Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 9, 2022
HomeThủ Thuật SmartphoneThủ Thuật IphoneCách bật NFC trên iOS 15 cho iFan mới nhất 2022

Cách bật NFC trên iOS 15 cho iFan mới nhất 2022

NFT là 1 chức năng mới được update trên iPhone. Đó là 1 chức năng cực kỳ tiện dụng so với Ifan, chúng có khả năng giúp người sử dụng thay đổi dữ liệu hay thanh toán những hóa đơn chỉ bằng 1 lần chạm. Nội dung bài viết tiếp sau đây của Kpbcreations sẽ giúp cho bạn hiểu thêm về NFC và cách bật NFC trên iOS 15 cho iFan.

NFC trên iOS 15  là gì?

NFC là từ viết tắt của Near-Field Communications. Đó chính là 1 công nghệ liên kết không dây tầm ngắn, hiệu suất cao trong bán kính khoảng 4 cm. Công nghệ này vận dụng chạm màn hình từ từ những thiết bị điện tử để liên kết chúng cùng nhau thông qua 1 chạm.

Chính vì thế, NFC có khả năng được phần mềm trong nhiều nghành. Nếu như bạn mua 1 dế yêu mới, việc truyền những dữ liệu từ thiết bị này sang thiết bị khác sẽ trở thành đơn giản hơn với NFC. NFC còn được vận dụng trong việc thanh toán những hóa đơn online, giúp tiết kiệm thời gian và đảm bảo được sự an toàn cho người sử dụng.

NFC đã được update từ version iOS 14, tuy vậy ở bản update mới này. Chúng sẽ được gửi đến và hoàn thiện hơn về độ nhạy. Bạn hãy nhanh tay update ứng dụng để thử nghiệm chế độ NFC mới này của iOS. Tiếp sau đây là danh sách những thiết bị được trợ giúp bật NFC Tag Reader:

 • iPhone 7,  iPhone 7 Plus.
 • iPhone 8, iPhone 8 Plus.
 • Những dòng iPhone X, iPhone XR.
 • Những dòng iPhone XS và XS Max.
 • Những dòng iPhone 11, iPhone 11 pro max.
 • iPhone SE.
 • iPhone 12 mini, 12 pro, 12 pro max.
 • iPhone 13, 13 pro, 13 pro max.

Cách bật NFC trên iOS 15

Tiếp sau đây là cách bật NFC trên bản update mới nhất của iphone là iOS 15, bạn có khả năng triển khai những thao tác bật NFC cực kỳ dễ dàng bằng các thao thao tác tiếp sau đây:

Bước 1: Bạn vào phần Thiết lập trên điện thoại iPhone và nhấp chọn mục “Trung tâm điều khiển.”

Cách bật NFC trên iOS 15

Bước 2: Bạn tìm mục “Đầu đọc thẻ NFC” và nhấp dấu + nằm ở ở kề bên để thêm chức năng này vào trung tâm điều khiển.

cach bat nfc tren ios 15 2

Bước 3: Bạn nhấp vào nút Home ảo trên giao diện màn hình iPhone. Tiếp theo bạn chọn Trung tâm điều khiển. Nếu như bạn xài dòng X trở lên thì có khả năng kéo phần phía bên phải xuống để hiện lên trung tâm điều khiển.

cach bat nfc tren ios 15 3

Bước 4: Bạn nhấn vào icon NFC Tag Reader.

cach bat nfc tren ios 15 4

Bước 5: Tiếp theo bạn mang iPhone lại gần thẻ NFC để bắt đầu quét nội dung.

cach bat nfc tren ios 15 5

Chỉ với vài bước đơn giả tỉ thế là bạn đã bật NFC trên iOS 15 thành công rồi.

Tiện ích của NFC là gì?

Khi hai thiết bị điện thoại đều được liên kết NFC, bạn có khả năng chạm chúng vào nhau để kích hoạt chức năng NFC và nhanh gọn lẹ truyền tập tin, dữ liệu 1 cách nhanh gọn lẹ. Ở những nước phát triển hiện tại, NFC còn sẽ là 1 chiếc ví điện tử khi có khả năng thanh toán online, tiện dụng chỉ bằng 1 chạm.

Không dừng lại ở đó, các nước phát triển hiện tại còn kết hợp NFC vào chìa khóa cửa, giúp cho bạn có khả năng mở khóa đơn giản chỉ bằng phương pháp chạm thiết bị vào cửa. Điều đấy giống với việc bạn có khả năng chuyển giao điện thoại cho những người thân để mở cửa nhà và lấy đồ. Tuy vậy, thể loại này cũng sẽ không mang đến hiệu suất cao bảo mật cao như vân tay.

Nếu như người xấu có được dế yêu của bạn và biết được chức năng này thì rất nguy hại. Một vài đơn vị quốc tế còn dùng NFC như 1 phương pháp để nhận diện khuôn mặt. Tức là nhân viên có khả năng chạm điện thoại của mình vào thiết bị NFC để xác nhận xuất hiện trong ngày làm đó.

Việc này cực kỳ tiện dụng vì chúng có khả năng giúp đơn vị điều khiển được số ngày làm của nhân viên. Việc xác nhận bằng khuôn mặt rất mất thời gian và có khả năng tiềm ẩn nhiều lỗi. Từ đó, người sử dụng có khả năng sử dụng các cách bằng công nghệ trong phần mềm ở nơi làm việc hoặc đời sống hiện tại.

NFC hoạt động thế nào?

Nếu như đã biết được NFC mang đến ích lợi gì, từ bây giờ hãy cùng khám phá chức năng này hoạt động thế nào nhé. Những thiết bị liên kết NFC phải tuân thủ các thông số kỹ thuật kỹ thuật nhất định để tiếp xúc cùng nhau đúng chuẩn. Phần mềm của công nghệ cao được dùng trong NFC là RFI (Radio-frequency identification – nhận dạng tần số vô tuyến).

Tức là NFC dùng chạm màn hình điện từ để truyền dữ liệu. Điều đấy tạo ra sự khác lạ giữa NFC và Bluetooth hay WiFi. NFC có khả năng dùng nguồn điện để truyền tải dữ liệu đến từ những thiết bị thụ động, nghĩa là thiết bị đó không nhất thiết phải có mạng internet hay nguồn điện. Chức năng sạc không dây QI cũng phối hợp tiêu chuẩn này.

NFC có khả năng tạo nên 1 từ trường bao xung quanh chúng để liên kết những thiết bị lại cùng nhau. Các thiết bị thụ động xung quanh có khả năng dùng luồng điện từ từ trường này để truyền tải dữ liệu, tuy vậy chỉ trong 1 {khoảng cách} cho phép. Tần số quét và truyền dẫn dữ liệu trên NFC là 13,56Mghz. Tốc độ gửi dữ liệu nằm trong khoảng 106, 212 hoặc 424 kilobit/giây. Tốc độ này là đủ để bạn có khả năng truyền tải toàn bộ dữ liệu từ video, ảnh, dữ liệu, danh bạ,..

NFC được dùng thế nào?

Việc ban đầu mà bạn cần làm đấy là bật liên kết NFC trên điện thoại lên. Kể từ khi đã liên kết được NFC rồi thì bạn có khả năng triển khai các thao tác như thay đổi dữ liệu, danh bạ, file,… Bạn cũng có thể có thể triển khai thanh toán online vô cùng nhanh gọn lẹ chỉ với 1 chạm. Đó là 1 tiện lợi cực kỳ tiện dụng và hữu dụng cho người sử dụng hiện tại.

Chú ý khi bật NFC trên iOS 15

Tiếp sau đây là một vài chú ý nhỏ bạn cần phải biết trước khi bật NFC để tránh các khó khăn lo ngại cho người sử dụng như bên dưới:

 • Một vài người sử dụng nghĩ rằng NFC có khả năng truyền dẫn dữ liệu nhanh hơn so với Bluetooth. Thực tế cơ chế của NFC vẫn phối hợp nền tảng chuyển dữ liệu của Bluetooth.
 • Samsung Pay cũng là 1 chức năng thanh toán của samsung được cài đặt phối hợp cơ chế NFC.
 • Hiện tại, một vài quán cafe cũng đã dùng NFC 1 chạm để liên kết Wifi, giúp cho bạn tiết kiệm được thời gian.
 • Bạn phải liên kết Wifi để tăng hiệu suất cao và phạm vi của NFC.

NFC đang trở thành 1 trong các thao tác giúp tiết kiệm thời gian và tăng độ bảo mật cho người dùng. Không một ai có khả năng phủ nhận được các phần mềm mà NFC mang đến cho đời sống con người. Nội dung bài viết trên của kpbcreations đã gửi đến cho bạn thêm dữ liệu về NFC và cách bật NFC trên iOS 15, chúc bạn thao tác thành công.

Xem thêm: Cách xóa quảng cáo rác trên điện thoại Android, Samsung 2022

- Advertisement -
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular