Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 3, 2022
HomeThủ Thuật SmartphoneThủ Thuật IphoneChỉ dẫn 5 cách check IMEI iPhone bạn đã biết chưa?

Chỉ dẫn 5 cách check IMEI iPhone bạn đã biết chưa?

Trong nội dung bài viết này, kpb-creations sẽ nhắc đến 5 cách check IMEI iPhone giúp cho bạn đơn giản kiểm tra dữ liệu chiếc iPhone mà bạn sắp sắm.

Các cái iPhone đều có 1 dãy số IMEI gồm 15 chữ số và mã số này là duy nhất (tính duy nhất giống với ID). Số IMEI được dùng để nhận dạng chiếc iPhone này. Vậy cách check IMEI iPhone thế nào? Xem thêm ngay 5 cách kiểm tra mã IMEI trên iPhone dễ dàng được kpb-creations chỉ ra trong nội dung bài viết tiếp sau đây.

Cách lấy mã IMEI trên iPhone

Trước khi muốn triển khai truy vấn dữ liệu mã IMEI iPhone, bạn cần copy mã IMEI (ra giấy hoặc chụp hình màn hình mã số đó lại) trên thiết bị iPhone.

Chúng ta có thể kiểm tra mã IMEI ngay trên chiếc iPhone của bạn bằng phương pháp vào phần mềm gọi điện và quay số *#06# và nhấn nút gọi.

Cách làm rõ ràng  như bên dưới:

Bước 1: Mở phần mềm Smartphone.

Bước 2: Nhấp vào bàn phím số và bắt đầu nhập * # 0 6 #

Cách lấy mã IMEI trên iPhone

Khi này, mã IMEI tiếp theo sẽ hiện diện trên màn hình. Chúng ta có thể dùng mã này để kiểm tra những dữ liệu có liên quan tới chiếc iPhone của bạn.

Ngoài cách quay số, bạn còn có khả năng trực tiếp xem được mã IMEI trên mặt sườn lưng sau của iPhone. Nếu bạn đang dùng những kiểu máy cũ (iPhone 6s trở xuống), hãy lật Smartphone lên và tìm một trong những dài ở cuối đoạn văn (phần mở đầu bằng “Designed by Apple in California”) và có nhãn IMEI.

Cách tìm mã IMEI trên iPhone của bạn

Tuy vậy, Apple đã dừng khắc IMEI trên mặt sau của Smartphone kể từ thời điểm iPhone 6s lần đầu giới thiệu. vì thế, nếu bạn có 6s hoặc 6s Plus trở lên, bạn sẽ thấy rằng chỉ có số kiểu máy, FCC ID và IC được liệt kê mà chẳng thể nhìn thấy số IMEI.

Đổi lại từ iPhone 6s trở lên bẹn có khả năng tìm được số IMEI in trên khay SIM. Toàn bộ các gì bạn phải làm là mở khay SIM. Chúng ta có thể tìm số IMEI ở mặt dưới của khay.

Cách tìm mã IMEI trên iPhone của bạn

Còn 1 cách nữa nhanh hơn và có khả năng dùng trên tổng cộng những mẫu iPhone hiện tại, đó là vào phần mềm Thiết lập > cuộn xuống vào chọn Thiết lập chung > Giới thiệu > lướt xuống dưới và xem mã IMEI ở mục này.

Cách check IMEI iPhone

Nếu bạn đang tìm sắm 1 thiết bị cũ của Apple, số IMEI là 1 trong các cách tốt nhất để khám phá dữ liệu của chiếc iPhone cũ này. Bất kể lịch sử trộm cắp hoặc những cái iPhone lock (iPhone lock là gì) sẽ được thông tin qua thiết bị gắn với số IMEI này.

Kiểm tra IMEI iPhone bằng website đầu tiên của Apple

Kể từ khi đã copy mã IMEI trên chiếc iPhone cần check theo những chỉ dẫn ở trên.

Để triển khai check IMEI iPhone bằng trang chính chủ của Apple, bạn hãy dùng trình duyệt và truy cập vào website sau:

Bước 1: Kể từ khi truy cập vào website trên, bạn cần nhập mã số IMEI cần check vào ô “Enter your serial number”.

Bước 2: Tiếp tục, hãy nhập xác thực danh tính chính. Sau đấy nhấp Continue.

Cách check IMEI iPhone chính chủ Apple

Mọi dữ liệu về chiếc iPhone sẽ được hiển thị gồm có: mẫu iPhone, kiểu máy, sắc màu, trạng thái khóa mạng thế nào hay dung lượng bộ nhớ bao nhiêu GB. Toàn bộ sẽ hiển thị 1 cách chuẩn xác.

Nếu chiếc iPhone bạn cầm trên tay có một trong những điểm không giống với dữ liệu trên website của Apple, thì chiếc iPhone này đã bị can thiệp và thay thế sửa chữa rồi nhé.

Check IMEI iPhone từ dịch vụ bên thứ ba

Ngoài trang chính chủ của Apple mà bạn dùng để làm check IMEI iPhone thì vẫn có những bên thứ ba mang đến dịch vụ truy vấn mã này cho bạn. Với độ chuẩn xác còn tốt hơn cả Apple.

Chúng ta có thể truy vấn dữ liệu chiếc iPhone là iPhone sắm qua hợp đồng nhà mạng (dành riêng cho những máy được bán tại những thị trường như Mỹ hay Nhật).

Chúng ta có thể xem thêm một trong những địa chỉ website check IMEI uy tín sau:

  • https://www.imei.info/
  • https://imeicheck.com/imei-check
  • https://swappa.com/imei

Kiểm tra xuất xứ iPhone qua số seri

Sau khi chúng ta đã nhận được được dãy mã số IMEI thì hãy lưu ý đến số thứ 7 và thứ 8 của dãy IMEI. Nhờ 2 số này mà người sử dụng có khả năng kiểm tra nguồn gốc của iPhone đang dùng.

Kết quả rõ ràng: 00: USA (Mỹ); 06: France (Pháp); 07, 08, 20: Germany (Đức); 80, 81, 00: Đài Loan Trung Quốc (Trung Quốc); 10, 70, 91: Phần Lan; 19, 40, 41, 44: UK; 18: Singapore; 30: Korea (Hàn Quốc); 67: USA (Mỹ); 71: Malaysia.

Ngoài việc xác định xuất xứ, số IMEI còn hỗ trợ người sử dụng và nhà phát hành xác định được chuẩn xác Smartphone đó khi cần ví dụ như khi bảo hành, kiểm tra khoảng thời gian bảo hành, khoảng thời gian kích hoạt máy nữa đó.

Như thế là bạn đã có khả năng biết cách check IMEI iPhone thế nào qua những chỉ dẫn cụ thể ở trên rồi. Nếu như muốn khám phá thêm nhiều đề tài liên quan khác, chúng ta có thể xem thêm những nội dung bài viết sau:

Như vậy, nội dung bài viết trên đã chỉ dẫn cho bạn 5 cách check IMEI iPhone cực dễ dàng. Hãy nhớ là Like, Share nội dung bài viết để kpb-creations được thêm động lực ra nhiều nội dung bài viết chất lượng không chỉ có vậy nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn cách lấy Video làm Hình nền Windows 10

- Advertisement -
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular