độ sắc nét của màn hình tận nơi bằng quá trình dễ dàng như trên.

Chỉnh DPI bằng ADB

Nếu như Smartphone bạn quá cũ để update lên android 7.0, đừng lo vì vẫn còn 1 phương pháp để chỉnh DPI trên Smartphone Samsung và Vivo. Tuy vậy, cách này khá khó khăn và cần nhờ đến sự trợ giúp của PC. vì thế, bạn cũng cần triển khai quá trình như bên dưới:

Bước 1. Ban đầu bạn tải phần mềm ABS Drive về PC hoặc máy tính xách tay của mình. Tiếp tục, bạn mở chế độ gỡ lỗi USB trong “Thiết lập dành riêng cho nhà phát triển” trên Smartphone, sau đấy bạn kết nối với PC của mình.

cach chinh dpi tren samsung vivo iphone 7

Bước 2. Bạn vào file ABS đã tải về trước đấy, sau đấy bạn nhấp Shift+Chuột phải để mở cửa sổ Command. Kể từ khi hiển thị cửa sổ , hãy nhập dòng code abd devices để kiểm tra xem Smartphone của bạn đã kết nối với PC hay chưa.

cach chinh dpi tren samsung vivo iphone 8

Bước 3. Bạn triển khai nhập vào dòng xoáy lệnh “Adb shell wm density …”, ở phần dấu ba chấm bạn thay bằng con số mà mình muốn sau đấy ấn Enter.

cach chinh dpi tren samsung vivo iphone 9

Kể từ khi làm xong, chúng ta có thể tắt cửa sổ ABS và ngắt kết nối Smartphone với PC. Bây giờ Smartphone của bạn đã được mới lạ theo độ sắc nét mà bạn đã tùy chỉnh theo muốn.

Cách chỉnh DPI trên iPhone

So với dòng Smartphone xài hệ vận hành IOS, việc điều chỉnh độ sắc nét của những điểm ảnh khá khó khăn. Tuy vậy, bạn vẫn có khả năng tự mình chỉnh DPI trên iPhone tận nơi thông qua quá trình tiếp sau đây:

Bước 1. Bạn cần truy cập vào phần thiết lập trên iPhone của mình.

cach chinh dpi tren samsung vivo iphone 10

Bước 2. Tại giao diện thiết lập, bạn chọn mục “Thiết lập chung”.

cach chinh dpi tren samsung vivo iphone 11

Bước 3. Bạn nhấp vào phần “Trợ năng” trên menu thiết lập chung. Tiếp theo bạn đụng vào 3D touch trên menu trợ năng.

cach chinh dpi tren samsung vivo iphone 12

Bước 4. Bật 3D touch sang màu xanh, bây giờ 1 thanh trượt sẽ hiện diện để điều chỉnh độ nhạy chạm màn hình cho bạn. Bạn chỉ việc chỉnh ba mức theo độ nhạy tăng dần cho bạn tùy chỉnh để tạo sự tiện lợi cho mình trong việc dùng Smartphone: Light, Medium, Firm.

cach chinh dpi tren samsung vivo iphone 13

Kể từ khi làm xong những thao tác trên, chúng ta có thể tối ưu việc dùng Smartphone và chọn được độ nhạy thích hợp với nhu yếu của bản thân mình. Nếu như bạn liên tục dùng Smartphone để chơi trò chơi, bạn nên liên tục mới lạ DPI để tìm được mức DPI lý tưởng nhất cho việc thử nghiệm trò chơi của mình.

Việc mới lạ độ sắc nét hay độ nhạy trên Smartphone tưởng như rắc rối lại cực kỳ dễ dàng và đơn giản với vài thao tác cơ bản. Thông qua nội dung bài viết về “Cách chỉnh DPI trên Samsung, Vivo, iPhone mới nhất”, kpbcreations mong chúng ta có thể tự tùy chỉnh được DPI trên chiếc Smartphone của mình để tối ưu hóa nhu yếu của mình. Chúng bạn phần mềm và thao tác thành công.

Xem thêm: Top 15 Truyện tranh xuyên không thành nhân vật phản diện thú vị nhất 2022

- Advertisement -
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular